- รีวิว ปิรันย่า@สยาม ปิรันย่า@สยาม

🍜 ปิรันย่า @Siam Square: ก๋วยเตี๋ยวต้มยำระดับตำนานที่อยู่คู่สยามมาตั้งแต่ปี 1999
เมนูแนะนำที่ต้องลองเลยคือ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น” ค่ะ เป็นซิกเนเจอร์ของร้านที่มีเครื่องให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหมูสับล้วน หมูทงคัตสึ หรือไข่มังกร ส่วนของทานเล่นที่ห้ามพลาดเลยคือ “ลูกชิ้นกุ้งทอด” บอกได้คำเดียวว่าอร่อยเหลือล้นจริง ๆ ค่ะ กินเพลินมาก ๆ สิ่งที่ทำให้ร้านปิรันย่ายังคงอยู่เป็นตำนานของยาม คือที่นี่คือความสม่ำเสมอค่ะ ไม่ว่าโลกภายนอกสยามจะเปลี่ยนไปแค่ไหน แต่รสชาติน้ำซุปที่เข้มข้นและเมนูต้มยำแบบไทย ๆ ของเขายังรักษามาตรฐานไว้ได้ดีเยี่ยม ราคาอาจจะปรับขึ้นตามยุคสมัยไปบ้าง แต่เมื่อเทียบกับทำเลใจกลางเมืองและความอิ่มท้องที่ได้รับ ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ ใครที่เบื่อคาเฟ่สายหวานหรือร้านอาหารในห้างที่คิวเยอะ ๆ ลองแวะมาฝากท้องที่นี่ดูนะคะ เป็นความอร่อยแบบจริงใจที่หาได้ง่าย ๆ ในย่านนี้เลยค่ะ แถมเจ้าของร้านก็น่ารักมาก เดินมาสอบถาม ใส่ใจกับลูกค้ามาก ๆ เลยค่ะ 📍 พิกัด: สยามสแควร์ ซอย 9 (ตรงข้ามศูนย์หนังสือจุฬาฯ) #Wongnai2026

รีวิวที่พูดถึง
เพิ่งรู้ว่า ปอเปี๊ยะสด ร้านนี้อร่อยมากกกก😋
📍 ร้านปิรันย่า สยาม เพิ่งรู้ว่า #ปอเปี๊ยะสด ร้านนี้อร่อยมากกกก😋 ตั้งแต่ทานปอเปี๊ยะสดมาทั้งชีวิต ร้านนี้คืออร่อยที่สุด ตอนแรกเราสั่งแค่ก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียว แต่พนักงานแนะนำให้สั่งปอเปี๊ยะสดด้วย อร่อย เราเลยลองสั่งดู สรุปคืออร่อยจริง ซอสรสชาติกลมกล่อม ไส้แน่นๆ แป้งนุ่ม ราคา 80.- หลังจากวันนั้นเป็นต้นมา สั่งปอเปี๊ยะสดกลับบ้านตลอดเลย นอกจากปอเปี๊ยะสดแล้ว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำก็อร่อย เราสั่งเป็น #ต้มยำน...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวเด็ดเลย รสขาชาติดี
ร้าน ปิรันย่า สาขา สยามสแควร์ ซอย 9 ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับ ศูนย์หนังสือจุฬาสาขาสยามสแควร์ แอดมินเด็กสยาม อยู่แถวนี้มาตั้งแต่เด็กยันโต ร้านนี้เห็นหลายครั้ง ผ่านหลายครั้ง แต่ไม่เคยลองมาก่อน วันนี้มีโอกาส เดินผ่าน เอ้า ไหนลองหน่อย เห็นคนเยอะเลย เลยเข้าไปลองทาน โอ้วว ติดใจเลยครับ ก๋วยเตี๋ยวอร่อยเลย สั่งมาสองเมนู บะหมี่ ต้มยำสูตรปิรันย่า มีลูกชิ้นปลา หมูแดง หมูสับ รสขาติดีเลยครับ ขามนี้ ราคา 75 ...อ่านต่อ
มาสยาม เลยแวะปิรันย่า
มาสยาม เลยแวะปิรันย่า สะง 1.เส้นใหญ่เย็นตาโฟ 75 บาท ลูกชิ้นปลาดี ฮื่อก้วย ลูกชิ้นกุ้ง น้ำซุป รสชาติกลางๆ ไม่ได้โดดเด่นขนาดนั้น แต่ทานได้ 2.เปาะเปี๊ยสด 75 บาท น้ำราดข้นหวานนำ ไส้เปาะเปี๊ยะมาตรฐาน 3.ไอติมกะทิ 45 บาท ปริมาณไม่เยอะ ลูกเล็กๆ 3 ลูก รสชาติอร่อยพอใช้ หอมกะทิ ราคาแรงไปนิด รวมค่าเสียหาย 195 บาทดูเพิ่มเติม
ต้มยำปิรัณย่าเด็ดจริง
ยอมรับเลยว่าไม่เคยมาทานร้านนี้มาก่อน แทบไม่รู้จักเลยว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำเด็ดๆอยู่ในสยาม ครั้งนี้เป็นครั้งแรกกับร้านนี้ เลยจัดเมนูแนะนำอย่าง ต้มยำปิรันย่า มา บอกเลยว่ากลมกล่อมมากครับ เป็นต้มยำที่ปรุงแบบถึงใจมาก น้ำข้นๆเลย ไม่ค่อยเจอต้มยำแบบนี้เท่าไร อาหารมารวดเร็ว ราคาไม่แพง จานนี้เพียง 70 บาท ใครมาสยามก็ลองแวะมาลองได้ครับสำหรับคนรักต้มยำดูเพิ่มเติม
บะหมี่เย็นตาโฟเจ้าเก่าแก่แห่งสยามสแควร์
ปิรันย่า เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ลูกชิ้นปลาเย็นตาโฟเจ้าเก่าแก่อยู่คู่สยามสแควร์ ร้านเป็นตึกแถวขนาดเล็กติดแอร์อยู่ตรงข้ามศูนย์หนังสือจุฬา วันนี้ไม่ได้ไปกินที่ร้านแต่สั่งกลับมาทานบ้าน เป็นบะหมี่ต้มยำแห้ง เส้นบะหมี่ไข่สีเหลืองอ่อนลวกมากำลังดีเนื้อเด้งนุ่มไม่แข็ง ลูกชิ้นปลาลูกชิ้นกุ้งและเกี๊ยวปลารสชาติดีได้รสชาติเนื้อปลาเนื้อกุ้งแป้งน้อยไม่มีกลิ่นคาว ต้มยําทางร้านปรุงมารสยังไม่โดน รสออกเผ็ดอย่างเดี...อ่านต่อ