3.3

รีวิว ไทยดุสิต (แว่น) เนื้อตุ๋น-เอ็นตุ๋น

Ning Laksana
15 ส.ค. 2023
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านเก่าแก่ รสชาติดี ราคาไม่แรง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ย่านโคลีเซี่ยม เป็นร้านตึกแถวอยู่ปากซอยพระราม 6 ซอย 29 ซึ่งเป็นร้านที่เราอยากลองกินมานานแล้ว แต่ผ่านมาทีไรก็เจอร้านปิดทุกทีเลย เค้าบอกว่าปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน เราก็ไม่รู้ยังไง ผ่านมาทีไรเจอวันที่ร้านปิดทุกที แต่คราวนี้ได้มีโอกาสมาแถวโคลีเซี่ยมวันที่ร้านเปิดพอดี ก็ขอแวะซื้อกลับบ้านซะหน่อย เราไปถึงร้านตอน 11.15 น. คนคึกคักดีเลยค่ะ มีทั้งคนนั่งกินที่ร้าน และมาซื้อกลับบ้าน เนื้อตุ๋น เครื่องในต่างๆ เนื้อสด และลูกชิ้น ดูน่ากินดี เค้าแยกต้มเป็นหม้อๆ ดูสะอาดเรียบร้อย เนื้อดูคุณภาพดี เราสั่งเกาเหลาพิเศษ ใส่เนื้อตุ๋น เนื้อสด เอ็น และลูกชิ้น มีถั่วงอกลวกใส่มาด้วย ราคา 70 บาท ไม่แพงนะคะ ปริมาณเยอะคุ้มราคา น้ำซุปใสๆ ดี และไม่เค็มมาก เนื้อต่างๆ ก็อร่อยดี วัตถุดิบคุณภาพดี เราว่าคนที่ชอบเนื้อตุ๋นแบบน้ำใสน่าจะถูกใจ #AmazingThailand

หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
เกาเหลาเนื้อสด เนื้อเปื่อย เอ็น ลูกชิ้น

Kalphapon Polwacharapat
27 ส.ค. 2024
เนื้อตุ๋นอร่อยขวัญใจผู้ว่า พระราม6
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาทุกอย่าง, เต้าหู้ยี้

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อไทยดุสิต เฮียแว่น ถ.พระราม6 ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อย ที่ผู้ว่าชัชชาติชอบมากิน อยู่ปากซอยพระราม6 ซอย29 ซอยเดียวกับสุรัตน์ภัตตาคาร ร้านโปรดของหลายคน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เกาเหลาเนื้อ เครื่องใน ไม่มีลูกชิ้น เกาเหลาธรรมดา 60 บาท พืเศษ 70 บาท เกาเหลาเนื้อพิเศษ เนื้อตุ๋น ตุ๋นได้เปื่อยนุ่ม เนื้อสดหมักนุ่ม ม้าม ขอบกระด้ง ตับ หัวใจ ไส้ มีเซี่ยงจี้ด้วย ไม่ค่อยเจอ น้ำซุปเนื้ออร่อยมาก มีเต้าหู้...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
14 ม.ค. 2022
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นเอ็นตุ๋น เก่าแก่ย่านพระราม 6

🐮ไทยดุสิต (แว่น)🐮 #ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เจ้าเก่าแก่ย่าน #พระราม6 ร้านนี้ที่จอดรถท้าทายหน่อยค่ะ เพราะตรงหน้าร้านมีป้ายห้ามจอด แต่วันที่ไป (วันเสาร์) เราเห็นรถคันอื่นจอดก็เลยจอดตาม ซึ่งตอนกินก็กินแบบผวาๆ กินไปมองหลังส่องรถตำรวจไปด้วย รีบกินรีบไปอะ ซึ่งหากท่านอื่นๆ มีข้อแนะนำเรื่องที่จอดรถสำหรับเวลามาที่ร้านนี้ก็ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ✒ ร้านนี้โดดเด่นเรื่องเนื้อตุ๋น เอ็นตุ๋น ราคาต่อชาม 50-60฿ 👉 ลอง เก...อ่านต่อ

Muummy
7 ธ.ค. 2021
เกาเหลาเนื้อเจ้าเก่าแก่ย่านพระราม6
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: สด-เปื่อย-ชิ้น, เกาเหลาทุกอย่าง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่ในย่านพระราม 6 ไทยดุสิต (แว่น) ซึ่งที่จอดรถเป็นปัญหาใหญ่ของร้านเนื่องจากแถวนั้นไม่มีที่จอดรถและมีป้ายห้ามจอด วัดดวงจอดหน้าร้านนั่งคอยมองตำรวจเอา นั่งทานไปก็เสียวโดนล็อคล้อไปด้วยค่ะ สั่งเกาเหลา 2 ชาม (ชามละ 60 บาท) 🔸เกาเหลาเนื้อรวม 🔺เกาเหลาลูกชิ้นเนื้อสดเปื่อย น้ำซุปของร้านนี้จะหอมเครื่องยาจีน เนื้อสดเป็นเนื้อหมักนุ่มๆ เนื้อเปื่อย เปื่อยอร่อยมาก ชอบที่สุดเลยค่ะ เครื...อ่านต่อ

art
15 พ.ย. 2020
เนื้อตุ๋นเจ้าเก่าแก่แห่งพระราม 6

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่ในย่านพระราม 6 ไทยดุสิต (แว่น) ที่ส่วนตัวไม่ได้แวะเวียนมานานมากเพราะว่าที่จอดรถเป็นปัญหาใหญ่ของร้านนี้เพราะแถวนั้นไม่มีที่จอดรถนอกจากจะเข้าไปในซอยแถวสุรัตน์ภัตตาคาร วันนี้วัดดวงจอดหน้าร้านนั่งคอยมองตำรวจเอา น้ำซุปของร้านนี้จะหอมเครื่องยาจีนเนื้อสดเนื้อเปื่อยเครื่องในต่างๆร้านนี้ทำมาได้ไร้กลิ่นสาบมารบกวนใจ น้ำซุปวันนี้อาจจะมีกลิ่นเนื้อบางๆปนมาหน่อยไม่เหมือนเม...อ่านต่อ

Kanok Khemnark
11 ม.ค. 2022
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาเนื้อทุกอย่าง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเก่าแก่ร้านหนึ่ง ที่อร่อย และราคาไม่แรงมาก ที่จอดรถต้องจอดข้างถนน เลยต้องเสี่ยงกับใบสั่งนิดนึง เกาเหลาเนื้อเขาอร่อยมาก มีเครื่องครบเกือบทุกส่วน น้ำซุปก็อร่อยซดหมดถ้วยทุกครั้ง พริกน้ำส้มเผ็ดดีดูเพิ่มเติม

29 พ.ย. 2021
มาบ่ายก็จะเหลือแต่บางอย่าง แต่อร่อยเหมือนเดิม ราคาไม่แรง

Ralph’s Coffee Central World
Ralph’s CoffeeCentral World
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
ร้านดังจากเชียงใหม่สู่บรรทัดทอง โดดเด่นน้ำยาปู เมนูปูเยอะ ซีฟู้ดสดใหม่