- รีวิว วัดพันอ้น
รีวิว วัดพันอ้น
วัดพันอ้น มีพระเจดีย์สารีริกธาตุสิริรักษ์
วัดพันอ้น อยู่บริเวณถนนราชดำเนิน พอมีงานถนนคนเดินวันอาทิตย์ ทางวัดก็เปิดให้เข้าชมค่ะ ซึ่งความสำคัญของวัดนี้ คือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานนามเจดีย์วัดพันอ้น มีชื่อว่า พระเจดีย์สารีริกธาตุสิริรักษ์

วัดพันอ้น เชียงใหม่
วัดพันอ้น อีกหนึ่งวัดสวยในเมืองเชียงใหม่ มีอายุมากกว่า 500 ปี แถมตั้งอยู่ใจกลางเมืองด้วย เดินทางมาสะดวกสุดๆ 🧎♀️➡️ เรามาช่วงกลางคืนตอนมาเดินเล่นที่ถนนคนเดินท่าแพ ตัววัดพันอ้นก็เปิดให้เข้า มีร้านค้า และร้านอาหารขายภายในวัดด้วย สามารถเข้ามาไหว้พระได้ด้วยเช่นกัน #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม
อุโบสถวัดพันอันในยามค่ำคืน
วัดพันอันตั้งอยู่ที่ ถนนราชดำเนิน บริเวณเดียวกับถนนคนเดินท่าแพ เปิดทุกวัน 06:00-18:00 น. วันอาทิตย์ เปิดให้เข้ากรณีพิเศษ เนื่องจากมีถนนคนเดินครับ ในวัดจะมีเจดีย์ทรง 8 เหลี่ยม มีซุ้มพระทั้ง 4 ด้าน เป็นเจดีย์ไม่มีชื่อ แต่คนที่นี่จะเรียกชื่อเจดีย์ตามชื่อวัดครับ เป็นเจดีย์เก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาพร้อมกับวัด อุโบสถ เป็นอาคารที่สร้างขึ้นในสมัยปัจจุบัน มี2 ชั้น เป็นลักษณะผสมผสานระหว่างศิลปะล้านนา แ...อ่านต่อ
วัดสวย แมววัดขนนุ่มมาก
วัดพันอ้นก็เป็นวัดที่ตั้งอยู่บริเวณถนนคนเดินท่าแพอีกแห่ง เป็นวัดที่รัชกาลที่ 9 ให้ความสำคัญ จากที่อ่านประวัตินะ พระพุทธรูปภายในวิหารก็เป็นแบบสมัยใหม่คือแบบรัตนโกสินทร์ วัดค่อนข้างกว้าง ร่มรื่นดี เจดีย์ประจำวัดก็สวย ไฮไลท์ที่สำคัญที่เจอที่วัดนี้คงไม่พ้นแมววัด แมววัดนี้เชื่องมาก นอนหลับเก่ง และขนนุ่มมาก ๆ ด้วย น้องจะนอนอยู่ในวิหารแหละ แต่อย่าไปกวนน้องบ่อย เดี๋ยวโดนกัดเอาดูเพิ่มเติม
วัดในถนนคนเดิน
มาเดินย่านถนนคนเดินวันอาทิตย์ ที่จัดอยู่กลางเมืองเชียงใหม่ วัดนี้ก็เป็นอีกวัดหนึ่งที่อยู่ในแถบๆเดียวกัน เดินผ่านเลยแวะเข้าไปไหว้พระสักนิดนึง ตามประวัติว่าวัดนี้สร้างขึ้นเมื่อราว 500 กง่าปีผ่านมาโดยน่าจะสร้างจากพวกขุนนางในสมัยนั้นสร้างถวาย จุดเด่นนอกจากไหว้พระในโบสถ์แล้ว ก็มีเจดีย์สารีริกธาตุสิริรักษ์ซึ่งร.9 เป็นผู้พระราชทานนามให้ดูเพิ่มเติม
วัดบริเวณถนนคนเดิน
วัดพันอ้นอยู่บริเวณถนนคนเดินวันอาทิตย์ สังเกตได้ง่ายจากแนวกำแพงกว้างสีน้ำตาล มีขายของริมกำแพงวัดค่อนข้างเยอะ เข้ามาภายในก็จะเจอกับเจดีย์สีทองอร่ามพร้อมระฆังล้อมรอบ เดิมวันนี้เกิดจากการรวมตัวของวัดพันอ้นและวันเจเดีย์ควันดูเพิ่มเติม