- รีวิว Overcooked KBBQ & Seafood อ่อนนุช 17 (พัฒนาการ 20)

บุฟเฟ่ต์ไร้ควัน เครื่องเคียง 12 อย่าง
วันนี้ไปลองร้านปิ้งย่างแถวบ้านมาค่ะ ด้วยจุดขายคือ เครื่องเคียง 12 อย่าง !!! ซึ่งก็คือกิมจิและผักดองนานาชนิด ร้านมีทั้ง outdoor จะเป็นเตาถ่านปกติ และในห้องแอร์ จะได้เป็นเตาไร้ควันค่ะ แต่ต้องจองก่อนนะคะ อย่างวันนี้ไป ไม่มีโต๊ะว่าง บุฟเฟ่ต์ราคา 359 บาท ทานได้เฉพาะหมู ถ้าทานซีฟู้ด ก็จะ 599 บาท แต่อย่างวันนี้ที่ไป ก็ไม่มีซีฟู้ดให้บริการค่ะ รวมถึงเนื้อวัว ที่สามารถสั่งเพิ่มได้ เสียเงินเป็นจานๆไป วันที่ไปก็หมดเช่นกันค่ะ แต่โดยส่วนมาก ทานแค่หมูในบุฟเฟ่ต์ก็พอแล้ว :) ที่ร้านมีที่จอดรถหน้าร้านนะคะ แต่จอดได้ประมาณ 4 คันค่ะ ส่วนบรรยากาศภายในร้าน ก็ดูแบบโลคอลๆ โต๊ะกลมๆแบบเกาหลี สิ่งหนึ่งที่ต้องชม คือความสะอาดของร้าน ทำออกมาได้ดี อาหารใส่ในภาชนะที่สะอาด มีฝาปิดแทบทุกอัน การจัดการในร้าน ดูสะอาด ในเรื่องของการป้องกันด้าน covid ก็มีฉากกั้นระหว่างโต๊ะ ให้สวมหน้ากาก และ ถุงมือ เวลาไปตักอาหารค่ะ อาหารอย่างจาจังมยอน ต้องสั่งมาเสริฟ์ ชอบที่เสริฟ์ที่เล็กๆ ทำให้ทานได้หลากหลาย ตัวจาจังมยอนเส้นโอเคนะคะ แต่ซอสสำหรับเรา หวานไปนิดนึง น้ำจิ้มหลากหลาย มีครบที่ควรจะมี อย่างซัมจัง และ เกลือน้ำมันงา เครื่องเคียง เบสรสชาติการดองไม่ต่างกันนะ กิมจิไม่เปรี้ยว รสเข้มข้นดีค่ะ หมูสามชั้นเป็นแบบบาง ส่วนตัวชอบหมูสามชั้นแบบชิ้นหนาๆ มากกว่า อาหารทานเล่นหลากหลายมากพอควร ไก่ทอด ซุปกิมจิ หมูผัดซอส สาหร่ายห่อวุ้นเส้นทอด โอเด้ง เทมปุระ ซุปไข่ คิมบับ ซึ่งสำหรับอาหารทานเล่น ยังไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ที่ได้ลองคือ พิซซ่าเกาหลี มาแบบแข็งเลย แป้งหนา ไม่อร่อย ไก่ทอดก็แข็ง ไม่ร้อน คิมบับ ข้าวนุ่มใช้ได้ รสชาติเฉยๆ สาหร่ายห่อวุ้นเส้นทอด อันนี้โชคดี ได้ตอนอาหารเพิ่งนำมาวาง เลยยังร้อน อร่อยอยู่ค่ะ ไม่อมน้ำมัน ซึ่งก็ไม่แปลกใจนะ เพราะโดยส่วนใหญ่ เวลาไปทานบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง อาหารทานเล่นมักจะไม่ค่อยโอเคอยู่แล้ว เน้นปิ้งย่างเป็นหลักมากกว่า มาถึงในส่วนปิ้งย่าง เราไป 2 คน ได้ทานแค่หมู 4 ชิ้นในรูป เพราะมีเรื่องทำให้ต้องออกจากร้านมาก่อน ยังไม่ได้ ชิมสักเท่าไหร่ ยังไม่ได้ไปหยิบผักมาห่อทานด้วยซ้ำ เลยยังไม่ขอรีวิวในส่วนของรสชาติปิ้งย่างมากนักค่ะ มาถึงส่วนสุดท้าย ในเรื่องของการบริการ พนักงานส่วนใหญ่โดยรวม บริการดีนะคะ โดยเฉพาะผู้จัดการ ใส่ใจทุกโต๊ะ มีมาดูด้วยว่า เตาไฟแรงไปรึป่าว ทำไมเตาดำ ก็สั่งให้พนักงานเปลี่ยนเตาให้ หลังจากกลับจากร้าน มีการโทรไปสอบถามสิ่งที่สงสัยกับทางร้าน ได้คุยกับผู้จัดการ นับว่าทางร้านแก้ไขปัญหาได้ดี เข้าใจในสิ่งที่ลูกค้าต้องการจะสื่อ และคลายข้อสงสัย ทำให้ลูกค้าอย่างเรา รู้สึกดีขึ้นมาก อันนี้ก็ขอชื่นชมเช่นกันค่ะ ก็เป็นอีกร้าน ที่ถ้าใครชอบเครื่องเคียงเยอะๆ น่าจะต้องถูกใจค่ะ