3.8

รีวิว Hou Yuu GMM Grammy Place

Brett
9 ต.ค. 2014
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนตัวของอากู๋ ดีสุดๆในทุกๆด้าน อร่อยจนต้องมาบอกต่อ!
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

Hou Yuu ร้านอาหารญี่ปุ่นในตึก GMM Grammy ร้านนี้มีที่มาครับ เนื่องจากอากู๋แกรมมี่เป็นคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นมาก แล้วด้วยความที่แกคงไม่ค่อยอยากจะออกทานที่ไหนไกลๆ ก็เลยตัดสินใจเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นในตึกซะเลย โดยที่อิมพอร์ตเชฟจากญี่ปุ่นมาบริการในร้าน คุณภาพของอาหารในร้านทำให้ลูกค้าที่แวะเวียนมาทานติดใจจนร้านโด่งดังไปทั่ว ใครที่มาตึกนี้เป็นต้องแวะมาทานครับ ร้านนี้มีทั้งอาหารญี่ปุ่นแบบ A La Carte และบุฟเฟต์ Yakiniku แล้วแต่ว่าใครจะอยากทานอะไร วันนี้ผมมาทานเซต Lunch ของทางร้านเลยเลือกทานฝั่งอาหารญี่ปุ่น A La Carte ครับ รสชาติของอาหารนั้นถือว่าดีเยี่ยมยอด อร่อยสุดๆแม้กระทั่งเครืองเคียง แถมการบริการ ความสะอาดของทางร้านยิ่งนับว่ายอดเยี่ยม สมควรคู่กับการได้ 5 ดาวมากครับสำหรับร้านนี้!! [การเดินทาง] ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น B ชั้นใต้ดินของตึก GMM Grammy ในย่านอโศกครับ ร้านมีสองฝั่งคือฝั่ง A La Carte และฝั่ง Yakiniku วิธีการเดินทางที่สะดวกที่สุดสามารถใช้บริการรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีอโศก หรือ MRT มาลงที่สถานีเพชรบุรีหรืออโศกก็ได้แล้วนั่ง taxi มายังตึกได้ครับ หรือใครจะเดินชิวๆก็น่าจะใช้เวลาเดินจาก BTS และ MRT ประมาณ 15 นาทีครับ หรือใครจะขับรถมาก็มาจอดหน้าตึกได้เลยครับ มีที่จอดสำหรับลูกค้าที่มาทานที่ร้านโดยเฉพาะครับ [บรรยากาศ/การบริการ] ร้านนี้บรรยากาศดูเรียบหรู น่านั่ง ตกแต่งร้านได้เหมือนกับเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสุดหรู สมกับเป็นร้านที่อากู๋ต้องมาทานทุกครั้งเวลาที่อยากทานอาหารญี่ปุ่น อุปกรณ์ทุกอย่างในร้านดูสะอาดมาก ผมชอบผ้ากันเปื้อนที่ถูกพับสวยงามเป็นกิโมโนมากครับ รับรองว่าเข้ามาแล้วต้องหลงไหลในความเป็นญี่ปุ่นของทางร้านแน่นอนครับ ลูกค้าไม่เยอะมากเท่าไรสำหรับการมาทานในช่วงเที่ยงๆ ส่วนใหญ่ลูกค้าก็เป็นคนญี่ปุ่น และนักธุรกิจที่อยู่ในย่านนี้ มาทานร้านนี้ยังมีโอกาสเจอนักร้องแกรมมี่ได้อีกด้วยครับ การบริการของพนักงานทำได้ดีตามมาตรฐานของทางร้าน ยิ้มแย้ม ตั้งใจบริการ อาหารมาเสิร์ฟไม่ช้ามากเกินไป โดยรวมแล้วเรื่องบรรยากาศและการบริการถือว่าทำได้ดีมากครับ [รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า] วันนี้ผมมาทาน Lunch Set ในช่วงเที่ยงวัน เมนูมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย แต่ละเซตเมนูจะเสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดที่น้ำสลัดอร่อยมาก ไข่ตุ๋นที่เนื้อนวล นิ่ม และอร่อยแบบที่ไม่เคยทานมาก่อน พร้อมกับปิดท้ายด้วยไอศครีม of the day ที่วันนี้เป็นไอศครีมรสช็อกโกแลตครับ เรื่องความสด ความอร่อย และคุณภาพของอาหาร วันนี้ผมให้คะแนนเต็มเช่นกันครับ ปลาดิบอร่อยมาก สดสุดๆ แม้ว่าราคาของเซตเมนูแต่ละอันจะสูงอยู่พอสมควร (500 บาทอัพ) แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหารแล้วต้องบอกว่าคุ้มครับ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่อยากบอกต่อว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ Salmon Ikura Don - ข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน เมนูนี้เป็นของผมเองครับ จะบอกว่าไม่รู้จะติอะไรจริงๆสำหรับเมนูนี้ ปลาแซลมอนสดมาก ลายสวย ชิ้นหนาและใหญ่ วางมาบนข้าวล้นๆ พร้อมกับไข่ปลาแซลมอนที่เม็ดไม่ได้เป่งเท่าไร แต่รสชาติปรุงมาได้กำลังพอดี ไม่เค็มมากเกินไป ในบรรดาหลายๆร้านที่ผมเคยทานมา ร้านนี้น่าจะเป็นหนึ่งในร้านที่ทำเมนูนี้ออกมาได้ดีที่สุดครับ (5/5) Chirashi Don - ข้าวหน้าปลาดิบรวม จานนี้ประกอบไปด้วยปลาแซลมอน ฮามาจิ มากุโร่ กุ้ง กระพง ปลาหมึก ปลาหมึกยังษ์ อะจิ อย่างละชิ้น พร้อมกับไข่ปลาแซลมอน on top มาครับ ปลาดิบทุกชิ้นหนา ใหญ่และสด ใครที่ชอบความหลากหลายในเมนูปลาดิบ เลือกเมนูนี้เลยครับ (5/5) Unagi Don - ข้าวหน้าปลาไหล เสิร์ฟมาในเบนโตะที่เมื่อเปิดกล่องออกมาแล้วหอมและน่าทานมากครับ ปลาไหลชิ้นหนาๆใหญ่สองชิ้นย่างมาหอมๆ ราดน้ำชุ่มฉ่ำ ปลาไหลนิ่มมาก รสชาติอร่อย ไม่คาว เพื่อนที่ทานเมนูนี้ชอบมากครับ (5/5) ทางร้านยังมีโซน Yakiniku ไว้ให้ลูกค้าที่ทานเยอะ ทานเก่ง จัดหนักจัดเต็มได้ลองทานกัน ผมอยากไปลองมากครับเพราะได้ข่าวว่ามีหอยเชลล์สดๆให้สั่งได้ไม่อั้น มีแซลมอนซาชิมิที่สดมากๆรวมอยู่ในบุฟเฟต์ ไว้ผมไปลองแล้วจะกลับมารีวิวส่วนตรงนี้ให้ฟังอีกทีนึงครับ

รีวิวที่พูดถึง
18 ก.ค. 2020
คุณภาพคุ้มราคา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซาชิมิ

สาขานี้มากินครั้งที่ 2 เมื่อเทียบกับราคา ก็ใช้ได้ค่ะ ซูชิชุด ดูจะคุ้มราคาสุด ปลาดิบใช้ได้ ชอบ Negitoro ในชุด อร่อยดี สาหร่ายทะเลสดดี แต่น้ำสลัดไม่ค่อยชอบ คุณภาพเนื้อดีเกินคาด (เกินกว่าที่คิดไว้) รสชาติกลางๆ ได้สั่งชาเขียวถั่วแดงด้วย ถั่วแดงหวานมาก โดยรวมคุณภาพกลางไปทางดีค่ะดูเพิ่มเติม

สาหร่ายทะเล กรอบดีเนื้อใช้ได้420฿ คุ้มราคาอยู่อันนี้ให้ 2 ดาวพอ ไม่โดน
Yee_FullandFun
28 ก.ค. 2017
All you can eat ปิ้งย่าง คุณภาพดี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซาชิมิ แซลมอน, เนื้อต่างๆ

All you can eat 890++ ทานได้ 2 ชั่วโมง มีไฮไลต์เป็นแซลมอนซาชิมิ และเนื้อสัตว์ปิ้งย่างคุณภาพดี จะปิ้งเองหรือให้ทางร้านปิ้งมาให้เลยก็ได้ ศึกษางานมาดีจากรีวิวคุณPearploy Stp. เลยรู้ว่าสั่งแซลมอนซาชิมิส่วนท้องได้ด้วย (ไม่มีอยู่ในเมนู) สั่งวนไปทั้ง BBQ และซาชิมิ ก็คุ้มมากแล้วค่ะ เมนูอาจจะไม่หลากหลายเท่ากับร้านบุฟเฟ่ต์ทั่วไป แต่ส่วนตัวชอบทานเน้นแต่เมนูเนื้อ กับซาชิมิอยู่แล้วเลยไม่มีปัญหา รสชาติ...อ่านต่อ

Now
33206826
1 ต.ค. 2019
เมนูไม่เยอะแต่วัตถุดิบสดดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าปลาดิบรวม

ร้านอยู่ใต้ดินในตึกแกรมมี่ มีเมนูไม่เยอะมาก ส่วนใหญ่จะเป็นชุดเซ็ต ไม่ค่อยมีของทานเล่น สั่งเมนูข้าวหน้าปลาดิบรวมมา ขอให้เบิร์นไฟแซลมอนด้วย ทางร้านก็ทำมาให้ แถมป้ายซอสมิโซะมาให้นิดนึงด้วย โดยรวมก็วัตถุดิบพวกปลาดิบสดดีค่ะ เซ็ตค่อนข้างราคาสูงหน่อย ทานอิ่มพอดี ไม่มากเกินไป (แต่ด้วยราคาถ้าได้ปลาดิบเยอะกว่านี้จะดีมาก)ดูเพิ่มเติม

มีแซลมอน (ขอเบิร์นไฟ) เอนงาวะ ปลาทูน่าสับ และไข่แซลมอนค่ะ
Brownie
12 ก.ย. 2019
Lunch set on weekday

สั่งชุดอาหารกลางวันเนื้อย่างราคาเซ็ทละ 350 บาท มาซุป สลัด ไอศกรีม เนื้อย่างเสิร์ฟมาบนไม่ใช่จานร้อน อาหารมาถึงโต๊ะคืออาหารไม่ร้อนแล้วค่อนข้างเย็นเลยให้เค้าไปอุ่นเพิ่ม ปรากฎว่าเนื้อเลยเหนียวไปเลย แล้วมันเยอะมาก ซอสที่มากับเนื้อย่างรสชาติ mediocre มากๆๆ ไม่ได้เรื่องเลย ไอศกรีมก้อรสชาติแบบไอศกรีมเกรดถูกๆเนื้อหยาบ ทานแล้วรู้เลย ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ คิดว่าควรจะสั่งซูชิมากกว่าถ้ามาร้านนี้ดูเพิ่มเติม

s o m *
1031652k
28 ก.ย. 2017
น้องปลาน้องกุ้งจะสดไปไหน ปริ่มมมม ❤️
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซาชิมิ แซลมอน, ไอศกรีมชาเขียว, ท้องปลาแซลม่อน, กุ้งย่าง

ร้านอยู่ตึก GMM ชั้น B1 สามารถขับรถมาจอดได้ บอก รปภ ได้เลยค่ะว่ามาทานร้านนี้ เค้าจะมีที่จอดให้สบายๆ ค่ะ (อย่าลืมนำบัตรไปประทับตราจอดฟรี 4 ชม. ด้วยนะจ้ะ) พอเดินเข้ามาชั้นล่าง จะเห็นร้านแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ซ้ายเป็น a la carte ขวาเป็นบุฟเฟ่ต์ เราก็เลี้ยวขวาเลยค่ะ 😆 (โทรจองโต๊ะก่อนได้นะคะ) ตอนนี้บุฟเฟ่ต์มีราคาเดียวนะคะ คือ 890+ (1047 net) รายการอาหารมีไม่หลากหลายนะ แต่คุณภาพปลาดิบคือชนะเลิศ ❤️❤️❤️...อ่านต่อ

art
27 ธ.ค. 2018
Lunch set มี promotionดีงาม

Sanchoku don set จาก 650 เหลือเพียงแค่ 350 บาทเท่านั้น ร้านอาหารญี่ปุ่น Hou yuu ตั้งอยู่ใต้ตึก Gmm Grammy ในซอยอโศก ร้านตกแต่งแบบหรูหราเรียบง่าย วันนี้แวะมาทาน lunch set ข้าวหน้าแซลมอน เนงิโทโร่ engawa และ ikura ทางร้านนำเสนอมาอย่างสวยงามปลาสดทุกชิ้น ไข่ตุ๋นและสลัดรสชาติดีเยี่ยม มีไก่ทอดกับซุปรวมทั้งของหวานมาอย่างพร้อมเพรียง ถือว่าเป็น lunch sert ที่ดีงามมากดูเพิ่มเติม

3.6
GAIGAI ข้าวมันไก่ ทองหล่อ 13