3.8
วัดจีน/ศาลเจ้าไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว ศาลเจ้าแสงธรรม

Warich Nathtigoon
23 พ.ย. 2023
ศาลเจ้าเก่าแก่ใจกลางเมืองภูเก็ต พร้อมภาพวาดสตรีทอาร์ทสุดชิค
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทำบุญ, ไหว้เจ้า, พิธีสะเดาะเคราะห์เทศกาลถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ต

ปีนี้มากินเจที่ภูเก็ตอีกครั้ง เราจะรีวิวศาลเจ้าที่ยังไม่เคยเขียนนะ รอบนี้เราได้มาที่ศาลเจ้าแสงธรรมช่วงค่ำๆ พอดีกับช่วงเวลาที่ทางศาลเจ้ามีพิธีข้ามสะพานสะเดาะเคราะห์ด้วย อะไรจะโชคดีขนาดนี้ ศาลเจ้าเล็กๆ แต่อบอวลไปด้วยความขลัง เดินเข้ามาในตรอกทางเข้าจะมีภาพวาดสตรีทอาร์ทด้วย ช่วงกินเจจะมีโรงเจอยู่ก่อนถึงโถงไหว้เจ้า เป็นหนึ่งในศาลเจ้าเก่าแก่ของจังหวัดภูเก็ต แต่คนไม่ค่อยมากันเพราะไม่รู้ว่าตรงนี้มีศาลเจ้าอยู่ วันนี้ที่เรามาเข้าร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ช่วงเทศกาลถือศีลกินผัก ข้ามสะพานให้ม้าทรงทำพิธีให้ รู้สึกได้ถึงความขลังเป็นมงคลสุดๆ อย่าลืมเข้าไปไหว้ขอพรกับเทพเจ้าด้านในกันด้วยนะ

Tiger Cry
26 มี.ค. 2025
ฉันเก่าแก่ 100 กว่าปีในเมืองภูเก็ต
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

ศาลเจ้าแสงธรรม หรือที่เรียกกันว่า อ๊ามแสงธรรม ตั้งอยู่บนถนนพังงา จังหวัดภูเก็ต อยู่ตรงข้ามกับร้านขนมเถียนเถียนบาร์ ศาลเก่าแก่เล็กๆ อายุ 100 กว่าปี ตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต บรรยากาศด้านในมีชาวต่างชาติเข้ามาสักการะกันเยอะ เป็นอีกหนึ่งที่ที่ชาวภูเก็ตให้ความเคารพและเลื่อมใสมายาวนาน ที่นี่ไม่เป็นแต่ที่ขอพร แต่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปกันจำนวนมาก #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

yimsiam
1022k19k
13 พ.ค. 2023
ศาลเจ้าขนาดย่อมแต่สวยอยู่ใจกลางเมือง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ไหว้เจ้า

มาเดินในเมืองภูเก็ตอีกศาลเจ้านึงที่ควรเข้าไปกราบไหว้คือที่นี่ ทางเข้าเหมือนซอกตึกเข้าไปมีศิลปะวาดภาพบนกำแพงเป็นขบวนแห่เง็กเซียนค่อนข้างสวย เดินเข้าไปพบศาลเจ้าข้างในมีอาคารให้เข้าไปกราบไหว้และขอพร ตอนเข้าไปมีเสียงเพลงสวดมนต์ทำนองจีนประกอบเดินแล้วทำให้จิตใจสงบดี และมีจุดประทัดบริเวณด้านหน้าเพื่อบอกกล่าว #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

MiNi
6 ม.ค. 2023
มาไหว้องค์เทพ ขอพร รับปีใหม่

#WongnaiHNY2023 เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่ผมมักจะแวะเวียนมาเมื่อมีเทศกาลต่าง ๆ ศาลเจ้าขนาดไม่ใหญ่ ตั้งอยู่ตรงข้ามร้านตู้กับข้าว แถมยังเป็นศาลเจ้าที่เคยใช้ถ่ายซีรีย์ดังด้วยนะ บรรยากาศก็ร่มรื่นดีครับ มาถึงก็ทำบุญธูป เทียน ด้านในและไหว้ตามจุดต่าง ๆ ที่เค้ากำหนดให้ ก่อนจะกลับก็ไม่ลืมทำบุญเล็กน้อย เสริมมงคลให้แก่ชีวิตครับดูเพิ่มเติม

ใบหม่อน 🐲 🐲
27 ม.ค. 2022
street art และศาลเจ้าจีนโบราณ

เมืองเก่าภูเก็ต เป็นย่านที่ชอบค่ะ ชอบบรรยากาศ ชอบตึกเก่าๆ ชอบงาน street art ทั้งหลาย รวมทั้งสารพัดร้านอาหารและคาเฟ่ จุดถ่ายรูปงาน street art และตึกสวยๆ 👉 งาน street art และศาลเจ้าจีนโบราณในมูลนิธิแสงธรรม บน ถ.พังงาดูเพิ่มเติม

CRAZY HEEJIN
8 ต.ค. 2021
เป็นศาลเจ้าเล็กๆ ย่านเมืองเก่าภูเก็ต ที่สงบ และ สวยงาม มีความเป็นมากว่า 100 ปี แวะสักการะ เป็นสิริมงคลได้ง่ายมากๆ 💛💖

👧🏻💖 วันนี้ #หนูลี ได้มีโอกาสทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ในเทศกาล #กินเจ #ภูเก็ต 🙏🏻💛 นั่นก็คือ การมากินข้าวที่โรงเจ ของ 🍽🥦 #ศาลเจ้าแสงธรรม ศาลเจ้าเล็กๆ ที่ถูกสร้างมายาวนานกว่า 100 ปี มีความเงียบสงบ อยู่ใจกลางย่าน #เมืองเก่าภูเก็ต 😇 👧🏻💛 แต่การมาครั้งนี้ สิ่งที่ได้รับกลับไป ไม่ใช่เพียงอิ่มท้อง และ อิ่มบุญ 😊 แต่ยังได้นั่งเล่น พูดคุย กับ คนรุ่นก่อน ที่นั่งจับกลุ่มกันรอบๆบริเวณศาลเจ้า 👨🏻‍...อ่านต่อ