- รีวิว เฮือนโบราณบ้านฮิมปิง

รีวิว เฮือนโบราณบ้านฮิมปิง
ไก่นึ่งเฮือนโบราณมากี่ครั้งก็ยังหลงรัก😋😋😋
มาที่นี่สิ่งที่ห้ามพลาด!!!! คือ ไก่นึ่งเฮือนโบราณเมนูแนะนำของร้าน อร่อย เด็ดมากค่ะ ไก่นึ่งจนเปื่อย นุ่ม กลมกล่อมถึงเนื้อมากเลย ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อนๆๆ สุดยอดมากค่ะ บรรยากาศริมน้ำปิง ฟังเพลงเก่่าๆๆ สบายๆๆเลยล่ะค่ะ

ร้านที่คนแถวนี้แนะนำมา
"เฮือนโบราณบ้านฮิมปิง" ร้านติดริมแม่น้ำปิง บรรยากาศสไตล์ล้านนา อาหารเน้นหลักไปทางอาหารเหนือพื้นเมือง ส่วนดนตรีสดก็จะเป็นเพลงเหนือซะส่วนใหญ่ อาหารที่สั่งไป มี 3 เมนู - ปลาช่อนไร้กาง หน้าตาดูน่ารับประทาน รสสัมผัสกับรสชาติส่วนตัวคิดว่าไม่แห้งฝืดคอไปหน่อยและจืดไปนิด แม้จะมีน้ำจิ้มมาให้ราด แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย - ยำสามกรอบ ความกรอบของกระเพาะปลาอยู่ระดับกลางๆคะ ส่ว...อ่านต่อ
ลำ บ่ะ ลำ ก่ะบอกมา ล้า ลา
เฮือนโบราณ อาหารเลิศรส แต่งดาด้วยโตกล้านนา งามแต้ งามว่างามมาเจื้อ มาเจินแต่งดาต้อนฮับคนจีน ม่วนๆ ที่นี่ นั่งริมน้ำปิง จะเห็นกสรขุดพลุบ่อยครั้ง มาทีไรก้อได้เห็น ทำให้รสชาติอสหาร ดูเด็ดดวงมากชึ้น เพลงบรรเลงก้อเพราะพริ้งที้งเพลงล้านนา และแนว คันทรี กิ๋นข้าวกับน้ำพริกหนุ่ม เหมือนได้กินลาบ กินลาบก้อแซ่บเหมือนน้ำพริกหนุ่มดูเพิ่มเติม
อาหารพื้นเมือง ที่เชียงใหม่
ร้านอาหารพื้นบ้าน พร้อมชมบรรยากาศริมแม่น้ำปิง บรรยากาศชาวเหนือ รสชาติอาหารถือโอเค แนะนำให้ลอง - ปลาทอดไร้ก้าง เนื้อปลาบ่นๆ ปั้นเป็นชิ้น เรียงตัวเป็นตัวปลา - ไก่ดอย คล้ายๆไก่ย่าง เนื้อออกแห้งๆ - ลาบหมูคั่ว รสชาติดี อร่อย ใครมาเชียงใหม่ แนะนำนะคะ😊ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารเหนือพื้นเมืองติดริมแม่น้ำปิง
เริ่มต้นทริปเที่ยวเหนือกับที่บ้านด้วยเมนูอาหารพื้นเมืองบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำปิง ‘เฮือนโบราณบ้านฮิมปิง’ ตัวร้านจะมีสไตล์การตกแต่งแบบเหนือๆ โดยใช้ไม้เป็นหลัก ร้านกว้างและมีหลายโซนให้เลือกนั่ง ทั้งในร้าน ริมน้ำหรือบนเรือ แล้วก็มีดนตรีสดให้ฟังด้วยนะ เมนูของที่ร้านจะมีแบบหลากหลาย ทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารไทย อาหารฝรั่ง เรากับที่บ้านสั่งไป 4 เมนู - ขันโตกออเดิร์ฟเมือง มาเป็นเซ็ตรวมเลยจ้า ทั้งน้ำพริก...อ่านต่อ
ดีงามริมน้ำปิง
ร้านอาหารที่ได้บรรยากาศสุดๆต้องกินริมน้ำ ดูกระแสน้ำกระทบฝั่ง เรือแล่นไปมา มองไปไกลๆเห็นคนตกปลา โอ้ย! คือดีอ่ะ วันนี้พาครอบครัวมาทานที่ร้านที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองชาวเชียงใหม่มาช้านานกับร้านเฮือนโบราณ ที่ดีทั้งบรรยากาศและอาหารอร่อย แต่เสียดายมาทานตอนกลางวัน ไม่งั้นคงได้เอาอาหารไปทานบนเรือแล้วดูเพิ่มเติม