รีวิว จุดชมวิวบ้านท่าฤทธิ์ (ท้ายเขื่อนป่าศักดิ์ชลสิทธิ์)

Nickktwf
22 ก.ค. 2023
ได้ฉายา ว่า “นิวซีแลนด์เมืองไทย”
กิจกรรมแนะนำ: นั่งพักผ่อน, ให้อาหารแพะ และหมู

หมู่บ้านท่าฤทธิ์ หรือ ท้ายเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของครอบครัวและเด็กเล็กได้เป็นอย่างดี เราเห็นคลิปใน ตต. อยากมาตั้งแต่ปี65 ในที่สุดก็ได้มาสักที เดินทางจาก กทม.ประมาณ15:30 น. มาถึง17:30 น. (ใช้เวลา 2 ชั่วโมงถึง) ช่วงเวลาที่แนะนำ คือ ช่วงเย็น 17:00 น. เป็นต้นไป อากาศไม่ร้อน พระอาทิตย์กำลังตกดิน มีแพะ ลูกหมู น้องหมา ของชาวบ้าน มาปล่อยให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเล่นได้ฟรีๆ หรือใครจะซื้อยอดกระถิ่นกำโตๆ 20 บาท ให้แพะกิน แพะก็จะรักเราทันที วิ่งตรู่เบ้ามาขอกินยอดกระถิ่นแสนอร่อย ให้นมหมูขวดละ20บาท หมูไม่ได้กิน แต่แพะมาแย่งกินแทน 🤣 ทั้งสนุก เลอะเทอะ แต่มีความสุขมากครับ ทั้งแพะ ทั้งลูกหมา สามารถอุ้มได้นะ เจ้าของใจดีมากๆครับ เชิญชวนให้มาเที่ยวกันเยอะๆเลย ไม่มีค่าเข้าบริการ ท้ายเขื่อนป่าสักฯ เป็นแอ่งน้ำ มีลมพัดแรง บรรยากาศเหมือนอยู่ริมทะเล น้ำถูกกระแสลมพัดเข้าฝั่งเหมือนคลื่นเล็กๆ อากาศดีมากครับ #Amazingthailand

Nickktwf
16 ก.พ. 2024
มาครั้งที่2 ก็ยังตกหลุมรักที่นี่เหมือนเดิม

ครั้งนี้เราพาครอบครัวมาทำกิจกรรมน่ารักๆ คือการให้อาหารแพะ ด้วยยอดกระถิ่น #Wongnai2024 พิกัด : ท้ายเขื่อนป่าศักดิ์ชลสิทธิ์ หรือ หมู่บ้านท่าฤทธิ์ นั่นเอง!! รอบนี้เรารีบมาหน่อย เพราะไม่อยากกลับถึงกทม.ช้า แดดแรง ลมก็แรง ทำให้ไม่ร้อน มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนกันเยอะเหมือนรอบแรกเลย มีร้านขายน้ำ ขายลูกชิ้น ขายยำ ขายบอลลูน มาถึงไม่รอช้า รีบให้แฟนเดินไปซื้อยอดกระถิ่นที่รถคุณป้าเจ้าเก่าเจ้าเดิม กำละ...อ่านต่อ

22 ก.ค. 2023