รีวิว เปียอู๋โภชนา

Quality Review
อาหารไทย-จีน รสชาติเข้มข้น เจอเป็ดพะโล้เข้าไปต้องร้องโอ้โหห ฟินปริ่มเปรมมากค่าาา
เมนูเด็ด:แกงป่าลูกชิ้นปลากราย, เป็ดพะโล้

ช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมา line man ใจป้ำป๋ามากให้ส่งฟรีครั้งละ 150 บาทไม่จำกัดจำนวนครั้ง เราก็เลยกดลื๊มมมเลยย5555 ซึ่งถือเป็นโอกาสได้ลองหลายๆร้านที่ยังไม่เคยได้ไปถึงร้านด้วยค่ะ คิวนี้ถึงตาของเปียอู๋ ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ร้านดังอีกร้านเลยค่ะ อ่หารที่ขายจะเป็นแนวอาหารไทยและอาหารจีนผสมๆกัน มีอาหารให้เลือกเยอะทีเดียว อาหารที่เป็นเมนูแนะนำ ที่ใครๆก็สั่งก็ คือ เป็ดพะโล้ เมนูมี่หาทานที่ไหนก็ได้ แต่ทานที่นี่อร่อยสุดๆๆจริงๆ พิกัติของที่ร้านอยู่เลยออกไปทางแถวเมกะบางนา ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้ไกลบ้านมาก แต่ยังไม่ได้ไปสักที แฮร่ ซึ่งถ้าให้สารภาพกันตามตรงแล้ว รีวิวนี้รวมเอาการสั่งมาทานที่บ้านถึง 2 ครั้งเลยทีเดียว555 เป็นการ confirm ความถูกใจแน่นอน อิอิ อาหารที่สั่งมาทาน ได้แก่ - เป็ดพะโล้ (120 บาท)*** เราเป็นคนชอบทานเป็ดพะโล้อยู่แล้ว พอเห็นเป็นเมนูแนะนำของที่นี่ก็เลยไม่พลาดที่จะสั่งเลย วันนี้สั่งมาเป็นจานเล็ก แต่ก็ให้มาไม่น้อยค่ะ เนื้อเป็ดที่นี่อร่อยโดดเด่นกว่าร้านอื่น สมขื่อเสียงเค้าจริงๆนะ นุ่มมากๆๆๆเนื้อแน่นด้วย ดีมากๆค่ะ น้ำพะโล้ก็ใช้ไเ้ค่ะ ไม่เค็มไป ส่วนน้ำจิ้มมีกระเทียมบดใส่พริกน้ำส้มปรุงรสหวานๆช่วยดับกลิ่นเป็ด ซึ่งในความจริงเป็ดก็ไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แน่น้อยค่ะ - ยำถั่วพลูกุ้งสด (100 บาท) ถั่วพลูลวกมากำลังดี สุกแบบกรอบๆ น้ำยำพริกเผาเข้มข้นมากๆๆๆออกรสหวานนำนิดหน่อย กุ้งที่ใส่มาก็สดดี รสชาติใช้ได้ค่ะ - ขออีกจาน (80 บาท) จานนี้ใครเน้นทานกับแกล้ม หรือ อาหารเรียกน้ำย่อยแบบเพลินๆลองสั่งดู อันนี้ขอเล่านิสส ตลกมาก คือ เราสั่งใน line man แล้วก็สั่งขออีกจาน line man โทรมาถามว่าเอาอะไรครับที่พี่กดว่า “ขออีกจาน”5555555 น่ารักอ่ะ❤️😂ส่วนจานนี้รสชาติจะไม่ขนาดมีรสไรมาก แต่จะเน้นทานของทอดกรอบๆ เช่น ปลากรอบ ตัวเล็ก ถั่ว กระเพาะปลา กุ้งแห้ง ทุกอย่างจะถูกคั่วมากรอบๆใส่พริกทอด คือ ใครชอบเผ็ดก็เคี้ยวพริกเอา ทานอร่อยดีค่ะ - ต้มยำปลาเก๋า (120 บาท) เมนูประจำชาติ คิดไม่ออกโปรดสั่ง อิอิ เราว่าชามนี้ ปลาสดดี แต่ยังติดก้างเยอะอยู่ แต่เป็นก้างใหญ่ ไม่ใช่เล็กๆ เลยแกะง่าย แต่เราว่าน้ำต้มยำเข้มเกิน มันจะเค็มหน่อยอ่ะ - น้ำพริกลงเรือ (100 บาท) จานนี้ใครชอบทานน้ำพริกเวอชั้นไม่เผ็ดลองได้ เป็นน้ำพริกผัดหอมๆ ทานกับทั้งผักต้มผักสด ให้ไข่เค็มมาด้วยลูกนึง ไข่เค็มไม่เค็มโดดอ่ะ ชอบตรงนี้ น้ำพริกลงเรือ ก็หอม รสชาติหวานๆนิดๆ กำลังอร่อยเลย ใครชอบเผ็ดก็ขอพริกสดเพิ่มมาได้ค่ะ วันนี้เราก็ขอมาด้วยตอนสั่ง - แกงป่าลูกชิ้นปลากราย (100 บาท) จานนี้แซ่บ อร่อยมากค่ะ ใครอยากทานรสเผ็ดร้อนแนะนำจานนี้สำหรับเมนูน้ำๆ ลูกชิ้นก็หนึบเด้งดี - ทะเลผัดผงกะหรี่ ( 120 บาท) ผัดมาได้รสชาติบ้านดี คือ เราชอบนะ แบบผัดใส่ไข่ใส่ผงกะหรี่หอมๆ ไม่ขนาดแบบจีนมาก มีกลิ่นพริกเผาหอมๆด้วย ทะเลอาจไม่ขนาดอลังการตัวใหญ่มากนัก แต่ก็สดพอใช้ได้ ที่สำคัญคือ เค้าผัดปรุงรสชาติดีอ่ะแหละ😆😋 ร้านนี้เป็นร้านดังที่หลายคนคงได้ทานแล้ว วันนี้เราเพิ่งมาลองเลยขอเชียร์อีกเสียง ว่าอร่อยดี แถมดูราคาสิค๊าาท่านผู้ชมมม ราคากันเองมากๆเลย สั่งมาทานที่บ้าน ราคาจานละประมาณ 100-150 บาท ดีงาม ปล.อย่าลืมสั่งเป็ดพะโล้นะโอ้โหหห เว่อร์วังจริมมมๆๆ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 4 ม.ค. 2018
฿฿

36 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
3 check-ins
Quality Review
สวนอาหาร ธรรมชาติ รสชาติเด็ด
เมนูเด็ด:ทอดมันปลากราย, ไก่ทอดสมุนไพร (เล็ก)

ร้านอาหาร หรือสวนอาหารที่บรรยากาศบ้านๆสบายๆ ง่ายๆ ที่นั่งเยอะมาก ให้บริการอาหาารไทย เมนูทอดมันปลากราย ที่มาแบบร้อนๆ เหนียวนุ่มหนึบอร่อยแน่นอน ไก่ทอดสมุนไพร ที่ไม่เคยนึกมาก่อนว่าจะทอดได้อร่อยแบบไม่น่สเชื่อ ทานร้อนๆพร้อมข้าวสวยอิ่มแบบง่ายๆ สบายพุงเลยครับ

ดูเพิ่มเติม »
เด็ด
เด็ด

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 ม.ค. 2018

อาหารไทยรสชาติอร่อย ราคาคนไทย

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
วันนี้คนน้อย อร่อย
เมนูเด็ด:คอหมูย่าง, ปลาคังผัดฉ่า, ทอดมันปลากราย, ทอดมันปลากรายแท้ (ใหญ่), กบผัดขี้เมา, กระพงนึ่งมะนาว

นานแล้วไม่ได้มากิน วันนี้ที่บ้านชวนมาเลยต้องจัดหน่อย สรุปคนไม่เยอะ (สงสัยเงินเดือนยังไม่ออก) สังเกตุได้ว่าวันไหนคนน้อย อาหารจะอร่อย และพนักงานพอมีให้เจอหน้าบ้าง วันนี้อร่อยทุกอย่าง - กบผัดขี้เมา - หมูสะเต๊ะ - ต้มยำโป๊ะแตก - คอหมูย่าง - ปลาคังผัดฉ่า - ทอดมันปลากรายแท้ (ใหญ่) - ปลาสลิดผัดปวยเล้ง - กระพงนึ่งมะนาว

ดูเพิ่มเติม »
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 30 เม.ย. 2012

อร่อยใช้ได้ครับ พอไว้ใจได้ ราคาไม่แพง

อ่านต่อ »
4 check-ins
Quality Review
แกงส้มชะอมกุ้ง คือ ดี 👍
เมนูเด็ด:หอยจ้อปู, น้ำพริกกุ้งสด, แกงส้มชะอมทอดกุ้ง

ไม่ได้มาทานนานหลายเดือนแล้วสำหรับเปียอู๋ อยากกินแกงส้มชะอมกุ้งอร่อยๆต้องแวะมาเปียอู๋เลยค่ะ อร่อยเหมือนเดิม มาทุกครั้งต้องสั่งแกงส้มกุ้งชะอมทอด เปรี้ยวหวานกำลังดี - น้ำพริกกุ้งสด พึ่งเคยสั่ง เนื้อกุ้งมาเต็มน้ำพริกหอมพริกย่างเปรี้ยวเผ็ด อร่อยดีค่ะ - ผัดเขียวหวานแห้งปลากราย เนื้อปลากรายเด้งอร่อย แต่ทานต้องระวังมีก้างปลาปนมาอยู่บางชิ้นค่ะ - หอยจ้อปู นี่ก็เป็นอีกจานที่แนะนำ หอยจ้อปูเนื้อปูด้านใน...

อ่านต่อ »
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 ม.ค. 2018

ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่เปียอู๋

อ่านต่อ »
Quality Review
ภัตตาคารจีนชื่อดังย่านบางแก้ว

เปียอู๋โภชนา บางแก้ว ถ.บางนาตราด ร้านอาหารจีนชื่อดังย่านบางแก้ว เป็ดพะโล้ เป็ดนุ่ม น้ำพะโล้รสชาติดี ปลาหมึกน้ำตก ปลาหมึกสดใช้ได้ ยำถั่วพู รสชาติกลมกล่อม ต้มยำปลากะพง เปรี้ยว เเซ่บ รสชาติดี ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย และห้องคาราโอเกะให้บริการ ราคา ร้านอาหารทั่วไป รสชาติ7.5 ราคา6.5 วัตถุดิบ7.5 ความสะอาด7

ดูเพิ่มเติม »
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา

4 Likes0 Comment
Share
15 ธ.ค. 2014
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
คออาหารไทยจำชื่อนี้ให้มั่น "เปียอู๋" ของดีของถูกย่านบางนา ที่อย่ามองข้ามความคุ้มค่า @เปียอู๋โภชนา บางนา-ตราด กม.8
เมนูเด็ด:ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, ทอดมันปลากราย

รู้สึกโชคดีไม่น้อยที่ได้รู้จักร้านอาหารไทย-จีน ร้านนี้ได้รู้จักเพราะว่าวันนี้ผมได้ถูกรับเชิญจากกลุ่มๆ ที่เล่นแบดมินตันด้วยกัน เป็นงานเลี้ยงในกลุ่มประกอบกับฉลองครบรอบงานแต่งงานของผู้ใหญ่ท่านนึงในคอร์ทเลยทำให้ผมได้มีโอกาสได้รู้จักร้านอาหารที่จริงๆ ใกล้บ้านผมนะแต่ไม่ได้สนใจเท่าไหร่นัก แต่พอได้มาลิ้มลองในวันนี้แล้ว "ต้องขอบอกต่อเลยทีเดียว" ว่ามัน "ยอดเยี่ยม" ครับ เป็นที่มาของการมาเยือนร้านแนวสวนอาห...

อ่านต่อ »
เปียอู๋โภชนา
บรรยากาศของห้องจัดเลี้ยงของทางร้าน
Badminton Team.

73 Likes5 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Smith & Rabbit
Smith & Rabbit
ตำตำ เมกา บางนา
ตำตำ เมกา บางนา
ไก่ทอดเจ๊กี ส้มตำโปโล ซอย โปโล
ไก่ทอดเจ๊กี ส้มตำโปโล ซอย โปโล
ส้มตำ คุณกัญจณ์
ส้มตำ คุณกัญจณ์
ต้องตาปูดอง
ต้องตาปูดอง