ชายหาด/อ่าวค่าเข้าชม: ฿ 40/คน

รีวิว หาดบางเบน

Achaya 🐰
15 มี.ค. 2024
หาดทรายสีขาวบรรยากาศดีในอุทยานแห่งชาติแหลมสน
กิจกรรมแนะนำ: เล่นน้ำ, ปิกนิกริมหาด, ชมป่าสน

หาดบางเบน เป็นหาดทรายที่อยู่ในบริเวณของอุทยานแห่งชาติแหลมสน จังหวัดระนองค่ะ การจะเข้าสู่พื้นที่ชายหาดต้องเสียค่าผ่านประตูเข้าอุทยานก่อน แล้วเดินผ่านพื้นที่ป่าสนกว้างใหญ่ที่ให้ร่มเงาอยู่ริมหาด ทำให้แม้เมื่อแดดร้อนก็ยังสามารถมากางเสื่อนั่งชิลล์หรือปิกนิกกันใต้ร่มเงาต้นสนได้ชิลล์ๆ หน้าหาดที่นี่กว้างขวางทอดยาว ทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลสะท้อนแดดใสสะอาดน่าเล่นมากทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ภายในอุทยานยังมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติอีกด้วย สิ่งอำนวยความสะดวก มีทั้งห้องน้ำให้เปลี่ยนเสื้อผ้า จุดอาบน้ำกลางแจ้ง ร้านค้าสวัสดิการ ลานกางเต๊นท์ และบ้านพักนักท่องเที่ยวสำหรับคนที่อยากมาพักค้างคืน ด้านหน้าอุทยานมีลานจอดรถ และภายนอกอุทยานก็มีร้านอาหารทะเลราคาไม่แพงอยู่หลายร้านทีเดียว ด้วยความที่อยู่ภายในอุทยานแห่งชาติ ชายหาดบางเบนจึงมีบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน ไม่มีร้านค้าหรือโรงแรมมาตั้งอยู่หน้าหาด เหมาะกับคนที่อยากจะมาชื่นชมธรรมชาติจริงๆนั่นเอง