4.4

รีวิว เจ๊อ่าย ต้นตำรับ ปัวตาตั้ม

CaramelxDiary
6k2.1k13.6k
15 ธ.ค. 2015
ร้านเก่าแก่ที่คงความอร่อยเหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมี่เหลืองผัดซีอิ๊ว, คะน้าหมูทอดกระเทียม

ร้านเจ๊อ่าย เป็นร้านอาหารเก่าแก่คู่กับตลาดคลององะมานานแล้วค่ะ ร้านไม้เก่าๆติดริมถนนใหญ่ คนแน่นมาก รอบนี้ไม่พลาดที่จะสั่งของโปรด คือ คะน้าหมูทอด อันนี้อร่อยดีงามมากๆ หมูหมักมาเข้มข้น กรอบนอกนุ่มใน อร่อยมากค่ะ รอบนี้สั่งนอกเหนือเมนูประจำ คือ -ผัดเครื่องแกงสะตอรวม : เครื่องแกงเข้มข้น สะตอเยอะไม่มีกั๊ก อันนี้อร่อยค่ะ ไม่เคยสั่งเลย สงสัยต้องจดไว้ ชอบๆ -ต้มยำรวม : ให้เยอะจริงๆ รสชาติเข้มข้นมาก เปรี้ยวโดดไปนิด -ไข่เจียวหมูสับ : อันนี้ธรรมดาทั่วไปค่ะ - หมี่เหลืองผัดซีอิ๊ว : เส้นหมี่เหลืองเหนียวนุ่มดีงามมาก รสชาติเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้เลย ต้องสั่งค่ะ อร่อยจริงจัง นอกจากนี้ยังมีบัวตาตั้มนะที่ดัง แต่ส่วนตัวไม่ชอบเท่าไหร่ ผัดซีอิ๊วอร่อยกว่าแยะ ใครมาคลองแงะ ลองเลย อร่อยแบบดั้งเดิมค่ะ

7 ธ.ค. 2014
อร่อยเด็ดกับร้านเก่าแก่ของคลองแงะ

Lek’s go
6 ส.ค. 2021
เจ๊อ่าย สุดยอดปั๊วตาตั้ม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปั้วตาตั้มครบเครื่อง

ปั้วตาตั้มก็คือ ราดหน้าน้ำขลุกขลิกนั้นเองคร้า โดนเค้าจะเอาน้ำราดผัดกับเส้นให้เข้าเนื้อ อร่อยมาก แนะนำให้เพิ่มเต้าหู้ 10บาทคร้า คุณแม่เป็นคนคลองแงะแกกินร้านนี้มาตั้งแต่เด็ก มาคลองแงะทุกครั้งต้องกินทุกครั้ง แต่ปั๊วตาตั้มแยกน้ำไม่ได้ถ้าซื้อแล้วต้องกินทันทีไม่อย่างั้นเส้นจะอืดไม่อร่อยคร้า ช่วงนี้โควิดห้ามกินในร้าน แนะนำให้ซื้อแล้วกินบนรถเลยค่ะ เต้าหู้ทอดเค้าจะนิ่มๆพอไปผัดกับปั๊วตาตั้มแล้วจะเข้ากั...อ่านต่อ

DuiDui
23 พ.ค. 2020
ร้านดังย่านนี้ค่า

มาแถวนี้​ ต้องร้านนี้เลยค่า​ เค้าว่ากันว่าราดหน้าอร่อย...ต้องลอง​ ร้านเป็นห้องแถวโบราณมีเมนูน่าสนใจแต่วันนี้สั่งผัดชีอิ้วรสชาตใช้ได้ค่า อร่อยดี​ ค่ะ​ คนมากันไม่ขาดแต่ก็มีแผ่นกั้นนะคะ​ นั่งในร้านได้​ ค่า​ ป้าคนทำมีอายุ​ มากไปด้วยประสบการณ์​ ถ้ามาต้องลองค่าดูเพิ่มเติม

Tae
29 ก.ย. 2019
เจ้อ้าย ต้นตำรับปัวตาตั้ม

เจ้อ้าย ต้นตำรับปัวตาตั้ม ของขึ้นชื่อร้านนี้คือเมนู ปัวตาตั้มครบเครื่อง เส้นใหญ่ เมนูนี้ในจานใสเครื่องหล่ยอย่าง มีตับหมู หมูชิ้นทปลาหมึก กุ้ง และที่ไม่เหมือนใครคือ ใส่เต้าหู้ทอด อร่อยดี อีกเมนูที่อร่อยคือข้าวหมูทอด อร่อยมากกดูเพิ่มเติม

เคนนี้
31 ธ.ค. 2018
เช้าเที่ยงรวมกันเลยจร้า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คะน้าหมูทอดกระเทียม, เกี้ยวทอด, ปั้วตาตั้มธรรมดา

มื้อเช้าวันนี้ตื่นสายเลยขับรถมาไกลหน่อยมาหาของอร่อยเจ้าในตำนานของคลองแงะปั่วตาตั้ม เจ้านี้จริงๆเมนูวันนี้คะน้าหมูทอดกระเทียม กัดเขาไปคำแรกแทบจะหยุดกินไม่ได้เลยหมูนุ่มๆมากชิ้นโตๆเกี้ยวทอดเป็นเกี้ยวหมูที่หอมผักชีข้างในใส้เน้นจริงปั้วตาตั้มธรรมดารสชาติสุดยอดของความอร่อยแล้วจริงๆดูเพิ่มเติม

MiNi
8.1k3k27.9k
8 มี.ค. 2016
มาคลองแงะ ต้องแวะกินปั้วตาตั้ม

หลังจากเสร็จธุระในละแวกคลองแงะ เลยไม่พลาดที่จะแวะไปกินปั้วตาตั้มครับ ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารตามสั่ง เมนูเด็ดต้องยกให้ปั้วตาตั้ม ร้านมีลักษณะเป็นห้องแถว อยู่ก่อนถึงสี่แยกไฟแดงคลองแงะ ร้านเปิดตอนเที่ยงเป๊ะ ไม่ขาดไม่เกิน ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนเก่าคนแก่ในพื้นที่ ขอเท้าความเดิมจากรีวิวก่อนละกัน ปั้วตาตั้มเป็นสูตรอาหารที่คุณพ่อของเจ๊อ่ายคิดค้นขึ้นมาครับ ส่วนหน้าตาคล้ายกับลูกผสมของราดหน้าและ...อ่านต่อ

10 เม.ย. 2014
ต้นตำรับ ปั้วตาตั้ม อาหารชื่อแปลก จากคลองแงะ
แก๊งค์หมูตอน
13 พ.ย. 2017
ร้านดังปั๊วตาตั๊ม แต่คะน้าหมูทอดเด็ดดวงกว่า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: คะน้าหมูทอดกระเทียม

มาตามเพื่อนๆในวงใน เพื่อมาลองปั๊วตาตั้ม กดมาจามในmap เลย แต่mapดันไปปักหลังร้าน จริงๆร้านอยู่ติดถนนใหญ่เลย มาถึงก็พบว่าเจ้อ่ายอายุค่อยข้างเยอะแล้วแต่แข็งแรงมาก ผัดทุกอย่างอยู่ตลอดเวลา วันนี้สั่ง ปั๊วตาตั้ม ถามน้องพนักงานบอกว่า เป็นภาษาจีนแต้จิ๋ว ปัวแปลว่าครึ่งๆ ตาคือแห้ง ตั้มคือเปียก (หรือสลับกันนะ555) สรุปมันคือราดหนาที่แห้งกว่าปกติ หรือผัดซีอิ๊วที่เปียกกว่าปกติ จานนี้ได้ความแปลกของเมนู คะ...อ่านต่อ

หลานตาชู by ทองมณี หาดใหญ่ - Larn Ta Chu by Thongmanee Hatyai
ร้านเด็ดหาดใหญ่บรรยากาศดี ครบจบทั้งอาหารใต้พื้นเมือง อาหารยุโรป Steak
The Amber Cafe & Eatery -
The Amber Cafe & Eatery-
คาเฟ่สุดฮอตสไตล์ยุโรปย่านสนามบินหาดใหญ่ที่เสิร์ฟอาหารเครื่องดื่มราคาดี