- รีวิว ร้านอาหารป่า บ้านภูณิภัทร

มีทั้งโซนห้องแอร์และโซนด้านนอกไม่ได้มีแค่อาหารป่านะคะอาหารไทยอาหารอีสานอาหารทะเลมีครบจบในร้าน
ชื่อร้านอาหารป่า แต่ไม่ได้มีแต่อาหารป่านะคะมีแต่อาหารไทยทั่วไปอะค่ะอาหารอีสานก็มีต้มผัดแกงทอดยำส้มตำมีครบทีเดียวเลยขนมหวานก็มีร้านกว้างขวางมีที่จอดรถเยอะแยะเลยค่ะเราส่วนใหญ่ไม่เคยไปทานมื้อค่ำจะทานแต่มื้อกลางวันถ้ามื้อค่ำนี้ก็คือจะโทรสั่งอาหารแล้วก็แวะเข้าไปรับเอากลับมาทานที่บ้านเพราะว่าส่วนใหญ่มื้อค่ำที่ร้านจะเป็นคนมานั่งดื่ม เสียมากกว่า ส่วนเรานิยมทานมื้อกลางวันก็จะเข้าในโซนห้องแอร์เพราะร้านมีโซนห้องแอร์กับโซนเอ้าท์ดอร์โซนห้องแอร์มีข้อเสียนิดหนึ่งขนาดค่อนข้างแคบแล้วก็เอ่อจะมีกลิ่นอาหารเข้าไปเหมือนไม่ได้มานานก็เลยทำให้กินอาหารติดอยู่ใน เวลาเปิดแอร์จะมีกลิ่นเหม็นอาหารออกมาพอสม แล้วก็โต๊ะค่อนข้างแออัดถ้าเจอกลุ่มใหญ่ใหญ่มานั่งคุยกันเสียงดังมันหนวกหูค่อนข้างมากถึงมากที่สุด แต่ส่วนใหญ่ที่เราไปก็จะเลือกวันที่ไม่ตรงกับวันหยุดเพราะเคยไปเจอกรุ๊ปใหญ่แล้วหนวกหูนั่งไม่สะดวกกินลำบากก็เลยตัดสินใจต่อไปนี้จะไม่ไปวันหยุดอีกแล้วแล้วจะไม่ไปช่วงเที่ยงตรงขี้เกียจไปเจอคนเยอะค่ะมันเบียดเสียดยัดเยียดแล้วมันหนวกหู ไปวันธรรมดาทานสะดวกไปทานที่ร้านจำได้เพราะว่าเป็นโต๊ะเดียวที่ชอบสั่งแตงกวาผัดไข่ไปที่ไหนก็สั่งเมนูนี้เพราะเนื่องจากคุณแม่ทานเผ็ดไม่ค่อยได้แล้วชอบทานผัดแตงกวามากๆไปที่ไหนก็ขอให้ ร้านนี้ก็จะหารแตงกวาเป็นสไลด์ไม่หนาไม่บางกำลังพอดีคำผัดไข่สุกแตงกวาอ่อนหวานปลายนิดหน่อยอร่อยเชียวค่ะ ส้มตำปลาร้าที่นี่ก็อร่อย ปลาร้าอาจจะมีกลิ่นแรงนิดนึงแต่เราบอกว่าไม่ให้ใส่ตัวปลาร้าลงไปใส่แต่น้ำปลาร้าแต่เราเลือกได้นะคะให้ใส่แต่น้ำปลาร้าที่สุกเค้าจะมีให้เลือกน้ำปลาร้าสุกกับไม่สุกแต่เราเลือกน้ำปลาร้าสุกก็จะไม่แรงปรุงรสมาได้ดีลงตัวไม่เปรี้ยวโดดไม่เผ็ดไม่เค็มโดดทุกอย่างก็คือครบสามรสอร่อยค่ะ ต้มยำปลาหมึกน้ำใสแยกพริกที่นี่จะใช้เป็นพริกแห้งนะคะเพราะฉะนั้นรสค่อนข้างจะเผ็ดทางที่ดีแยกพริกดีกว่าคุณแม่ก็จะได้ทานได้สะดวกด้วยเพราะคุณแม่อายุ 80 แล้วก็จะทานเผ็ดถึงขนาดพริกแห้งไม่ไหวพอแยกมาปรากฏว่าตัวเราเองก็มีความรู้สึกว่ากินแบบไม่ใส่พริกอร่อยดีเพราะว่ารสชาติมันจะมีความเปรี้ยวอยู่ในตัวอยู่แล้วมีความเข้มอยู่ในตัวอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องเผ็ดขนาดนั้นก็คืออร่อยคือซดน้ำและคล่องคอมากแล้วปลาบึกเนื้อสดมีความหนึบหนับปลาหมึกกับปลาคังจะคล้ายคล้ายๆกันเราชอบเพราะว่าหนังมันจะมีความหนึบหนึบเราชอบสไตล์นี้ กบทอดกระเทียม ที่นี่กบจะทำเป็นน้องน้องชิ้นใหญ่ทานสะดวกนะคะแล้วก็ทอดไม่อมน้ำมันแล้วที่สำคัญจะมีหนังกบเป็นแผ่นใหญ่ใหญ่มาตอนแรกเรากลัวมากนะเพราะเรากลัวหนังกบแต่ที่เนี่ยทำกรอบมาก แล้วก็ไปบ่อยบ่อยบ่อยมากน่าจะมากกว่าหกครั้งแล้วสำหรับร้านเนี่ยสามีก็จะกินโชว์ตลอดเค้าก็เลยบอกขอนิดนึงขอลองหนึ่งคำเค้าก็หักออกมาให้นิดนึงแล้วก็จิ้มกับซอสพริกศรีราชาที่ทางร้านให้มาปรากฏว่ามันกรอบอ่ะมันเหมือนเรากินแคบหมูหรือฮานามิหรือแคบปลาอะไรประมาณเนี้ยค่ะมันไม่มีความเป็นกรดก็คืออย่าไปกินตรงที่เป็นหนังสีดำดำเพราะ เรากลัวก็ไม่ต้องไปกินตรงนั้นมันกินตรงนั้นเค้าขาวแล้วก็จิ้มซอสพริกเข้าไปตั้งแต่นั้นมาแล้วก็กินหนังกบ ทอดกรอบ ได้ค่ะ กระเพราเนื้อ จะผัดไม้แห้งแห้งไม่ใส่ผักมาผสมอรรถรสดั้งเดิมของผัดกระเพราสามีชอบมากเพราะเขาเป็นคนชอบกินผัดกะเพราเนื้อเป็นการส่วนตัวอยู่แล้วแต่ร้านไหนที่ใส่ผักหรือใส่หอมใหญ่อะไรลงไปเค้าจะเกลียดมากแต่ร้านนี้ก็คือผัดแบบดั้งเดิมคือมีใบกะเพราพริกกระเทียมแล้วก็ปรุงรสแค่นั้นค่ะบางร้านใส่ซอสกะเพราไม่ได้ผัดสดทำให้เสียอรรถรสแต่ที่นี่ผัดสดก็จะอร่อย ของหวานผัดเผ็ดที่ขาดไม่ได้นั่น ลอดช่องวัดเจษ ที่นี่โชคดีก็คือเค้าจะใช้น้ำแข็งที่เป็นเกรดขายบิงซูเวลาทานทานง่ายสะดวกคล่องคอแล้วลอดช่องวัดเจษก็อร่อยมาตรฐานหอมของเค้าอยู่แล้วเพราะฉะนั้นล้างคอล้างความเผ็ดล้างปลาร้าได้ดีนักแล ด้านพนักงานบริการดียิ้มแย้มแจ่มใสค่ะ แกงเผ็ดเนื้อ สาย ที่ชอบเนื้อก็ลองทาน ได้นะคะรสชาด จัด จ้าน เพื่อนแกงเผ็ดมาครบหอมเครื่องแกงเนื้อไม่เหม็นคาวไม่เหนียวมะเขือเปราะมีความสุขแต่ความกรอบอยู่ในตัวลองทานได้ค่ะช่วงค่ำมีแอลกอฮอล์ขายตามสบายนะคะสั่งได้เลย

ร้านอาหารป่า รสจัดจ้าน
ร้านอาหารที่สายอาหารป่า ไม่ควรพลาด เมนูเยอะ หลากหลายมาก เสิร์ฟมาน่าทาน รสจัดจ้าน อร่อยครบเครื่อง มีที่นั่งแบบห้องแอร์ และโซนด้านนอก สั่งเมนู •กรรเชียงกบ จานใหญ่ มีครบทั้งหนังทอด เนื้อน่อง และเนื้ออกทอด ใส่กระเทียมเจียวมาเยอะมาก เสิร์ฟพร้อมซอสพริก •ผัดเผ็ดกวาง หอมเครื่องสมุนไพร กวางเนื้อนุ่ม อร่อย •กะเพรานก รสจัด ถึงเครื่องดูเพิ่มเติม