- รีวิว บ้านไร่สเต็กเฮ้าส์

รีวิว บ้านไร่สเต็กเฮ้าส์
อยากได้เนื้อชั้นดีต้องร้าน
อยากกินสเต๊กคุณภาพดีต้องร้านนี้เลย เจ้าของร้านเค้าต้อนรับดีมากค่ะ ดูเป็นกันเอง ที่จอดรถมีกว้างขวางดีค่ะ อาหารอร่อยมาก โดยเฉพาะเนื้ออร่อยใช้ได้ นั่งจิบเบียร์ตอนเย็นๆนี่อากาศดีมากค่ะ ชิวมากๆ เงียบสงบดีค่ะ

ร้านสเต็กเก่าแก่
ร้านนี้เป็นร้านสเต็กเก่าแก่ของเชียงใหม่เลย อยู่ถนนเจริญราษฎร์ แต่ไม่ติดแม่น้ำปิง ถ้าขับจากสะพานนวรัฐมา ผ่านริเวอร์ไซด์ กู้ดวิวมา สักพักร้านจะอยู่ด้านขวามือ เมื่อก่อนเชียงใหม่จะไม่ค่อยมีร้านสเต็ก เมื่อก่อนดังมาก การออกแบบตกแต่งก็จะเดิมๆ รสชาติกลางๆดูเพิ่มเติม
ชอบสเต๊กเนื้อร้านนี้มาก
ชอบบรรยากาศ ชอบรสชาติ ร้านนี้ทานมาตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน เปเปอร์สเต็กหรือสเต๊กเนื้อ อร่อยนุ่มลิ้น ชอบแบบมีเดียม ทานกับคัสตาร์ดซอส และซอสมะเขือเทศนิดๆ ละมุน ร้านนี้ทำให้เราแยกแยะได้ระหว่างหมูปิ้งเนื้อปิ้งกับสเต๊กคะดูเพิ่มเติม
ใส้กรอกรวมอร่อย สเต็กใช้ได้
ร้านสเต็กดั้งเดิมถ้าลงมาจากสะพานนวรัตน์เลี้ยวซ้ายมาทางร้าน riverside และ goodview เลยมานิดจะเจอร้านเป็นไม้ๆอยู่ทางขวาครับ หากจะทานสเต็กแนะนำสเต็กเนื้อครับ หรือจะเป็นปลาก็พอไหว สเต็กหมูไม่ค่อยเท่าไหร่ ปกติที่ไปทานจะเลือกใส้กรอกรวมเนื่องจากย่างได้ดี อร่อยกินแกล้มเบียร์ถือว่าโอเคครับดูเพิ่มเติม
ความอร่อยแบบตำนานนั้นหายไปไหน
เมื่อก่อนเคยมาทานจำได้ว่ามันอร่อยมาก คราวนี้กลับมาชิม รสชาดมันด้อยลง แต่เอาจิงๆมันก้อพอทานได้นะ แต่มันเคยอร่อยกว่านี้ ราคาระดับนี้น่าจะรักษาคุณภาพมาตรฐาน อย่างสเต๊ก น้ำซอสราด มันเลี่ยนและจืดๆกลิ่นพริกไทยยอมรับว่า หอม ตัวสเต๊กเข้าเนื้อดีแต่ไม่ค่อยนุ่ม แซนวิชโอเค ทานได้ ผักสดดีดูเพิ่มเติม
ร้านสเต็กที่เปิดมายาวนาน
ร้านนี้เป็นลูกค้าตั้งแต่ อยู่ด้านหลังโรงเรียนยุพราช แต่ตั้งแต่ย้ายร้านมาโซนนี้ เพิ่งสังเกตเห็นค่ะ หากข้ามมาทางสะพานเนาวรัตน์ เลี้ยวซ้ายมา ร้านอยู่ด้านซ้ายมือค่ะ สเต็ก Pork Chop ราคา 200 บาท รสชาติเปลี่ยนจากที่เคยทาน ไปเยอะเลยค่ะ ซอสพริกไทยดำนำใส่ไว้ในขวด ไม่ทำราดให้เหมือนเมื่อก่อน พอบีบราดเองออกเค็มไปนิดค่ะ ส่วนผักกล่ำปลีออกเหม็นเขียว ควรผัดกับเนยให้หอมและสุกกว่านี้ค่ะดูเพิ่มเติม