4.1
34 เรตติ้ง (34 รีวิว)
อาหารไทย฿฿฿฿฿
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00

รีวิว Erawan Tea Room โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ

photo
Critical Review
381902k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ก.ค. 2018
ดูแล้ว 937
Quality Review
All you can eat อาหารไทย เหมาะกับชาวต่างชาติ แต่ส่วนตัวยังไม่ถึงระดับ Michelin Plate
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันปลากราย, ข้าวผัดเอราวัณ, ส้มตำ, ชาไทยโบราณ, มะม่วงปั่น

ร้าน Erawan Tea Room เป็นร้านอาหารไทยที่ตั้งอยู่ที่ชั้นสองในส่วนของห้าง Erawan แต่เป็นห้องอาหารของโรงแรม Grand Hyatt Erawan ซึ่งสามารถเดินเข้าไปได้จากทางเชื่อม BTS สยามกับชิดลม ห้องอาหารติดกระจกรอบจึงทำให้ดูเหมือนเปิดโล่ง ส่วนบรรยากาศจะออกไทยนิดๆ สำหรับอาหารมีทั้งแบบ A la carte ที่บริการตลอดเวลาร้านเปิด และ All you can eat ซึ่งมีเวลาให้บริการเป็นช่วงๆ อาหารที่สั่งเริ่มจากกลุ่มอาหารว่างและสลัดก่อน เปาะเปี๊ยะกุ้ง ข้างในมีเห็ด วุ้นเส้นด้วย กรอบนอก แป้งออกเหนียวนิดๆ ไม่อมน้ำมัน รสออกเค็มนิดๆ ทอดมันปลากราย เนื้อเหนียว นุ่ม รสออกเผ็ดนิดๆ แหนมซี่โครงหมู รสเปรี้ยว เนื้อนุ่ม ออกเหนียวด้วย สะเต๊ะหมู เนื้อนุ่ม ติดเหนียวนิดๆ รสออกเค็มนิดๆ กลิ่นเครื่องเทศค่อนข้างแรง ส้มตำ มะละกอแบบเฉาะ เนื้อกรอบแน่น รสเปรี้ยวนำ หวานนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ยำวุ้นเส้น กุ้งเป็นแบบฟอสเฟตกรอบๆ หมูสับแข็งนิดๆ วุ้นเส้นแข็งนิดๆ รสเปรี้ยว เค็ม เผ็ดครบ แต่ไม่จัด ต่อไปเป็นหมวดแกง พะแนงคอหมูย่าง คอหมูนุ่ม แกงพะแนงข้น ออกเค็มไปหน่อย ฉู่ฉี่ปลา ปลาทอดเนื้อแน่น แกงออกเค็มไป แกงเขียวหวานไก่ แกงข้นมาก รสออกเค็ม เนื้อไก่นุ่ม สำหรับอาหารกลุ่มผัดและนึ่ง กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย กุ้งแบบฟอสเฟต เค็ม มันๆ ส่วนกระเทียมค่อนข้างแข็ง ห่อหมกปลา เนื้อแน่น รสเค็มนิด เผ็ดหน่อย เนื้อปลาแน่น ไข่เจียวเนื้อปู ใส่หอมลงไปในไข่ด้วย เนื้อปูไม่เยอะ อมน้ำมัน ออกจืดๆมันๆ กลุ่มต่อไป ข้าวและก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย เส้นเหนียวนุ่ม กุ้งฟอสเฟต ถั่วงอกกรอบ ไม่ค่อยเหม็น รสชาติออกหวานไปหน่อย ข้าวผัดเอราวัณ ข้าวเหนียวนุ่ม ใส่เนื้อปูเล็กน้อย กลินออกเป็นมันปู ปิดท้ายอาหารด้วยของหวาน ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวนุ่ม มันนิด มะม่วงเนื้อนุ่มออกเปรี้ยวนิดหน่อย ผลไม้รวม ไม่เย็น คุณภาพค่อนข้างดี ลอดช่องเผือกน้ำกะทิ ลอดช่องมีกลิ่นใบเตยชัด แต่รสชาติจืดสนิท บัวลอย แป้งไม่ค่อยเหนียว กะทิข้น หวาน ไอศกรีมชาไทย เนื้อเนียน มีเกล็ดน้ำแข็งบ้าง รสเข้มชาไทย ไม่หวานมาก และก็มีรายการเครื่องดื่มด้วย ชาไทยโบราณ กลิ่นรสชาไทยค่อนข้างเข้ม ไม่หวานมาก แคนตาลูปปั่น กลิ่นแคนตาลูปเข้มข้น ไม่หวานมาก แตงโมปั่น หวานพอสมควร ค่อนข้างใส มะพร้าวปั่น กลิ่นรสมะพร้าวชัดเจน หวานพอสมควร มะม่วงปั่น ข้นมาก รสหวานนำ เปรี้ยวนิดๆ

หน้าร้าน
ทอดมันปลากราย
ส้มตำ
ข้าวผัดเอราวัณ
ชาไทยโบราณ
มะม่วงปั่น

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Win Panupan
12132933
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 1,638
Quality Review
อาหารสำรับว่างแบบไทยๆบรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ห้องอาหารไทยบรรยากาศสวยโมเดิร์น เสิร์ฟอาหารไทย และชุดน้ำชายามบ่าย ช่วงเย็นมีเมนูบุฟเฟ่ตให้เลือกด้วย หรือจะเลือกทานเป็นจาน้ดียว หรือแบบเซ็ทก็ได้ ของว่างแบบไทยๆจัดชุดมาอย่างสวยงาม มีข้าวเกรียบกุ้ง และปลาแห้งแตงโมคำเล็กๆมาให้เป็น complementary ช่อม่วง, ยำส้มโอ, เมี่ยงคำ เสิร์ฟแบบเป็นชุดพอดีคำน่าทาน ผัดไทไข่ห่อรสชาติอร่อย บริการดีดูเพิ่มเติม

photo
เที่ยว ทั่วไทย
2.1k4.3k11k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 1,570
Quality Review
กาแฟในโรงแรม 5 ดาว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้เย็น

ไม่ได้แวะมาที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ ย่านราชดำรินานมากๆ เมื่อก่อนจะแวะมาบ่อยเพรามีคอนโดอยู่ใกล้ๆกัน มาคราวนี้เพราะมีนัดคุยธุรกิจกัน ที่นี่ก็ยังเหมือนเดิมการบริการ สถานที่ก็สมกับเป็น 5 ดาว ส่วนลาเต้เย็นที่สั่งมาก็รสชาติดีเลยดูเพิ่มเติม

photo
Foodtraveler_theworld
12.4k3.2k17.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 ก.ค. 2018
ดูแล้ว 2,037
Quality Review
ชุดใหญ่ไฟกระพริบ ละลานตา กินจนแน่นกับบุฟเฟต์อาหารไทย
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ, ไข่เจียว, ข้าวเหนียวมะม่วง, ยำส้มโอ, ขนมครก, ข้าวผัดเอราวัณ, ชาลิ้นจี่, บุฟเฟต์อาหารไทย 950++, ต้มยำกุ้ง, พะแนงหมู, กุ้งผัดกระเทียม

หากการกินอาหารไทยที่โรงแรมและกังวลว่ารสชาติจะผิดเพี้ยนที่นี่น่าจะเป็นร้านทีได้รับการันตีความอร่อยจากคนวงใน และระดับมิชิลินสตาร์ ซึ่งราคาอาจจะสูงหน่อยแต่คุณภาพ บรรยากาศ การบริการ ความหลากหลายคิดว่าน่าจะทำให้คุ้มค่าในมื้อนี้ ด้วย บุฟเฟต์อาหารไทย 950++ เป็นทางเลือกของคนชอบทานอาหารไทย ขนมหวาน หลายอย่าง ชอบทานอย่างละนิดอย่างละหน่อย ด้วย buffet ของที่นี่ มีครบครันตั้งแต่ อาหารคาว ต้มยำกุ้ง พะแนงหมู ...อ่านต่อ

15 มิ.ย. 2017
ดูแล้ว 1,137
Quality Review
อาหารไทยรสดั้งเดิมบริการแบบห้าดาวต้องที่นี่ครับ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ช่อม่วง, ยำส้มโอ, ขนมครก, ชาลิ้นจี่

บรรยากาศร้านดูอบอุ่นมองเห็นศาลพระพรหมเอราวัณร้านตกแต่งเป็นสไตล์วู้ดเดิ้ลทั้งห้อง สบายตาดีครับ นอกจากให้บริการชาจากหลากหลายมุมโลกพร้อมขนมทางร้านยังมีบริการอาหารไทยทำสดใหม่ทุกจาน ขนาดขนมครกยังทำจานต่อจานเลยครับ เมนูอาหารไทยที่หาทานยากทั้งช่อม่วงยำส้มโอก็มีให้บริการครับ อาหารมีให้เลือกหลากหลายเลยนะครับหรือถ้าเราอยากทานอะไรที่ไม่มีในเมนูแล้วเชฟทำให้ได้ทางร้านก็มีให้บริการครับ เมนูเด็ดอีกเมนูที่อยาก...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
19 ต.ค. 2016
อาหารไทยสุดรังสรรค์ ชาหอมกรุ่น บริการดีงาม
photo
saoguide
5.4k1.7k26.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 พ.ค. 2018
ดูแล้ว 883
Quality Review
อาหารไทยแบบ All You Can Eat ค่ะ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเหนียวมะม่วง, ยำส้มโอ, ขนมครก, ไอศกรีมชาเย็น, ขนมปังสังขยา

วันนี้ก็จะมารีวิวบุฟเฟต์ (อีกแล้ววว) นะคะ แต่เป็นสไตล์ All You Can Eat คือ สั่งเอาจากเมนู ไม่ได้เป็นไลน์ให้ไปตักค่ะ กับ Erawan Tea Room by Grand Hyatt Erawan ซึ่งอยู่ในห้าง Erawan แยกราชประสงค์ค่ะ สำหรับพิกัดของร้านนี้ จะอยู่ที่ห้างเอราวัณนะคะ วันนั้นเราเอารถไป ก็ไปจอดที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ เดินขึ้นมาจนถึงชั้นล่าง (ชั้นใต้ล็อบบี้รร.) จากนั้นให้เดินไปที่ห้างเอราวัณค่ะ พอเข้าไปในตัวห...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Khao Jaan-Prod เซ็นทรัลเวิลด์
Ad ·
Khao Jaan-Prodเซ็นทรัลเวิลด์
ลิ้มรสอาหารไทยต้นตำรับ ร้านสวยบรรยากาศดี เมนูหลากหลาย เหมาะกับครอบครัว
4.1
10 รีวิว
฿฿฿฿
Artur Restaurant หลังสวน
Ad ·
Artur Restaurant
ร้านอาหารฝรั่งเศส คลาสสิกชั้นเลิศ บรรยากาศโรแมนติก ย่านเพลินจิต
4.5
26 รีวิว
฿฿฿฿฿