รีวิว ครัวบ้านบนควน ข้าวแกงนครศรีธรรมราช

Nickktwf
10 ส.ค. 2020
ข้าวแกงใต้รสจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กล้วยและมันทอด, ผัดกะเพราหมู+แกงขี้เหล็กหมู+ไก่ทอด, ผัดเผ็ดซี่โครงหมู+หมูหวาน

ร้านข้าวแกงบ้านบนควน ขายอยู่บริเวณทางซ้ายฝั่งขาขึ้นกทม. บนเนิ่นหรือ(ควน: ภาษาใต้) ชื่อร้านเล็กมาก แปะอยู่บนเสาหน้าร้าน ร้านนี้ผมจะกินตั้งแต่รอบก่อนๆโน่น!! เห็นคนเยอะดี แต่แฟนอยากไปกินครัวคุณสาหร่าย รอบนี้ได้แวะกินซะที ข้าวราดผัดกะเพราหมู+แกงขี้เหล็กหมู+ไก่ทอด ผัดกระเพราหมู เนื้อหมูไม่ได้หมัก แห้งกระด้างนิดๆนุ่มหน่อยๆ รสชาติทั่วไป แกงขี้เหล็กหมู รสชาติใช้ได้ ถึงเครื่องแกงและกะทิดี เนื้อหมูนุ่ม ไก่ทอดรสชาติดี กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอม ผัดเผ็ดซี่โครงหมู+หมูหวาน ซี่โครงหมูเปื่อยนุ่มรสชาติจัดจ้าน ทานคู่กับหมูหวานเข้ากันดีครับ มีผักสดและน้ำพริกกะปิเสิร์ฟให้ถึงที่โต๊ะ การบริการและพูดจาไม่ค่อยโอเค ถามก็ไม่ค่อยตอบ ถ้าไม่อยากตอบแนะนำให้ติดชื่อเมนูอาหารไว้ครับ เพราะอาหารบางอย่างเราก็ดูด้วยตาไม่ออกว่าคืออะไร ไม่ใช่กูเกิ้ลที่จะมีฐานข้อมูลทุกสิ่งอย่าง 😊🙄🤗 กล้วยและมันทอด ขายที่หน้าร้านอร่อยดีครับ ที่จอดรถหน้าร้านมีน้อย จอดบริเวณริมถนนใกล้เคียงได้

กล้วยและมันทอด
กล้วยและมันทอด
ผัดเผ็ดซี่โครงหมู+หมูหวาน

Panupon Samaimongkol
23 เม.ย. 2025
ร้านขาดราดแกงฝั่งขาขึ้น กทม.

✅️ ข้อดี 1. ข้าวแกงรสชาติเข้มข้น เผ็ดกำลังดี แนะนำผัดเผ็ดหมูป่า 2. มีน้ำพริกและผักในถาดฟรี แบบข้าวแกงภาคใต้ 3. น้ำแข็งในแก้วฟรี น้ำดื่มหากเทจากเหยือกฟรี ⛔️ ข้อควรระวัง 1. จอดรถริมทางถนนอาจหายากในช่วงเช้า ๆ สังเกตไม่ยากจะมีรถจอดเยอะ ๆ 💰 ราดข้าวอย่างเดียว 40 บาท 2 อย่าง 50 บาท กับข้าวถุง ถุงละ 50 บาท 🍛 ผมลองสั่งอาหารดังต่อไปนี้ 1️⃣ ข้าวราดผัดเผ็ดหมูป่า - หมูหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ เนื้อไม่เหนียวมี...อ่านต่อ

ราคา 40 บาท ณ วันที่ 22 เมษายน 2568ฟรี
🌴Natto Nat 🙍🏻‍♂️🍷
16 ธ.ค. 2023
ร้านข้าวแกงชุมพร รสเด็ด บริการดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูสามชั้นทอดกรอบ

ขับรถขึ้นกทม. ผ่านแยกปฐมพร หาข้าวเที่ยงทาน แวะร้านนี้บ้านบนควน (บนเนิน) ร้านกว้างขวาง ใหญ่บนเนิน รถจอดกันเยอะ ร้านนี้ขายข้าวแกง ผัดเผ็ด แกงกะทิ แกงพริก มีหมด ตั้งขายเป็นหม้อๆ สั่งราดข้าวหมูหวาน +กับหมูผัดเครื่องแกง เสริ์ฟมาพร้อมน้ำชุป และ น้ำพริกผัดสดตามแบบคนใต้ หมูหวานจะหอมเครื่องดทศพะโล้นิดๆ ส่วนผัดเผ็ดหมูไม่เหนียวมาก หากใครเผ็ดมีขนมหวานตบท้ายราคา 20 บาทดูเพิ่มเติม

podsung
16 ต.ค. 2014
ข้าวแกงรสจัด แนวถนัดคนปักษ์ใต้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ผัดเผ็ดหมูป่า, แกงส้มปลาสมรม

รสชาติจัดตามแนวถนัดและ สไตล์คนปักษ์ใต้ ราคาชิวๆ หิวๆมาแวะเวียนร้านนี้ ไม่ทำให้ผิดหวังใครชอบรสชาติ แบบดุดัน ตรงไปตรงมา รับรองไม่ผิดหวัง ร้านนี้หาไม่ยากอยู่ริมทางหลวงนอกจากนี้ยังกาแฟโบราณให้เลือกเพิ่มเติมอีกอย่างหนึ่งครับดูเพิ่มเติม

เครื่องในไก่ผัดพริกแกง
chinz
23 ก.ค. 2015
รสเด็ด เผ็ด อร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คั่วกลิ้งหมู, หมูหวาน

ถ้าใครมาเที่ยวใต้ ขาขึ้น กทม. เลยแยกปฐมพรมาซักประมาณ 3-5 กม. ไม่แน่ใจ แนะนำแวะกินข้าวแกงรสเด็ด เผ็ดสะใจ ต้องลองแวะกิน ร้านบนควน เป็นร้านข้าวแกงข้างทาง เหมาะสำหรับผู้ที่รีบเดินทาง และต้องการรสชาติอร่อย น้ำพริกกะปิผักสดฟรี อร่อยมากดูเพิ่มเติม

16 เม.ย. 2022
อร่อยเด็ดใต้แท้ ๆ

พี่ที่รู้จักเคยพาไปทาน อร่อยมากติดใจแรง รสชาติจัดจ้านตามแบบอาหารใต้แท้ ๆ ทุกครั้งที่ลงใต้จะแวะทานอ่านต่อ