- รีวิว พระตำหนักดอยตุง
รีวิว พระตำหนักดอยตุง
สอนดอกไม้เมืองหนาว
เป็นสวนดอกไม้ ในจังหวัดเชียงรายที่สามารถเท่ียวได้ตลอดทั้งปีค่ะ มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาว และเป็นที่ตั้งของพระธาตุดอยตุง เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของปีกุนด้วยค่ะ สถานที่ก็จะมีร้านของฝากร้านอาหารด้วยนะคะ
พระตำหนักดอยตุง สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี มีเรื่องราวน่ารักๆของสมเด็จย่า
พระตำหนักดอยตุง เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้เราชมความสวยงาม เรียบง่ายของพระตำหนัก และประวัติของสมเด็จย่า โดยจะมีให้เลือกระหว่าง น้องไกด์นำเที่ยว หรือ เครื่องเล่าเรื่องตามจุดต่างๆ มีหลายภาษา นักท่องเที่ยวก็สามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศ และเรื่องราวของพระตำหนักแห่งนี้ได้ ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 90 บาท ผู้สูงอายุ ครึ่งราคาจ้าดูเพิ่มเติม
พระตำหนักใจกลางดอย เย็นสบาย
📣 พระตำหนักดอยตุง 🌊 พระตำหนักที่ตั้งอยู่บนดอยในระดับความสูง 1200 เมตร ในอำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย 🏠 ตัวพระตำหนักเปิดให้คนทั่วไปได้เข้าชม โดยมีลักษณะการก่อสร้างเป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมล้านนา บ้านปีกไม้ และบ้านแบบพื้นเมืองของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีความสวยงามมาก 🌸 นอกจากนั้นภายนอกพระตำหนักยังมีสวนแม่ฟ้าหลวง ที่มีดอกไม้พรรณพืชนานาพรรณ ที่มีความสวยงามและร่มรื่นมาก #EatOutGoRoun...อ่านต่อ
ประทับใจทุกครั้งที่ได้ไป
ดอยตุงคือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของเชียงราย ทุกปีช่วงธันวา-มกรา จะมีการจัดงานสีสันแห่งดอยตุง หากไปครั้งแรกและมีเวลาทั้งวัน แนะนำซื้อตั๋วรวมเข้าชมได้ 4 สถานที่ รวมถึงสวนดอกไม้และพระตำหนักดอยตุง การเข้าชมด้านในพระตำหนัก (ด้านในไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป) สามารถจ้างน้องๆนักเรียนมาเป็นไกด์หรือจะเดินชมเองตาม audio guide ก็ได้ดูเพิ่มเติม
ตั้งใจมากินแมคคาเดเมียปั่น
กินแมคคาเดเมียปั่นที่ไหนก็ไม่เหมือนกินบนดอยแห่งนี้ค่ะ บรรยากาศหนาวๆ ในหมอก กับเครื่องดื่มเย็นๆ หอมมันเมล็ดถั่วแมคคาเดเมีย เหมือนกับมาเดินออกกำลังไปด้วย เที่ยวชมสวนดอกไม้ไปด้วย พร้อมๆ กับเติมพลังด้วย แมคคาเดเมียไป มันเป็นอะไรที่ฟินมากๆ เลยค่ะดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดีมากเลย
พวกเรามาช่วงที่ทางดอยตุงจัดงาน สีสันดอยตุง รถเยอะมากต้องจอดรถไกล แต่ดีที่ทางงานได้จัดรถรับส่งจากบริเวณจุดจอดรถต่างๆไปส่งที่บนดอยตุงฟรี อาหารของที่ขายบนนี้ราคาสูง พักเที่ยงได้ทานข้าวเหนียวกับไก่ทอด อาหารหลักร้อย วิวหลักล้านเลย มีลมพัดมาเบาๆ จุดถ่ายรูปที่นี่มีเยอะมาก เตรียมแบตมาหลายๆก้อนได้เลย ดอกไม้จัดตกแต่งได้สวยงามมากดูเพิ่มเติม