รีวิว สมทรงโภชนา (เจ้าเก่าวัดสังเวช)

Nicky666
24 ต.ค. 2022

ร้านสมทรงโภชนา คุณพ่อชวนมากิน เขาว่าร้านเก่าแก่ เป็นร้านข้าวแกง ร้านเล็กๆ อยู่ในซอยวัดสังเวชฯ ถ้าไม่รู้จักคงมาไม่ถูก เราจอดรถใน รร. ใกล้ๆ วันนี้เป็นวันหยุดเลยเปิดประตุมาจอดได้ มีคนเตะบอลอยู่ ไม่มี รปภ.เฝ้าประตู ถ้ามาวันธรรมดา ไม่รู้จะจอดรถที่ไหนเหมือนกัน ทาง one way ถนนแคบมากๆๆๆๆๆ สวนทางยังลำบาก ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ พ่อบอกนากยกลุงตู่ก็เพิ่งมากิน ปล.ลุงเจ้าของร้าน(ผช.) พูดจาไม่ค่อยต้อนรับแขก 😅 พูดห้วนๆ จะเดินไปสั่งใกล้ๆ แกโบกมือให้หยุด ไม่ต้องเดินมาใกล้ ไปรอที่โต๊ะ 🥲 ทำกัน 2-3 คน มี grab มารอด้วย จุดเด่นน่าจะเป็นขนมจีนซาวน้ำ เราสั่งกลับบ้านให้พี่สาว แต่ข้าวแกงเรากินก็รสชาติธรรมดาๆ นะในความเห็นส่วนตัว ข้าวฟ่าง อร่อยดี พอดีไม่เคยกิน ตัวแป้งเขียวๆออกหวานนิดๆ พอราดน้ำกะทิ(กะทิออกเค็มๆ) เข้ากันได้อย่างดี แต่ถ้ากินน้ำกะทิเฉยๆเค็มเลย และน้ำกะทิกับตัวข้าวฟ่างมันก็แยกกันนะ แต่กินรวมกันแล้วอร่อยดี ร้านนี้จะทำขนมเป็นรายวัน เช่นขนมอินทนิล ฯลฯ ให้ไป 4 ดาวละกันร้านนี้

ข้าวแกง แกงเขียวหวานไก่ + ผัดเผ็ดปลาดุก
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

yui
19 เม.ย. 2025
ร้านอาหารแนวจังหวัดสุโขทัยแท้ๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวฟ่างเปียก, ขนมจีนแกงเขียวหวาน

สมทรงโภชนา ร้านอาหารเก่าแก่ 🏬 คนโบราณ ลูกค้า รุ่นอายุ 50-80 ปี จะรู้จักดี ย่านบางลำพู ร้านอยู่หน้าโรงเรียนวัดสังเวชเลย ลง MuvMi หน้า พิพิธบางลำพู เดินข้ามสะพาน ฮงอุปถัมป์ พศ.2460เดินผ่านโรงน้ำแข็ง ซ้ายมือ จะถึงซ ยเล็กๆ ตึกแถวคูหาเดียว หลังที่ 3 ด้านขวามือ จะมีเมนูอาหาร แบบข้าวแกง อาหารจานเดียวอยู่หลายเมนู สั่ง 1.ข้าวฟ่างเปียกน้ำกะทิ 30฿ ข้าวฟ่าง 🥥 ทำมาได้ดีมาก หวานน้อยๆ กินกับกะทิเค็มมันอ่อน...อ่านต่อ

JJYY - BKK Street Food Lover
7 ต.ค. 2024
ข้าวฟ่างเปียก คือหนึ่งเหตุผลที่ชอบมาร้านนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวฟ่างเปียก, ขนมจีนซาวน้ำ, ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย, แกงลูกชิ้นปลากราย, เส้นเล็กต้มยำสุโขทัย

ขนมข้าวฟ่างเปียก ที่ร้านสมทรงโภชนา ตรงชุมชนวัดสังเวช ย่านบางลำพู เป็นขนมไทยอีกชนิดหนึ่งที่เราชอบ ข้าวฟ่างเปียก เป็นขนมไทยที่ค่อยๆ เลือนหายไปจากร้านต่างๆ ที่ร้านสมทรงจึงเป็นเพียงไม่กี่ที่ที่ยังเสิร์ฟเมนูนี้อยู่ แถมที่นี่ยังทำได้ดี มีกลิ่นหอมใบเตย กะทิ ไฟเบอร์ในข้าวฟ่างและแป้งมันที่ผสมผสานลงตัวสามารถเยียวยาทุกสิ่ง บรรยากาศการทางอาหารวันนี้เป็นแบบ Outdoor Dining 😀 เพราะลูกค้าล้นร้าน ทาน...อ่านต่อ

18 ธ.ค. 2023
อาหารไทยภาคกลาง แบบจานเดียว สไตล์หวาน ในร้านบรรยากาศดั้งเดิม
PookEats
9 ส.ค. 2022
อาหารอร่อยแต่ควรปรับปรุงระบบจัดการ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวฟ่างเปียก, ขนมจีนซาวน้ำ, แกงเขียวหวานเนื้อ

#สมทรงเจ้าเก่าวัดสังเวช ร้านสมทรงมี 2 ที่ ปกติเราจะแวะร้านที่อยู่ใกล้วัดสามพระยา (ริมถ.สามเสน) บ่อยกว่าเพราะคิวสั้นกว่า ที่ตั้งตรงวัดสังเวช ลูกค้าเยอะมาก ทั้งนั่งทานที่ร้านและรอซื้อกลับ ถึงแม้จะเป็นเมนูกับข้าวทำสำเร็จ แต่มือตักมีคนเดียวทำให้ระยะเวลารอนานอยู่ที่ครึ่งชม. เป็นอย่างต่ำ เมนูที่สั่งบ่อย จะเป็นเมนูด้านล่างค่ะ: #ขนมจีนซาวน้ำ เมนูโบราณที่ปรุงได้ครบรส เครื่องแน่น 50-55 B. ทานที่ร้านแ...อ่านต่อ

19 มิ.ย. 2019
มาลองร้านสมทรงหน้าวัดสังเวชดูบ้าง (3.5 🌟)
Alicha_16
17 พ.ย. 2022
ร้านอาหารเจ้าอร่อยใกล้วัดสังเวช อร่อยสุดคุ้ม ราคาเป็นมิตร

ร้านนี้เป็นร้านที่เรามาตามรอยรายการ "ลายกนก" ของผู้ประกาศข่าว​ชื่อดัง "คุณกนก รัตน์วงศ์สกุล" ล้วน ๆ เลย เพราะเราชื่นชอบก๋วยเตี๋ยว​สุโขทัย​มาก ๆ และพอรู้ว่าร้านนี้มีขายก็ไม่รอช้าที่จะมากิน หลังจากแวะมาชมพิพิธบางลำพูเสร็จ​เราก็แวะมากินก๋วยเตี๋ยว​สุโขทัย​ พอเราได้กินแล้วรู้สึกว่าอร่อยอ่ะ อร่อยแบบไม่ต้องปรุง อาจมีติดรสหวานไปนิด แต่ก็ไม่หวานจนเกินไป น้ำซุปก็กลมกล่อมดีค่ะ (ใครที่สั่งแห้ง และอยากซดน้ำ...อ่านต่อ

หน้าร้่านมีข้าวแกงอร่อยให้เลือกข้าวแกงมีให้เลือกหลากหลาย​อร่อยสุดคุ้ม ราคาเป็นมิตรราคาไม่แรงมากเส้นเล็กต้มยำแห้ง อร่อยแบบไม่ต้องปรุง มีติดรสหวานนิด ๆ
Supphawat
27 พ.ค. 2022
บะหมี่อร่อยดีครับ

สั่งผ่าน robinhood ค่าส่ง 20 บาทครับ เมนูมีหลากหลาย แต่สั่งตอน 9.30 น่าจะยังทำไม่ครบ เลยมีให้เลือกจำกัดครับ - บะหมี่สุโขทัยน้ำ 50.- เส้นบะหมี่อร่อยดีครับ หมูใช้ได้ บางชิ้นเหนียว ปริมาณเส้นให้น้อยครับ แต่หมูเยอะอยู่ดูเพิ่มเติม

รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
รสข้นน้ำยาปู สาขาบรรทัดทอง
ร้านดังจากเชียงใหม่สู่บรรทัดทอง โดดเด่นน้ำยาปู เมนูปูเยอะ ซีฟู้ดสดใหม่