4.2

รีวิว เรือนไทยกุ้งเผา วัดเชิงเลน

nipawan
13 เม.ย. 2019
เรือนไทยกุ้งเผา วัดเชิงเลน จังหวัดอยุธยา ถ้าอยากกินกุ้งเผาอร่อยๆต้องไปที่นี่ แต่ขอแนะนำให้โทรจอง ถ้าอยากกินกุ้งไซส์ใหญ่
เมนูเด็ด: กุ้งใหญ่เผา, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม
กุ้งใหญ่เผา
ก้ามกุ้งผัดสายบัว
ต้มยำปลากระพง
ห่อหมกปลาช่อน

รีวิวที่พูดถึง
สเปียร์เม้ว
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
เรือนไทยกุ้งเผา (วัดเชิงเลน)
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งใหญ่เผา, ทอดมันปลากราย, กุ้งทอดเกลือ, แกงส้มชะอมกุ้ง, ปลากระพงทอดน้ำปลา, น้ำจิ้มซีฟู๊ด, หอยแมลงภู่อบใบโหระพา, ส้มตำปูม้า, ไอศกรีมกะทิ

มาที่อยุธยาแล้วเกิดอยากทานกุ้งเผา ก็มาเจอที่ร้านนี้ ตัวร้านใหญ่ ที่นั่งเยอะมาก แต่คนก็เยอะเช่นกัน เรามาประมาณเที่ยงครึ่งช่วงวันเสาร์ อาทิตย์ ต้องรอคิวประมาณ 20 นาที เมนูที่เราสั่งมาจะเป็น - กุ้งเผา ตัวนี้ดีงามมาก เนื้อเด้ง มันเยิ้ม ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดคือจุใจมากๆ - ปลากระพงทอดน้ำปลา - หอยแมลงภู่อบ - แกงส้มไข่ชะอม - ส้มตำปูม้า - กุ้งทอดกระเทียม ของหวานเราสั่งเป็นไอศกรีมกะทิค่ะ โดยรวมอาหารรสชาต...อ่านต่อ

เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
กุ้งใหญ่เผา ยังดีเหมือนเดิมค่ะ

ร้านเก่าแก่ เปิดมานาน ได้ Michelin Bib Gourmand คนเยอะ ต้องรอคิว แต่ร้านใหญ่อยู่ค่ะ มาร้านนี้หลายรอบแล้ว แต่มาทีไรสิ่งที่ต้องสั่งเป็นประจำคือกุ้งเผา เผาได้สุกกำลังดีค่ะกำลังอร่อยเหมือนเดิม ก้ามของกุ้ง เอามาผัดกับสายบัว อร่อยดีค่ะ ลูกชิ้นปลากราย เคยชอบนะสั่งทุกรอบเหมือนกัน แต่ทำไมรอบนี้เหมือนกินแล้วไม่อิน รู้สึกว่าเนื้อแน่นไปแข็งไป ส้มตำ หวานนำ เฉยๆ ค่ะ กลางๆ #SeafoodSPLดูเพิ่มเติม

27 ก.พ. 2024
ชอบ กุ้งเผา และปลากราย
Jian Bao
เมื่อ เดือนที่แล้ว
กุ้งเผาเนื้อแน่น ๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: กุ้งใหญ่เผา, กุ้งแม่น้ำเผา, ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, กุ้งผัดกระเทียม

พนักงานคงเป็นเจ้าของร้าน อัธยาศัยดี แนะนำอาหาร พูดคุยเหมือนไม่คิดว่าเสียเวลา แนะนำอาหารให้ละเอียดดี อาหารอร่อยทุกเมนู เหมือนเป็นเจ้าเก่าแก้ ถึงได้มาอยู่ในอนาเขตวัดได้ ทำให้ปิดร้านเร็วกว่าร้านอาหารทั่วไป ที่สำคัญคือไม่ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลดูเพิ่มเติม

Littaaa
2k1.9k14.7k
24 พ.ค. 2025
แขกบ้านแขกเมืองต้องพามา

เป็นร้านที่มาหลายครั้งมาก แขกบ้านแขกเมืองมา ก็พามาร้านนี้ ขับรถจากกรุงเทพไม่ไกล ขึ้นทางด่วนยิงยาวมาได้เลย มาร้านนี้ก็ต้องสั่งกุ้งเผา พนักงานคนที่มารับออเดอร์ มีความรอบรู้และเก่งมากสามารถแนะนำตอบคำถามเกี่ยวกับกุ้ง จำนวนกี่ตัวต่อกิโลกรัมหรือราคาหรือความอร่อย ความแตกต่างระหว่างกุ้งพม่าหรือกุ้งไทย แล้วสั่งกุ้งเผาตัวกล้ามของกุ้งสามารถเอาไปผัดสายบัวหรืออะไรอีกอย่างก็ลืมละ เราเอาก้ามไปผัดสายบัว คิ...อ่านต่อ

Pangeataround
12.7k2.3k22k
15 เม.ย. 2025
ร้านประจำเวลาอยากกินกุ้งแม่น้ำ
เมนูเด็ด: กุ้งใหญ่เผา

[อยุธยา]. . 📍 เรือนไทยกุ้งเผา วัดเชิงเลน. . เป็นร้านที่อยุธยาที่ไปบ่อยสุดแล้วค่ะ อยากกินกุ้งแม่น้ำ หรือนัดเจอเพื่อนก็แวะร้านนี่ตลอด. . กุ้งแม่น้ำ มีหลายขนาดค่ะ วันนี้ไปกันหลายคนสั่งหลายอย่าง เลยเอากุ้งตัวไม่ต้องใหญ่สุด วันนี้สั่งกุ้งโลละ 1,400 บาทเราสั่งกุ้งกี่ตัวก็ได้ สั่งมา8 ตัว 1,820 บาท กุ้งเนื้อเด้ง น้ำจิ้มอร่อย. . ก้ามกุ้งเอาไปทำอาหารได้ (เสียค่าทำ) สั่งเป้น ข้าวผัดก้ามกุ้ง (120บ) ผัดมา...อ่านต่อ

30 ธ.ค. 2024
อยากกินกุ้งแม่น้ำเผา
Deaw' Danai Sup'
12k3.8k46.9k
17 ก.พ. 2025
กุ้งเผาราคาเบา ๆ สบาย ๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งใหญ่เผา

เรือนไทย กุ้งเผา วัดเชิงเลน เปิดหัวด้วยกุ้งเผาร้านที่คนเยอะมากๆ ร้านนึงเลย มิชลินไกด์ 2023-2025 สามปีซ้อนยิ่งการันตีคุณภาพของร้านนี้ได้ #กุ้งเผา มีหลายขนาดแต่ผมจัดแบบโลละ 1,700 มาจัดมาครบคน 5 ตัวน้ำหนักรวม 1.42 กิโล (2,424.-)ก้ามเอาไปผัดไหลบัว เสียค่าปรุง 80 บาท กุ้งเผามันเยิ้ม ๆ เผามากำลังดี เนื้อสุก ไม่แข็ง ไม่ดิบ ลงตัว เนื้อสด เด้ง การันตีเป็นแบบนี้ทุกตัว มันกุ้งเยิ้ม ๆ เต็มปากเต็มคำ น้...อ่านต่อ

แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารกู๊ดวิว
แพอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดมากว่า 20ปี บรรยากาศสุดฟิน กินแล้วติดใจ
3.6
The Old Town Ayutthya Old Town Beef
The Old Town AyutthyaOld Town Beef
ร้านเด็ดที่อยุธยา เป็นทั้งคาเฟ่ขนมไทยและร้านหม้อไฟเนื้อ เมนูหลากหลาย
฿฿