รีวิว ALLO HOUSE
บรันช์คาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นใกล้ๆสวนลุม
Allo House เป็นบรันช์คาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นซึ่งซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆของถนนสราสินฝั่งตรงข้ามสวนลุม ร้านเป็นเหมือนบ้านเก่า 2 ชั้นที่มารีโนเวทใหม่ ด้านในให้ความรู้สึกอบอุ่นนั่งสบาย ส่วนด้านนอกจะเป็นที่นั่งในสวนท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่อันเขียวขจี เมนูมีครบครันทั้งคาวหวานเครื่องดื่ม โดยอาหารจะเป็นแนวบรันช์หน้าตาน่าทานมีทั้งทานเล่น จานหลัก พาสต้า rice bowl ของหวานจะมีแพนเค้กกับไอศครีมเจลาโต้โฮมเมดปั่นสดใหม่กันที่ร้าน ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้ง coffee/non coffee ค่ะ # เมนูที่สั่ง # - Matcha Latte เข้มดีมาก ถ้วยใหญ่ใส่มัทฉะให้แบบไม่หวง - Allo Garden Quinoa สลัดสดชื่นดี น้ำสลัดแนว vinegrette เปรี้ยวหวาน เครื่องเยอะมีทั้ง baby spinach ผักชี กะหล่ำม่วง แครอท ถั่วแระ เม็ดมะม่วง แตงกวา ทานแล้วสดชื่นค่ะ - Allo Gelato Mochi Puff เจลาโต้มีรสให้เลือกพอสมควรปั่นสดๆที่ร้านสามารถชิมได้ จากที่ชิมส่วนใหญ่ค่อนข้างหวาน เนื้อเนียนเหนียวไม่แข็ง มาพร้อมโมจิทอดคล้ายกะลอจี๊ข้างรอกกรอบข้างในเหนียวหนุบหนับ ทานคู่ไอศครีมพิสตาชิโอ้ที่เข้มข้นหอมมันแต่ค่อนข้างหวาน มีน้ำเชื่อมราดทำให้หวานขึ้นไปอีกค่ะ 📍Allo House, ถนนสารสิน ตรงข้ามสวนลุมพินี ⏰️ เปิดทุกวัน 8.00-17.00 🚗 จอดรถได้ที่สวนลุมแล้วเดินข้ามเข้ามาในซอยเล็กๆใกล้ๆหลังสวน #greenteaSPL #icecreamSPL #wongnaispecialist

pure matcha ในสวนร่มรื่น
ได้มีโอกาสมาเดินเล่นสวนลุม เลยแวะมาลองชิมรัานนี้ดู ถ้าใครขับรถเข้ามาตาม google map จะไม่มีที่จอดหน้าร้าน ต้องจอดตรงสวนลุมอยุ่ดี แล้วเดินเข้าซอยมา สวนหน้าร้านสวยร่มรื่น pure matcha หอมเข้มใช้ได้ ราคา 140 บาท #WongnaiSongkran2025 #GreenteaSPLดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี อบอุ่น โฮมมีๆ 🏠☕️🌱
ร้านนี้เข้าลิสต์ที่ต้องกลับมาอีกแน่นอน 🩷 แต่อยากให้ระวังเรื่องความสะอาด พนักงานไม่ใส่แมส เห็นไอหลายครั้ง และทำงานหลังเคาเตอร์ 😥 บรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งได้น่ารักมากกก ให้ฟีลเหมือนอยู่บ้าน มีสวนเล็กๆ ต้นไม้ร่มรื่น แถมยังมีมุมให้เขียนโพสต์อิทแปะเพิ่มความน่ารักไปอีก ไปวันธรรมดาคือดีมาก คนไม่เยอะ บรรยากาศสงบ นั่งชิลได้เต็มที่ 🚙 จันทร์-ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) สามารถจอดที่ร้านสปาข้างๆ (ร้า...อ่านต่อ