3.8

CaramelxDiary
6k2.1k13.6k
8 ก.พ. 2016
เต้าคั่วหนักเครื่อง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เต้าคั่ว

ป้าแต้ว เต้าคั่ว เป็นอาหารที่หาทานได้เฉพาะทางใต้ค่ะ เป็นเอกลักษณ์ทีเดียว ร้านป้าแต้วตั้งอยู่ในตลาดกิมหยงค่ะ เป็นร้านรถเข็นริมถนน เริ่มขายตอนเย็นๆ คนเยอะเลยละที่ร้านมีโต๊ะให้นั่งด้วยนะคะ ใช้ร่วมกับร้านก๋วยจั๊บค่ะ สั่งมาทานด้วยกันได้ค่ะ เวลาสั่งก็จะมีธรรมดา พิเศษ ใส่อะไรไม่ใส่อะไรก็บอกได้ค่ะ เต้าคั่วจะประกรอบไปด้วย เส้นหมี่ขาว ผักบุ้งซอย ถั่วงอกลวก แตกกว่าหั่น หูหมูหั่นชิ้นๆ เต้าหู้ทอด กุ้งทอดกรอบและไข่มะตูมค่ะ ราดน้ำเชื่อมหวานๆเค็มๆ ตามด้วยพริกน้ำส้มสำหรับคนชอบเผ็ดค่ะ แต่ถ้าซื้อกลับบ้านจะแยกน้ำราดนะ ร้านนี้ส่วนตัวชอบเต้าคั่วเขามากค่ะตรงเครื่องเยอะ กุ้งกรอบเน้นๆ ไข่มะตูมเด็ดเยิ้มมันมาก เวลามาทานที่ร้านจะราดน้ำเชื่อมมาเลยหวานไปหน่อย แต่ถ้าซื้อกลับบ้านน้ำจิ้มจะผสมพริกแล้วใครไม่ทานเผ็ดต้องบอกนะคะเพราะเผ็ดเหมือนกัน ใครมาเที่ยวก็ลองดูได้ค่ะ อาหารท้องถิ่นอร่อยแปลกๆ นะ

เต้าคั่ว

Crazy Foodie
8 เม.ย. 2018
เต้าคั่ว ครั้งแรกที่รู้จัก

มาหาดใหญ่หลายครั้ง ยังไม่รู้จักเต้าคั่ว ครั้ฃนี้มาเดอนเล่นแถวตลาดกิมหยง เดินไปเรื่อยๆในตลาด แล้วมาสุดตากับชื่อเต้าคั่ว มันคืออะไรกันนี้ ต้องลอง เต้าคั่ว มันเหมือนยำแบบหนึ่ง เส้นหมี่ขาว กุ้งทอดกรอบ ถั่วงอก ถั่วฝักยาว แตงกวา ไข่ต้ม แล้วราดซอส คล้ายๆน้ำจิ้มไก่ คลุกรวมๆกัน ก็แปลกดี ถือว่าเป็นของทานเล่นแบบหนึ่งดูเพิ่มเติม

Mickey B. Bow
5.5k1k3.8k
22 มิ.ย. 2016
เต้าคั่วในตลาดกิมหยง

ร้านเต้าคั่วป้าเเต๋ว พิกัด ตลาดกิมหยง ร้านอยู่ ในซอยตามหาไม่ยากคะ เมนู เต้าคั่ว สั่งเต้าคั่ว ธรรมดา1 จาน รอคิว ซักพักเลยคะ คนสั่งใส่ถุงเยอะไปหน่อย ที่ตั้ง มีโ๊ต๊ะยาวบริการ แต่ความสะอาดรอบๆยังน่าเป็นห่วง ปริมาณ เสิร์ฟมาไม่เยอะเท่าไหร่ รสชาติ น้ำราดรสชาติหวานมากๆ ลืมปรุงด้วยน้ำส้ม ไม่ค่อยถูกใจซักเท่าไหร่ คหสต.ดูเพิ่มเติม

kangsnova
4 ธ.ค. 2016
เต้าคั่วเจ้าดังแห่งกิมหยง

ย่านตลาดกิมหยงเป็นย่านที่มีของกินเยอะแยอะมากมายอีกหนึ่งแห่งในหาดใหญ่ ร้านเต้าคั่วป้าแต้วนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่อยู่ในย่านนี้ พิกัดร้านจะอยู่ในร้านเดียวกันกับร้านก๋วยจั๊บ ใกล้ๆกับร้านหมูทอด มีป้ายบอกชัดเจน เต้าคั่วร้านนี้เครื่องเยอะดี มีทั้งไข่เป็ดต้มแบบเป็นยางมะตูม หูหมูพะโล้ เต้าหู้ทอด ผักบุ้งลวก กุ้งทอดกรอบ(กรอบอร่อยมาก) เลือดหมู เส้นหมี่ จัดทุกอย่างมาในจานแล้วราดด้วยน้ำจิ้ม มีรสเปรี้ยว หวา...อ่านต่อ

Nitjaporn
28 พ.ย. 2016
เต้าคั่วกุ้งกรอบๆ เครื่องแน่นๆ

เต้าคั่วป้าแต๋ว ขายอยู่ที่ตลาดกิมหยงค่ะ มีลูกค้ามาซื้อไม่ขาดสายเลย ราคาถุงละ 30 บาท พิเศษ 40 บาท จะเพิ่มลดอะไรสั่งแม่ค้าได้หมดค่ะ เต้าคั่วของที่นี่อร่อย กุ้งทอดกรอบดี ไข่ต้มใช้ไข่เป็ดต้มยางมะตูม น้ำราดรสชาติกำลังดี เปรี้ยว หวาน เผ็ด ใครชอบมาลองกันได้ค่ะดูเพิ่มเติม

Phairat Ramnate
1 พ.ค. 2016
สลัดมาเลย์เจ้าอร่อย

กดวงในดูของกินแถวตลาดกิมหยง เจอร้านอาหารชื่อแปลกๆ เต้าคั่ว เลยเดินหาไปลองกินซะหน่อย มื้อนี้ซื้อกลับไปกิน ทิ้งไว้ห้าหกชั่วโมงเอามาคลุกน้ำสลัด รสชาติยังอร่อยอยุ่เลย กุ้งทอดก้อยังกรอบ รสชาติน้ำราดเข้ากับผักต่างๆที่ให้มามีหนังหมูกับเต้าหู้ทอดรสชาติเข้ากัน แถมราคาถูก ผ่านมาต้องลองดูเพิ่มเติม

Bareeka Halal Cafe กิมหยง หาดใหญ่
Bareeka Halal Cafeกิมหยง หาดใหญ่
คาเฟ่ฮาลาลสุดลับ เครื่องดื่มหลากหลาย อาหารฮาลาลครบรส
Blackbridge Halal Steakhouse & Restaurant -
Blackbridge Halal Steakhouse & Restaurant-
สเต๊กพรีเมียมฮาลาลหาดใหญ่ หลากเมนูชวนลอง ดีงามทั้งอาหาร และบรรยากาศ
4.3