- รีวิว Yayoi Japanese Restaurant จัตุรัส จามจุรี

อร่อยสมรา ราคาเบาๆ ทานง่ายๆแบบไม่ต้องคิดมาก
yayoi เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าของเดียวกันกับmk ที่เสริฟร้อนๆเน้นๆกันที่อาหารชุดค่ะที่เราชอบ yayoi มี 2 เหตุผลหลักๆ คือ เป็นร้านที่ราคาถูกประหยัดมากๆ และมาตรฐานถือว่าใช้ได้สมราคาเลย และอีกอย่างคือ ที่นี่มีเมนูให้เลือกค่อนข้างเยอะมากๆ ทานแล้วเปลี่ยนเมนูได้บ่อย ไม่มีเบื่อ สาขาที่เรามาใช้บริการวันนี้ คือ สาขาจัตตุรัสจามจุรีค่ะ นั้งอยู่ที่ขั้นG ติดทางออกฝั่งพระราม4 ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ที่นั่งเยอะพอสมควร เมนูที่ทานวันนี้ คือมิกซ์โทจิเซต (185 บาท) ในหม้อร้อนๆจะมีทงคัตสึชิ้นเล็ก หมูก้อน หมูสไลด์ แล้วยังมีกุ้งเทมปุระด้วย อย่างละนิดอย่างละหน่อย หม้อไม่ใหญ่ แต่ให้เทคเจอร์ที่หลากหลายแตกต่างดีค่ะ ซุปซึมเข้าเนื้อหวานกลมกล่อมดี แต่ข้อเสีย คือ ซุปแอบน้อยมาก เสริฟปุ๊บน้ำซึมแห้งปั๊บบ ใครอยากทานที่เป็นแบบหม้อไฟร้อนๆจริงๆ ต้องสั่งเป็นพวกสุกี้เอา😂 แต่รสชาติโดยรวมถือว่าดีค่ะ หวานไข่ หวานหอมหัวใหญ่ กลมกล่อมดี เทียบกับราราถือว่าคุ้มค่าราคา วันนี้เลยให้ดาวที่3.5 ดาวค่ะ ทานกันง่ายได้แทบทุกวันเลย ประหยัดๆ สำหรับคนชอบทานอาาหรญี่ปุ่นแบบเซตค่ะ

Yayoi Restaurant สาขา จัตุรัส จามจุรี นึกถึงอาหารญี่ปุ่น ที่ราคาไม่สูง ยังอยู่ในเรทสบายกระเป๋า ก็ต้องเป็นร้าน ยาโยอิ ร้านจะตั้งอยู่ชั้นG อาคาร จัตุรัส จามจุรี อยู่ตรงบริเวณลานโถงลิฟท์ กลางห้าง ภายในร้านกว้างขวาง มีโซนในร้าน และด้านนอก ที่นั่งเยอะครับ สบายๆ จัตุรัสจามจุรี จอดรถ 2 ชั่วโมงแรกฟรีด้วย ทานเสร็จทไม่ต้องเสียค่าจอดรถเลยครับ เมนูก็มีทั้งแบบเป็น เซท รวมถึง จะชอบมีเมนูตามฤดูกาล ตามสไตล...อ่านต่อ
อร่อยไม่มาก แต่ราคาดี
อยากทานร้านในห้างแต่ถ้าเป็นช่วงสิ้นเดือนแล้วก็ต้องทำใจกันหน่อยด้านนี้มักจะเป็นที่พึ่งในช่วงสิ้นเดือนเป็นอย่างดีเพราะราคาอาหารค่อนข้างถูกมากและในหนึ่งเซตก็สามารถทานได้อิ่มกำลังดีเลยทีเดียว ทานได้ไม่รู้สึกผิดรสชาติอาจจะไม่ขนาดท๊อปฟอร์มมากแต่ถือว่าพอทานได้ดูเพิ่มเติม
รสชาติอร่อย ได้มาตราฐาน
ได้ทานเมนูหมูย่างกระทะร้อนของร้านยาโย่ย หลายครั้งแล้ว วันนี้ได้มากทม.เลยมาลองของสาขานี้สักหน่อย ตอนกลางวันสาขานี้คนค่อนข้างเยอะ ร้านนี้มีแท็บเล็ตด้วย ให้ลูกค้ากดสั่งออเดอร์หรือเรียกพนักงานได้ รสชาติของอาหารอร่อยเหมือนเดิม ได้มาตรฐานตามแบบฉบับของ Yayoiดูเพิ่มเติม
ที่นี่ทำของทอดอร่อย แต่ซุปและอาหารส่วนใหญ่รสเค็ม กิมจิไม่อร่อย
เรากินยาโยอิบ่อยมากจนนับครั้งไม่ถ้วนเป็นเวลานับสิบปี เพราะราคาเป็นมิตรดี กินอิ่ม พนักงานเสิร์ฟเร็ว พูดจาดี อาหารที่ชอบกินก็มีเยอะอยู่ (แต่หลังๆ ไปๆ มาๆ กินแต่ไม่กี่อย่างที่รู้สึกว่าเป็นเมนูปลอดภัยต่อปุ่มรับรสที่ลิ้นและสุขภาพ 555) ร้านนี้ทำอาหารค่อนข้างเค็ม รสจัดจนแสบคอ (รสเค็มของเขานี่แหละ) ซุปเขาเค็มมากจนเราตักแต่เต้าหู้กับสาหร่ายมากิน ไม่กินน้ำซุปเลย คอแห้งเป็นผง ที่นี่ทำของทอดอร่อย พวกหม...อ่านต่อ
อาหารญี่ปุ่น ถูก ดี
ถ้าวันไหนอยากทานอาหารญี่ปุ่นราคาไม่แพง ต้องแวะร้านนี้เลยค่ะ บิบิมบับญี่ปุ่น ราคา 129 บาท อันนี้จะเป็นประเภทจานเดียวไม่ได้เครื่องเคียงมาด้วยนะคะ รสชาติออกไปทางหวานค่ะ ตัวน้ำซอสค่อนข้างหวานเลย ส่วนเครื่องก็ค่อนข้างแน่นค่ะ หมูเยอะแล้วก็นุ่มดีค่ะ โดยรวมรสชาติผ่านเลย ส่วนซูชิไข่กุ้ง ราคา 155 บาท จริงๆตัวรสชาติยังเฉยๆนะคะ แต่ชอบวาซาบิของทางร้านค่ะ ทานแล้วโล่งดีค่ะดูเพิ่มเติม
ไม่ปลื้มเท่าไหร่ค่ะ
นึกไม่ออกว่าจะกินไรดี เลยจบท้ายที่ร้านนี้ เห็นโปรโมชั่นซาบะย่างซีอิ้ว หมูชาชู อะไรสักอย่าง จำชื่อเมนูไม่ได้ ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เพราะหมูเย็นชืด ซาบะชิ้นเล็กมาก ได้ส่วนหัว ก้างอย่างเยอะ คิดว่าวันหลังถ้าจะกินอีก คงต้องเน้นพนักงาน ขอส่วนหางแล้วล่ะดูเพิ่มเติม