จุดชมวิว, ท่าเรือไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว Belgium Pier

Achaya 🐰
15 พ.ย. 2024
มาชมวิวพระอาทิตย์ตกดินริมชายฝั่งทะเล Blankenberge ที่ Belgium Pier
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิวทะเล, ตกปลา, ร่วมงานอีเว้นต์

Belgium Pier นี้เป็นอาคารทรงกลมที่ยื่นออกไปในทะเลที่เมือง Blankenberge ของประเทศเบลเยี่ยมค่ะ อาคารนี้เชื่อมต่อกับชายหาดด้วยสะพานที่ยาวถึง 350 เมตร โดยระหว่างทางก็มีเก้าอี้ให้นั่งชมวิวได้เป็นระยะๆ เมื่อเดินไปถึงตัวอาคารจะมีทางเดินให้เดินวนรอบตัวอาคารได้ ซึ่งเป็นจุดที่สามารถมองกลับไปเห็นแนวชายฝั่งและชมพระอาทิตย์ตกดินแบบมี foreground เป็นท้องทะเลสวยๆ เดินเล่นชมวิว ถ่ายรูปกันเพลินเลยล่ะค่ะ บางคนก็มาตั้งคันเบ็ดตกปลากันตรงนี้ด้วย ด้านในตัวอาคารนั้นมีทั้งร้านอาหาร บาร์เครื่องดื่ม แกลลอรี่ แต่จะเปิดในลักษณะเป็นอีเว้นต์ให้จองได้ทางเว็บไซต์ ไม่ได้เปิดประจำตลอดทุกวัน บางครั้งก็มีจัดงาน ตกแต่งแสงสีตอนกลางคืนสวยงามดีด้วยค่ะ Belgium Pier นี้เริ่มสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1894 แต่แล้วก็มาถูกฝ่ายเยอรมันเผาทำลายในปี ค.ศ. 1914 จากนั้นก็มีการบูรณะซ่อมแซมจนกลับเป็นดังเดิม และมีสถานะเป็น National Heritage ของประเทศเบลเยี่ยมจนปัจจุบันนี้ ถ้าไปเที่ยวเมือง Blankenberge ก็น่าแวะมาเดินชมวิวกันค่ะ