รีวิวร้าน เปียอู๋โภชนา

เรียงโดยHotRecent
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
อาหารไทย-จีน รสชาติเข้มข้น เจอเป็ดพะโล้เข้าไปต้องร้องโอ้โหห ฟินปริ่มเปรมมากค่าาา
เมนูเด็ด: แกงป่าลูกชิ้นปลากราย, เป็ดพะโล้ช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมา line man ใจป้ำป๋ามากให้ส่งฟรีครั้งละ 150 บาทไม่จำกัดจำนวนครั้ง เราก็เลยกดลื๊มมมเลยย5555 ซึ่งถือเป็นโอกาสได้ลองหลายๆร้านที่ยังไม่เคยได้ไปถึงร้านด้วยค่ะ

คิวนี้ถึงตาของเปียอู๋ ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ร้านดังอีกร้านเลยค่ะ อ่หารที่ขายจะเป็นแนวอาหารไทยและอาหารจีนผสมๆกัน มีอาหารให้เลือกเยอะทีเดียว อาหารที่เป็นเมนูแนะนำ ที่ใครๆก็สั่งก็ คือ เป็ดพะโล้ เมนูมี่หาทานที่ไหนก็ได้ แต่ทานที่นี่อร่อยสุดๆๆจริงๆ

พิกัติของที่ร้านอยู่เลยออกไปทางแถวเมกะบางนา ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้ไกลบ้านมาก แต่ยังไม่ได้ไปสักที แฮร่ ซึ่งถ้าให้สารภาพกันตามตรงแล้ว รีวิวนี้รวมเอาการสั่งมาทานที่บ้านถึง 2 ครั้งเลยทีเดียว555 เป็นการ confirm ความถูกใจแน่นอน อิอิ

อาหารที่สั่งมาทาน ได้แก่

- เป็ดพะโล้ (120 บาท)***
เราเป็นคนชอบทานเป็ดพะโล้อยู่แล้ว พอเห็นเป็นเมนูแนะนำของที่นี่ก็เลยไม่พลาดที่จะสั่งเลย วันนี้สั่งมาเป็นจานเล็ก แต่ก็ให้มาไม่น้อยค่ะ เนื้อเป็ดที่นี่อร่อยโดดเด่นกว่าร้านอื่น สมขื่อเสียงเค้าจริงๆนะ นุ่มมากๆๆๆเนื้อแน่นด้วย ดีมากๆค่ะ น้ำพะโล้ก็ใช้ไเ้ค่ะ ไม่เค็มไป ส่วนน้ำจิ้มมีกระเทียมบดใส่พริกน้ำส้มปรุงรสหวานๆช่วยดับกลิ่นเป็ด ซึ่งในความจริงเป็ดก็ไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แน่น้อยค่ะ

- ยำถั่วพลูกุ้งสด (100 บาท)
ถั่วพลูลวกมากำลังดี สุกแบบกรอบๆ น้ำยำพริกเผาเข้มข้นมากๆๆๆออกรสหวานนำนิดหน่อย กุ้งที่ใส่มาก็สดดี รสชาติใช้ได้ค่ะ

- ขออีกจาน (80 บาท)
จานนี้ใครเน้นทานกับแกล้ม หรือ อาหารเรียกน้ำย่อยแบบเพลินๆลองสั่งดู อันนี้ขอเล่านิสส ตลกมาก คือ เราสั่งใน line man แล้วก็สั่งขออีกจาน line man โทรมาถามว่าเอาอะไรครับที่พี่กดว่า “ขออีกจาน”5555555 น่ารักอ่ะ❤️😂ส่วนจานนี้รสชาติจะไม่ขนาดมีรสไรมาก แต่จะเน้นทานของทอดกรอบๆ เช่น ปลากรอบ ตัวเล็ก ถั่ว กระเพาะปลา กุ้งแห้ง ทุกอย่างจะถูกคั่วมากรอบๆใส่พริกทอด คือ ใครชอบเผ็ดก็เคี้ยวพริกเอา ทานอร่อยดีค่ะ

- ต้มยำปลาเก๋า (120 บาท)
เมนูประจำชาติ คิดไม่ออกโปรดสั่ง อิอิ เราว่าชามนี้ ปลาสดดี แต่ยังติดก้างเยอะอยู่ แต่เป็นก้างใหญ่ ไม่ใช่เล็กๆ เลยแกะง่าย แต่เราว่าน้ำต้มยำเข้มเกิน มันจะเค็มหน่อยอ่ะ

- น้ำพริกลงเรือ (100 บาท)
จานนี้ใครชอบทานน้ำพริกเวอชั้นไม่เผ็ดลองได้ เป็นน้ำพริกผัดหอมๆ ทานกับทั้งผักต้มผักสด ให้ไข่เค็มมาด้วยลูกนึง ไข่เค็มไม่เค็มโดดอ่ะ ชอบตรงนี้ น้ำพริกลงเรือ ก็หอม รสชาติหวานๆนิดๆ กำลังอร่อยเลย ใครชอบเผ็ดก็ขอพริกสดเพิ่มมาได้ค่ะ วันนี้เราก็ขอมาด้วยตอนสั่ง

- แกงป่าลูกชิ้นปลากราย (100 บาท)
จานนี้แซ่บ อร่อยมากค่ะ ใครอยากทานรสเผ็ดร้อนแนะนำจานนี้สำหรับเมนูน้ำๆ ลูกชิ้นก็หนึบเด้งดี

- ทะเลผัดผงกะหรี่ ( 120 บาท)
ผัดมาได้รสชาติบ้านดี คือ เราชอบนะ แบบผัดใส่ไข่ใส่ผงกะหรี่หอมๆ ไม่ขนาดแบบจีนมาก มีกลิ่นพริกเผาหอมๆด้วย ทะเลอาจไม่ขนาดอลังการตัวใหญ่มากนัก แต่ก็สดพอใช้ได้ ที่สำคัญคือ เค้าผัดปรุงรสชาติดีอ่ะแหละ😆😋

ร้านนี้เป็นร้านดังที่หลายคนคงได้ทานแล้ว วันนี้เราเพิ่งมาลองเลยขอเชียร์อีกเสียง ว่าอร่อยดี แถมดูราคาสิค๊าาท่านผู้ชมมม ราคากันเองมากๆเลย สั่งมาทานที่บ้าน ราคาจานละประมาณ 100-150 บาท ดีงาม
ปล.อย่าลืมสั่งเป็ดพะโล้นะโอ้โหหห เว่อร์วังจริมมมๆๆ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ เมื่อ เดือนที่แล้ว
฿฿
34 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
ไข่ตุ๋นนุ่มมากกกก
เมนูเด็ด: กุ้งชุบแป้งทอด, ไข่ตุ๋นสมศักดิ์, เป็ดกระเพรากรอบผ่านมาตรงซอยราชวินิตบางแก้ว เห็นร้านมีรถจอดแน่นทุกครั้งที่ผ่าน ได้โอกาสแวะมาลองสักทีค่ะ ร้านอยู่ปากทางเลยค่ะ มีที่จอดรถเรียบร้อย แต่ก็มีบางส่วนจอดริมถนนในซอยค่ะ ร้านเป็นสไตล์ครอบครัวค่ะ เย็นๆ มืดๆ จะมียุงแยะนิดนึง ขอยากันยุงได้ค่ะ ร้านมีหลายส่วน มีโต๊ะเดี่ยว โต๊ะกลุ่ม โต๊ะแบบปกติ แล้วก็มีโซนจัดเลี้ยงด้วยค่ะ

- กุ้งชุบแป้งทอด (จานเล็ก) 80฿
จานนี้มี 2ขนาดค่ะ วันนี้สั่งจานเล็กมา มีประมาณสัก8ตัวค...
อ่านต่อ »
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
1 Like0 Commentเมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
3 check-insร้องเรียน
ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่เปียอู๋
เมนูเด็ด: แกงส้มชะอมกุ้ง, หอยจ้อปู, เป็ดพะโล้, เต้าหู้ปูอบวุ้นเส้นมื้อเย็นส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ร้านอาหารลูกค้าแน่นทุกร้าน เปียอู๋ก็เช่นกัน มาแบบไม่ได้จองโต๊ะมาทานตั้งแต่ 5โมงเย็น มีโต๊ะว่างสบายๆค่ะ
เมนูอาหาร หลากหลายราคาไม่แพง พนักงานบริการโอเคอยู่ค่ะ ต้องทำใจด้วยเพราะลูกค้าเยอะ

- หอยจ๊อปู จานใหญ่ 300฿ เนื้อมาเต็ม อร่อยสุดค่ะหอยจ๊อปู มาทุกครั้งเป็นเมนูลำดับแรกๆที่จะสั่ง

- เป็ดพะโล้ ครึ่งตัว 200฿ เป็ดนุ่มดีค่ะ ติดหนังเยอะ รสชาติพะโล้กำลังดี

- ไข่ตุ๋นส...
อ่านต่อ »
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
8 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 24 ต.ค. 2017

อาหารรสชาติดี แต่อาหารช้าและลืมออเดอร์ที่สั่ง

อ่านต่อ »
2 check-insร้องเรียน
อาหารไทยรสชาติอร่อย ราคาคนไทย
เมนูเด็ด: กุ้งอบวุ้นเส้น, เป็ดพะโล้ร้านเปียอู๋ ร้านอาหารดั้งเดิมที่ขายอาหารอยู่ในซอยราชวินิตบางแก้ว เลยห้างเมกะบางนามา 1 กม ได้ครับ เป็นร้านบรรยากาศสบายๆบ้านๆ

เมนูที่สั่งมาทานที่บ้าน ถืิอว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์เลย เป็ดพะโล้ ที่เนื้อแน่นนุ่ม น้ำราดชุ่มช่ำ น้ำจิ้มรสเยี่ยม
กุ้งอบวุ้นเส้น ที่เส้นนุ่มมาก พร้อมกุ้งขนาดกำลังดีสามตัว ชอบจริงๆครับ

มีอีกหลายรายการที่อร่อยครับ แต่ก้อสั่งแบบเดิมๆ เกือบทุกทีเลย
แนะนำมาทานให้ได้ครับ อร...
อ่านต่อ »
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
2 Likes0 Commentเมื่อ เดือนที่แล้ว
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 23 ก.พ. 2017

อร่อย รสชาติไทยเดิม บรรยากาศบ้านๆ

อ่านต่อ »
2 check-insร้องเรียน
มากี่ครั้งก็อร่อยเหมือนเดิมมมมมมม
เมนูเด็ด: หอยจ้อปู, เป็ดพะโล้, ทอดมันปลากรายร้านนี้กลายเป็นร้านในดวงใจไปแล้ว เวลามาแถวบางนาทีไรต้องเป็นได้แวะร้านนี้ตลอด ร้านเป็นไม้ยกสูงเพราะตั้งอยู่บนบ่อ ตรงกลางร้านเป็นบ่อเลย บรรยากาศร่มรื่นดี แต่น้ำอาจจะสกปรกไปนิด มีเต่า มีปลาช่อนให้ดูตัวใหญ่เลย

เมนูเด็ดที่นี่คือเป็ดครับ ส่วนเมนูอื่นๆจะเน้นเป็นอาหารไทย รสชาติใช้ได้ ราคาไม่แพง ยกเว้นเมนูต้มๆ จะราคาแรง และก็ไม่ค่อยอร่อยครับ

- เป็ดพะโล้ (ใหญ่ 200.-) เป็ดจานใหญ่ เนื้อแน่น หนังเหนีย...
อ่านต่อ »
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
เปียอู๋โภชนา
6 Likes0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 มิ.ย. 2017

อร่อย เหมาะสมกับราคามากกกกกกกกกกกกกกกก

อ่านต่อ »
อ่านรีวิวทั้งหมด