3.8
สถานีรถไฟและทางรถไฟไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว สถานีรถไฟขุนตาน

NADIA KUMA
27 ต.ค. 2018
วิวสวย​ ชุมชนและสถานนีเล็กๆที่น่ารัก

Nickktwf
13 พ.ค. 2025
นั่งรถไฟไปเที่ยวลำพูน
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

สถานีรถไฟขุนตาน หลังจากที่เรากับพ่อรีบตื่นเช้า เดินไปชมวิว ลงมาทานข้าว และกำลังจะอาบน้ำ แต่ท่อดันแตก ต้องรีบเก็บของลงไปอาบน้ำที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว จากนั้นรีบเดินลงมาสถานีรถไฟขุนตาน เพื่อให้ทันีถไฟรอบนี้เท่านั้น ถึงจะมีเวลาไปเที่ยวลำพูนได้ และรอรถไฟจากลำพูนกลับกทม.อีกรอบหนึ่งใช้เวลาได้คุ้มค่ามากครับ ค่ารถไฟคนละ 10 บาท ซื้อตั๋วได้ไม่ถึง10 นาที นั่งยังไม่ทันหายเหนื่อยรถไฟก็มาพอดี #WongnaiS...อ่านต่อ

11 มี.ค. 2025
จุดหมายสำคัญของนักเดินทางที่มาอุทยานแห่งชาติขุนตาน
Nuchanart Kitinan
8 มี.ค. 2024
สถานีสวย โบราณ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

สถานีนี้ตั้งอยู่ที่ตำบลทาปลาดุก อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน อยู่ห่างจากสถานีรถไฟกรุงเทพ เป็นระยะทาง 683.140 กิโลเมตร เป็นสถานีรถไฟชั้น 3 ของทางรถไฟสายเหนือ สถานีรถไฟขุนตาน อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 578 เมตร ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย บริเวณรอบสถานีรถไฟเป็นอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาลนั้นเอง ตัวสถานีออกแนววินเทจสวยๆค่ะ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

Do-Nath Memo
7 ม.ค. 2023
สถานีรถไฟขุนตาล​ ลำพูน​
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

สถานที่ท่องเที่ยวอีก 1 แห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกัน ในสถานีรถไฟนี้มีการใช้งานจริงของผู้โดยสารต่างๆมีอุโมงค์ขุนตาลที่มีลักษณะโดดเด่นสีแดง ได้รับการดูแลพื้นที่อย่างดีสามารถจอดรถได้ทั้ง 2 ฝั่งของรางรถไฟ ภายในบริเวณสถานีรถไฟมีร้านอาหารไว้บริการด้วย และใกล้ๆกับอุโมงค์มีศาลเจ้าพ่อขุนตาลไว้ให้ไหว้สักการะอีกด้วย #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

💕🍜 Love food! Love trip!​ 💕🏕️
24 ธ.ค. 2022
🚞🚋🚋สถานีรถไฟขุนตาล​ ลำพูน​
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

🚞🚋🚋สถานีรถไฟขุนตาล สถานีรถไฟขุนตาลแห่งนี้นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีก หนึ่งแห่งเพราะมีเอกลักษณ์ชัดเจนและน่าสนใจ ภายในบริเวณสถานีได้รับการดูแล และบำรุงรักษาเป็นอย่างดีสะอาดสะอ้าน เมื่อขับรถขึ้นมาบริเวณที่จอดรถสามารถจอดได้ 2 ฝั่งแต่หากเป็นไปได้ แนะนำให้ขึ้นมาแล้วหาที่จอดเลยไม่ต้องข้ามทางรถไฟเพื่อไปจอดอีกฝั่ง​ เพราะหากมีรถไฟเคลื่อนขบวนผ่านสถานีหรือขบวนรถไฟที่ต้องจอดรอ จะนำรถออกเดินทางต่อไม...อ่านต่อ

นากัม โอมาร์
14 ก.ค. 2018
จะให้ดี ต้องมาด้วยรถไฟ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

ส่วนตัวชอบใช้บริการรถไฟไทย เพื่อเดินทางเที่ยวเหนือ ครั้งนี้เป็นการเดินทางขากลับ ขบวนท้องถิ่น ต้นทางเชียงใหม่ ปลายทางนครสวรรค์ ออกจากเชียงใหม่ประมาณ เก้าโมงเช้า มาถึงสถานีรถไฟขุนตาล ก็เกือบๆ สิบเอ็ดโมง (จอดทุกสถานีเลย) โชคดีที่วันนี้ขบวนเรารอหลีกทาง ทางสถานีประกาศเชิญชวนลงมาถ่ายรูป จุดเด่นๆ คือ อุโมงค์ขุนตาล ที่ว่ากันว่า เป็นอุโมงค์รถไฟที่ยาวที่สุด ตัวสถานีหลังเก่า สุสานของวิศวกรผู้คุมการก่อสร...อ่านต่อ

NADIA KUMA
สถานีในชุมชนเล็กๆที่น่ารัก
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

สถานีขุนตานเป็นสถานีเล็กๆระหว่างทาง ที่ อยู่ในชุมชนเล็กๆที่นี่มีวัดดอยขุนตานที่เราสามารถแวะขึ้นไปกราบไหว้สักการะได้และมีชุมชนของชาวบ้านที่อยู่ไม่กี่หลังคาเรือนอยู่แถบเดียวกับรถไฟสถานีตั้งอยู่ก่อนถึงถ้ำขุนตาล ไม่กี่เมตร รู้สึกว่ามาแวะที่นี่ เป็นชุมชนที่มีเสน่ห์อย่างนึงค่ะ เราสามารถแวะลงที่นี่แล้วรอรถไฟเที่ยวต่อไปเพื่อจะไปจังหวัดอื่นได้แต่ที่นี่ยังไม่มีที่พักอย่างเป็นทางการแต่มีร้านอาหารและร้านขา...อ่านต่อ