3.3

รีวิว ภัตตาคารเรือสำเภาแดงคลับ

winwintwinty
12 ส.ค. 2015
ห้องแอร์เสีย | อาหารช้ามาก | แต่เป็ดโคตรอร่อย !!!
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เป็ดสำเภาแดง

ร้านนี้บอกตรงๆให้ดาวไม่ถูกเลย คือ [เมนูเป็ดสำเภาแดง : 900.-] - (เห็นหลายรีวิวใช้ชื่อเป็ดกีต้าแต่ในเมนูร้านใช้ชื่อ เป็ดสำเภาแดง นะครับ) มันคือเป็ดย่างที่อร่อยที่สุดในเมืองตั้งแต่กินมากเลย เอาจริงๆอร่อยกว่าเป็ด four season ร้านดังในพารากอนอีก เนื้อนุ่ม หนังกรอบ ซอสหวานอร่อยมากๆๆๆ - คือ ถ้าเฉพาะเมนูนี้นิแนะนำเลยต้องมากินก่อนตาย แต่!!! เรื่องอื่นที่ไม่ชอบนิด่าสามวันยังไม่จบเลย คืออาหารช้ามาก และหลายๆจานนิไม่ค่อยอร่อยเลยและมันมาก เช่น เคาหยก กลิ่นแปลกๆ มาแบบหมูกับผักปนกันเละๆเลย - พีคที่สุดคือ วันนี้นั่งห้องส่วนตัวที่อยู่หน้าร้านด้านซ้ายมือ กลิ่นเหม็นอับมาก แล้วพอนั่งไปซักพักแอร์เสียจ้าาา ทางร้านเอาพัดลมมาตั้งพัดลมก็เสียอีก - คือ บรรยากาศรวมๆร้านเก่ามากกกกก แบบไม่ไหวแล้ว เสียดายที่อุส่าอยู่ทำเลดีมากๆ ริมแม่น้ำ วิวสะพานสาทรพอดี น่าจะทำได้ดีกว่านี่ สรุป : ถ้านึกถึงเป็ดย่างจะนึกถึงร้านนี้เลย แต่ยังทำใจมาอีกรอบไม่ลง

Brett
19 ม.ค. 2016
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหารจีนเก่าแก่ นอกจากจะได้ฟินกับอาหารจีนอร่อยๆแล้ว ยังได้อินกับบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยาสุดพิเศษอีกด้วย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งผัดซอสเรือสำเภาแดง, บะหมี่ผัดเป๋าฮื้อ, เป็ดสำเภาแดง

เรือสำเภาแดงคลับ Red Argosy Club ร้านอาหารจีนแต้จิ๋วเก่าแก่ ครั้งแรกที่ผมได้ยินชื่อร้านก็แอบงงกับที่มาของชื่อร้านอยู่หน่อย แต่หลังจากได้ทราบที่มาแล้วก็รู้สึกได้เลยครับ ว่าร้านนี้ต้องเคยเป็นร้านอาหารจีนที่ยิ่งใหญ่มาก่อนอย่างแน่นอน เพราะตัวร้านด้านในนั้นกว้างขวางใหญ่โตอลังการ แถมวิวของร้านนี้ยังถือพิเศษมากกว่าร้านอาหารริมน้ำที่ไหนๆเพราะสามารถเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วก็สะพานตากสินได้อย่างชัดเจ...อ่านต่อ

Grandto
8 ต.ค. 2017
อาหารรสชาติโอเค ราคาพอไหว บรรยากาศจีนๆ ริมน้ำเจ้าพระยา

ร้านนี้เพื่อนพาไป โดยส่งพิกัดร้านมาให้ เอาเป็นว่าขอไม่บอกทางนะ แอบงงเหมือนกัน (แต่อยู่ฝั่งธนนะคะ) ..... เข้าตึกขึ้นทางจอดรถจะเจอกับร้านอยู่ตรงหน้าเลยค่ะ ร้านบรรยากาศจีนๆ ตั้งแต่ทางเข้า จนภายในก็เป็นชุดรับแขกไม้แกะแบบจีน แจกันใหญ่แบบจีน ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยค่ะ แต่เราไปนั่งทานในห้องส่วนตัว (เค้ามีหลายห้องนะคะ รองรับกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย ตั้งแต่ 5-30 คน แถมห้องใหญ่มีคาราโอเกะด้วย ได้ยินเสียงเ...อ่านต่อ

THISAVIT
7 ก.พ. 2017
ร้านเก่าแก่ย่านเจริญนคร

มาลองชิมหลังจากที่เห็นออกรายการครัวคุณต๋อย ร้านอสหารจีนเก่าแก่ย่านเจริญนคร นาาจะมีอายุนานพอสมควร โลเคชั่นดีมาก วิวสวย อาหารทะเลเท่าที่ชิม วัตถุดิบสด การปรุงยังไม่ค่อยถูกปากตัวเองเท่าไหร่นัก ปลานึ่งบ๊วยก็บ๊วยมากกก หมูทอดที่ออกครัวคุณต๋อยก็งั้นๆ ปูผัดผงกะหรี่โอเค อื่นๆก็งั้นๆครับ คนอื่นอาจชอบ แต่เรายังไม่ให้5ดาว ราคาค่อนข้างแพงเลยทีเดียว ข้าวเปล่าโถ200 โหดไปหน่อยนะจ้ะ พนักงานบริการดี ร้านดูเก่านิ...อ่านต่อ

หมูอะไรจำชื่อไม่ได้55วิวแม่น้ำเจ้าพระยาจากร้าน
Ning Laksana
8 พ.ย. 2016
ซื้อดีลจาก MetroDeal มา ประทับใจมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อปลาผัดซอสพริกไทยดำ, กุ้งทอดซอสวาซาบิ, เป็ดสำเภาแดง

ต้องบอกเลยว่า มาตามดีลจริงๆ สำหรับร้านนี้ จริงๆราคาอาหารค่อนข้างแพงเลยค่ะร้านนี้ แต่ซื้อดีลมาคุ้มมากๆ แล้วก็อร่อยมากๆ ด้วยค่ะ ซื้อดีลชุด 499 บาท มีอาหาร 4 อย่าง คือ 1) กุ้งทอดวาซาบิ >>> จานนี้มีกุ้งมา 2 ตัว เป็นกุ้งทอดราดซอสวาซาบิ เสิร์ฟมากับแตงโมแล้วก็มะม่วงสุก เมนูนี้อร่อยทั้งกุ้งที่สด และกรุบกรอบ แล้วก็ซอสวาซาบิที่มีกลิ่นหอมของวาซาบิ แต่ไม่เผ็ด 2) เนื้อปลาผัดซอสพริกไทยดำ >>> จานนี้ใ...อ่านต่อ

Mųäყ
30 ธ.ค. 2012
ร้านอาหารจีนที่เพิ่งรู้จัก

ได้มีโอกาสมาลองทานเป็นครั้งแรก อยู่ใกล้บ้านเองคะ แต่ไม่ค่อยๆได้สังเกตุ เป็นร้านอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีเหมือนกันนะคะ ไม่น่าเชื้อว่าตรงนี้มีร้านอาหารจีนร้านใหญ่อยู่ตรงนี้ วันนี้มาลองทาน Lobster Sashimi เป็น Lobster สดๆเลยคะ ขึ้นชื่อว่าสด ยังไงเนื้อก็ต้องอร่อยอยู่แล้ว ส่วนหัวกุ้ง เอาไปผัดกับหมี่คะ รสชาดใช้ได้ เมนูที่ 2 สั่งปูทอด (พนักงานแนะนำ) อร่อยดีคะ ทอดได้กรอบมาก แป้งที่ชุปรสชาด...อ่านต่อ