- รีวิว 13 เหรียญ รีสอร์ท บางนา

รีวิว 13 เหรียญ รีสอร์ท บางนา
อาหารแนวฝรั่ง อร่อยใช้ได้
เป็นรีสอร์ทร้านที่เคยดังในอดีตแต่ตอนนี้ไม่ดัง ที่พักถูกอาหารโอเคไม่แพง ประมาณ 100 นิดๆ แต่ที่ให้ 3 ดาวเพราะเรืาองการบริการและสถานที่ครับ เอาเรื่องสถานที่ก่อน บรรยากาศวังเวงมากกก เหมือนเดินใน silence hill ข้าวของเครื่องใช้ไม่สะอาดเท่าไร จานเอามามีคราบเปื้อนเล็กน้อย ที่นั่งสบายแต่ดูเก่าๆ คงเป็นร่องรอยอดีตที่เคยรุ่งเรือง เด็กเสิร์ฟพูดจายังไม่ดีเท่าที่ควรตอบห้วนๆในบางครั้ง ถ้าเทียบกับร้านสมัยใหม่คนละโลก แต่ก็ไม่ถึงกับไม่ดีนะ มีแอบบ่นเรื่องอื่นให้ลูกค้าฟังซึ่งไม่ควรเลย โอเคว่ากันเรื่องอาหารบ้าง อาหารอร่อย ! ขัดกับบรรยากาศมาก คือก็อร่อยคุ้มเงินไม่ได้ให้มานิดเดียวกินกันสี่คนยังอิ่มเลย จานแรกสปาเก็ตตี้ทะเล แม่กินบอกไม่อร่อย เพราะเขาเคยกินแบบเอาเส้นไปคลุกมั้งที่นี่ทำแบบเอาน้ำราดเทเลย จานต่อมาเป็นทอดมันปลาตอนแรกสั่งกุ้งไปแต่หมด จบกันแต่ทำอร่อยนะเออ ไม่ได้เทพน้ำตาไหลแต่ไม่น่าเกียจ ปลากระพงทอดน้ำปลา หากใครจะสั่งบอกไปก่อนเลยให้ทอดเกรียมนิดนึงหากทอดครั้งแรกแค่ขาวๆแล้วสั่งทอดใหม่มันจะเค็มมากและกรอบมากๆ เสต็กซี่โครงหมูอบ เอออันนี้อร่อยจริงแทะกันลืมสมบัติผู้ดีเลย 5555 หากใครชอบทานอาหารแนวพิซซ่า หมู เสต็กแนะนำเลย กินมาทั้งหมดนั้นไม่ถึงพันนะเออ 4 คนราคาคุ้มค่าอยู่

นึกว่าปิดร้านกินอยู่โต๊ะเดียว ร้านเก่าจริงๆค่ะ ไม่น่าเชื่อว่ายังเปิดให้บริการ
นี่ถ้าไม่ใช่เพื่อนนัดมาทานมื้อค่ำ คงไม่ได้แวะมาทานค่ะ 13เหรียญ จัดเป็นร้านสเต็กชื่อดังในอดีต ตอนเด็กๆ สเต็ก13เหรียญ นี่คือ หรูหราสุดๆ เวลาผ่านไปเด็กสมัยนี่คงรู้จักแต่ซานตาเฟ่ ค่ะ ตั้งแต่เลี้ยวเข้ามาจอดรถก็บรรยากาศวังเวงมาก ลานจอดรถกว้างจอดรถสะดวกสบาย 😑 ร้านเงียบมากๆ บรรยากาศร้านเก่าๆ การตกแต่งก็ดูโบราณๆทั้งชุดเก้าอี้โซฟา ทั้งร้านทานกันอยู่โต๊ะเดียวเหมือนปิดร้านเลี้ยง -.- ยังคิดในใจลูกค้าน้อยขน...อ่านต่อ
ร้านเก่าแก่ สเต็กจานใหญ่
ร้าน 13เหรียญ ตรงข้ามเซ็นทรัลบางนา มาสักหน่อนก่อนถึงภัตตาคารมังกรหลวง ร้านเก่าแก่ มีที่จอดรถกว้างขวาง ข้างในมีห้องคาราโอเกะด้วย สเต็กรสชาติกลางๆไม่ถึงกับอร่อยมาก พนักงานบริการช้ามากๆ แถมสั่งของหลายรอบยังไม่ได้กินสักที โมโหหิวเลยดูเพิ่มเติม
ถึงเเม้จะเงียบเหงาไปหน่อย เเต่สำหรับผมยังอร่อยเหมือนเดิม
13 เหรียญเป็นร้านที่ตอนเด็กๆ ผมชอบมากครับ ในย่านนี้กินมาตั้งเเต่ ตั้งอยู่ในเซนทรัล บางนา เเละต่อมาได้ออกมาเปิดร้านเอง ใหญ่โตมีโรงเเรมด้วย ด้วยเอกลักษณ์ของร้านที่ต้องมืดๆ มีตะเกียง 55 เเต่ก่อนโรเเมนติกส์มากเลย เเต่เด๋วนี้หลายๆอย่างก้อเปลี่ยนไป ครับทางร้านไม่ได้รับความนิยม เหมือนเเต่ก่อน ทั้งๆ ที่ราคาก้อสมกับคุณภาพ หรือเป็นรสที่ผมคุ้นเคยเเต่เด็ก ก้อไม่รู้นะ ว่ากันที่เมนูที่ผมจะสั่งประจำเลยก้อ ...อ่านต่อ
ร้านที่เคยดัง
ดูจากข้างนอก สถานที่ร้างๆ โทรมๆ มาทานตอนกลางวัน ไม่มีลูกค้าเลย มีแมลงวันในร้าน กลางวันพนักงานน้อย พนักงานไม่อยู่ในร้าน เรียนยาก หอมแมงภู่ หอม อร่อย แอบมันไปหน่อย สเต๊กเนื้อ จือ เนื้อเหนียว ซอสที่ราดมาไม่ค่อยมีรสชาติ แฮมหมู รสชาติใช้ได้ French fry แย่มากดูเพิ่มเติม
อาหารจานใหญ่ดีค่ะ
บรรยากาศเก่าแก่มาก เป็นร้านชื่อดังในสมัยก่อน รสชาดอาหารอร่อยหลายอย่าง แค่อาหารเรียกหน้ำย่อยก็อิ่มได้แล้วเพราะจานใหญ่มาก. สเต๊กนำเข้าคุณภาพสมราคา ปรุงได้นุ่มอร่อย ไปตอนกลางวัน แอร์ไม่เย็น พนักงานน้อยเสริฟอยู่คนเดียว หน้าตาดูเหนื่อยไม่สมกับทำงานบริการดูเพิ่มเติม