- รีวิว น้ำพุร้อนโป่งเดือด

รีวิว น้ำพุร้อนโป่งเดือด
น้ำพุต้มไข่สุก อากาศดีท่ามกลางธรรมชาติ
โป่งเดือด ป่าแป๋ อยู่ใน อ.แม่แตงจ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 40 กิโลเมตรค่ะ ใช้เส้นทางสายเชียงใหม่-แม่มาลัย-ปาย ไปประมาณ 35 กิโลเมตร ประมาณกิโลเมตรที่ 42 แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 6.5 กิโลเมตร เป็นทางลาดยางค่ะ น้ำพุร้อนสวย

บ่อน้ำพุร้อนโป่งเดือด จังหวัดแม่ฮ่องสอน
น้าพุร้อนโป่งเดือด หรือ โป่งเดือดป่าแป๋ เป็นน้ำพุร้อนไกเซอร์ (Geyser type) คือ น้ำพุร้อนที่ปล่อยกระแสน้ำร่วมกับไอน้ำออกมาเป็นระยะๆ ไม่สม่ำเสมอ มีจำนวน 3-4 บ่อ สูงประมาณ 1 เมตร ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ จะอยู่ระหว่างทางที่จะไปปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน #LoveFoodLoveTripดูเพิ่มเติม
น้ำพุร้อน Unseen Thailand มีที่พักสวยๆ สงบ มีไข่ต้มให้ต้มกินด้วย
วันนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ที่เป็นสถานที่ ที่ได้ชื่อว่า เป็น Unseen Thailand ที่นี้ ขับจากถนนใหญ่เส้นไป ปาย เข้ามาประมาณ 6.5 KM เป็นทางขึ้นลงเขา ทางแคบ เข้ามาถึงที่ทำงานอุทยาน จะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เดินประมาณ 750 เมตร ก็ถึงน้ำพุร้อน หรือจะขับเข้าไปที่ทำการอุทยาน เป็นจุดอาบน้ำแร่ ก็สะดวกดีครับ สามารถซื้อไข่ต้ม ณ จุดนั้นได้เลย ต้ม 15 นาที มีบริการอาบน้...อ่านต่อ
น้ำพุร้อนโป่งเดือด
น้ำพุร้อนโป่งเดือด หนึ่งใน unseen thailand ดูแลโดยอุทธยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ภายในก็จะมีโป่งเดือดแบบชนิดว่าเดือดปุดๆเลย แต่ต้องเดินเข้าไปหน่อยประมาณ 500 ม. เส้นทางที่เดินไปร่มรื่นมากๆ ไปถึงก็เอาไข่ไปต้มได้ และยังมีบริการอาบน้ำแร่ด้วยดูเพิ่มเติม
ใครจะไปปาย แวะที่นี่ดูครับ
น้ำพุร้อนโป่งเดือด จะอยู่ที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ทางไป อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ใครจะไปปาย ลองแวะที่นี่ดูครับ พิ้นที่น้ำพุร้อนอาจจะไม่ได้ใหญ่มาก เเต่สวย และมีทางเดินเข้าไปชมที่ร่มรื่น เหมือนเดินป่าไปในตัว เหมือนได้สัมผัสธรรมชาติครับดูเพิ่มเติม
โป่งเดือดป่าแป๋ อยู่ในเส้นทางท่องเที่ยวยอดฮิตเชียงใหม่-ปาย เป็นน้ำพุร้อนแบบไกเซอร์ (Geyser type) มีอุณหภูมิและแรงดันสูงมาก น้ำจะพุ่งสูงเป็นคราวๆ อุณหภูมิผิวดินประมาณ 90-99 องศาเซลเซียส ซึ่งจะแตกต่างจากโป่งน้ำร้อนท่าปายที่เป็นแบบบ่อน้ำร้อน (Hot pool type) อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส ไม่พุ่งเดือดปุดๆ ต้มไข่ก็ต้องใช้เวลานานกว่านี้มาก ลองแวะหาความต่างดูน๊า น่าสนใจและน่าชมมากดูเพิ่มเติม