- รีวิว ราดหน้ายอดผักเอ็มไพร์ พระปิ่นเงิน 3

ราดหน้าหมกไข่ ไข่กร๊อบกรอบ
ในตลาดพระปิ่น 3 จะมีอาหาร street food ให้เลือกทานเยอะมากให้อารมณ์ศูนย์อาหารสไตล์บ้านๆ ราคาไม่แพง ในจำนวนร้านอาหารจานเดียวทั้งหลายแหล่ ร้านที่แอมกินบ่อยสุดจะเป็นร้านราดหน้ายอดผักร้านนี้แหละค่ะ โดยเมนูที่เราชอบสั่งมากๆคือราดหน้าหมกไข่ที่ร้านนี้ทำโดดเด่นกว่าร้านอื่นๆ ราดหน้าที่นี่จะเอาเส้นไปทอดกับไข่เหมือนไข่เจียวกรอบๆใส่ไข่ แล้วราดน้ำกับหมูหมัก เวลาทานเส้นกะไข่จะกรอบๆอยู่ ทานแล้วฟินมาก แต่ต้องทานที่ร้านนะ กลับบ้านไปมันจะเหี่ยวๆไม่อร่อยละ ราคาราดหน้าร้านนี้ไม่แพงเลยค่ะ ธรรมดา 35 บาท หมกไข่ 40 บาทเองค่ะ คุ้มค่า ปริมาณอิ่มจุกๆ
[บางใหญ่] ราดหน้าเส้นหมกไข่ เหมือนกินไข่เจียวกรอบกับราดหน้าข้นๆ เมนูอร่อยที่แวะกินประจำเวลามาที่ศูนย์อาหารพระปิ่น 3
(3.5*) ราดหน้ายอดผักเอ็มไพร์ @พระปิ่น 3 ร้านนี้ขายเมนูเฉพาะเส้นพวกราดหน้ากับผัดซีอิ๊ว ผัดเส้นในกระทะเหล็กใบใหญ่ๆกันสดๆพร้อมกับคะน้าที่เน้นส่วนยอด สลับกับทำน้ำราดน้ำใส่แป้งมันในกระบะใบเดียวกันสลับเป็นรอบๆ มีให้เลือกเป็นเส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่กรอบ และก็เมนูที่ผมชอบสั่งมากินคือเส้นหมกไข่ราดหน้า (เอาเส้นไปตีผสมกับไข่แล้วไปทำให้สุก) ราคาเริ่มต้น 40 บาท (สำหรับเมนูไม่ใส่ไข่ คือ ราดหน้าธรรมดา) และ 4...อ่านต่อ
ราดหน้า หมูหมัก
ราดหน้า บ้านๆ รสอร่อยถูกปาก ราคาถูก ตั้งอยู่ทางเข้าหมู่บ้าน หาไม่ยาก นั่งตรงร้านไหนก้อได้คะ แล้วแจ้งร้านค้า เขาจะเดินมาส่งให้ เส้นหมี่ราดหน้า(35) น้ำราดรสชาติ ออกหวานนิดๆ ตามแบบฉบับราดหน้าไทยๆ ยอดผักกำลังดี ไม่แก่ไป น้ำเหนียวกำลังดีคะ ทานได้คะ เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว (40) ตัวเส้นไม่นิ่มไม่แข็งแรง แต่รสออกแนวจืดๆคะ ต้องปรุงซักหน่อย ตัวผักไม่แก่คะ เราว่าผัดเส้นมาไม่ค่อยหอมกลิ่นกะทะเท่าไหร่ ชอบราดห...อ่านต่อ
ราดหน้าหมกไข่
ร้านนี้อยู่ตลาดพระปิ่น 3 โซนขายอาหารด้านหน้า ติดถนนใหญ่ มีคนต่อคิวพอประมาณ หน้าตาราดหน้ากับผัดซีอิ๊วน่ากินดี แต่เรามาลองเมนูพิเศษของร้านนี้ นั่นก็คือ หน้าหมกไข่ ลักษณะคือเป็นเส้นใหญ่ทอดหุ้มด้วยไข่เจียวบางกรอบแผ่นบาง จากนั้นก็ราดน้ำราดหน้าลงไป ราคาไม่แพงแค่ 40 บาท หมูชิ้นใหญ่ดี คนขายดูใช้กระทะคล่อง เมนูนี้จะออกมันหน่อยแต่รสชาติอร่อยดีนะดูเพิ่มเติม