4.5

รีวิว เปาหวัง ข้าวอบบะหมี่หม้อดิน พัฒนาการ 76

Mrs.Tuckham
1.6k2.5k20k
22 ม.ค. 2025
ร้านข้าวอบหม้อดิน สไตล์ไต้หวัน อาหารอร่อย เครื่องดื่มสร้างสรรค์ดีงาม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดสไตล์ไต้หวัน, บะหมี่เนื้อตุ๋น, อัญชันมะนาว, กะทิใบเตยอัพโฟกาโต้

ร้าน เปาหวังข้าวอบหม้อดิน ย่านพัฒนาการ ร้านสวยมากค่ะ มีที่จอดรถสะดวก ร้านไม่ได้อยู่ติดริมถนน ต้องเลี้ยวเข้ามานิดนึงค่ะ ตรงซอยพัฒนาการ 76 จะเห็นตึกสีขาวๆ ตกแต่งได้สวยหรูดูแพง คือถ้าคิดว่าร้านอาหารสไตล์จีนจะต้องแต่งร้านโทนสีแดงๆเขียวๆ มาที่นี่คือ คนละบรรยากาศเลยค่ะ ร้านโทนขาว สะอาดสะอ้าน มีเปียโนตั้งกลางร้าน มุมถ่ายรูปสวยเหมือนนั่งอยู่ในร้านคาเฟ่ brunch เก๋ๆ ร้านกว้างนั่งสบาย พนักงานบริการดีค่ะ ตอนแรก คิดว่าที่นี่เป็นร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง มาแบบไม่ได้ดูรีวิวใดๆมาก่อนเลย มาถึงค่อนข้างเซอร์ไพรส์ ที่เป็นเมนูอาหารสไตล์ไต้หวัน เมนูหลัก จะเป็นพวก ข้าวหม้ออบหม้อดินหน้าต่างๆ ,ไก่ทอดสไตล์ไต้หวัน, บะหมี่เนื้อตุ๋น , บะหมี่กระทะร้อน เรียกได้ว่า เมนูหลากหลายใช้ได้เลยค่ะ แต่พวกเมนูข้าวอบหม้อดิน จะใช้เวลาในการทำค่อนข้างนาน รอ 15-20 นาที แต่อบออกมาคือหอมอร่อย มีความข้าวตังก้นหม้อกรุบกรอบ มีเอกลักษณ์มากค่ะ ทานแล้วประทับใจ ที่นี่เขาจะมีน้ำซอสสูตรของทางร้าน และซอสน้ำมันพริก (มีขายเป็นกระปุกด้วยค่ะ) เมนูที่ลองสั่งมาทาน - ข้าวอบหม้อดินหมูสับปลา 185฿ ข้าวอบหอมๆราดน้ำซอส รสชาติเขาจะปรุงมาแบบรสไม่จัดออกกลมกล่อม ก็เพิ่มรสด้วยน้ำพริก หรือขอซอสแม็กกี้ ปรุงเพิ่มได้ค่ะ ตัวหมูสับเขาปรุงมาดี ทานกับข้าวอร่อยลงตัว - ข้าวอบหม้อดินลูกชิ้นเห็ดออรินจิ (มังสวิรัติ) 195฿ ตัวลูกชิ้นเห็ดเหนียวหนึบรสสัมผัสอร่อยแปลกดีค่ะ หม้อนี้กลิ่นหอมเป็นพิเศษเขามีเห็ดใส่มาหลากหลายในหม้อ - บะหมี่กระทะร้อน ไข่ดาว 100฿ เป็นเส้นหมี่ลวกราดน้ำซอส เสิร์ฟมาพร้อมไข่ดาว ทานง่ายๆ อันนี้ เราสั่งไก่ทอดมาทานคู่กับบะหมี่กระทะร้อน ก็อร่อยเข้ากันได้ดี - บะหมี่เนื้อตุ๋นไต้หวัน 200฿ น้ำซุปหอมกลมกล่อมดี เนื้อนุ่มอร่อยดีใช้ได้ค่ะ - ไก่ทอดไต้หวันไซส์ยักษ์ 145฿ ไก่ชิ้นใหญ่แต่เขาหั่นมาให้เป็นชิ้นๆให้ทานง่าย กรอบนอกแป้งไม่หนามากเนื้อนุ่มอร่อย รสชาติดีค่ะ ส่วนพวกเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ ต้องเรียกว่า ความสร้างสรรค์มาเต็ม ทำเมนูออกมาได้สวยงาม น่ารักน่าทานจริงๆ แนะนำให้ลองค่ะ ที่ร้านพวกเมนูกาแฟ ทางร้านเขาใช้เมล็ดกาแฟของทางร้านเอง มีไร่กาแฟปลูกเอง คั่วเองจากทางเหนือ มีเมล็ดกาแฟแบบต่างๆขายด้วยค่ะ เมนูกาแฟ ร้อน เย็นมีครบ - ลาเต้ร้อน 80฿ รสนุ่มกลมกล่อม ไม่ขมเข้ม ฟองนมถูกต้อง ได้ลาเต้อาร์ตแบบมินิฮาร์ทเล็กๆ ถือเป็นกาแฟลาเต้แบบทานง่ายๆ ใช้ได้ค่ะ - ทิรามิสุ Tiramisu 125฿ รสชาติใช้ได้ค่ะ พวกขนมมีเครป มีเค้ก ให้เลือกแต่ไม่เยอะมาก ขาดพวกขนมอบครัวซองค์ไม่มีค่ะ แต่ที่โดดเด่นในเมนูเครื่องดื่ม คือเหล่าเมนูเครื่องดื่มสร้างสรรค์ ไอเดียดีสมชื่อค่ะ - กะทิใบเตยอัพโฟกาโต้ 140฿ เสริฟ์มาแบบมีกิมมิค ด้วยการแยกส่วนมาให้เราได้ลองผสมผสาน เทนั่นผสมนี้สนุกดี มีลูกเล่นถ่ายรูปสวย ที่สำคัญคือ รสชาติดีค่ะดื่มได้อร่อย - อัญชัน มะนาว 120฿ ตัวนี้ก็สีสันสวยงาม น้ำแข็งใส่ดอกอัญชันมาด้วย คือใส่รายละเอียดเล็กๆน้อยๆมาในแต่ละส่วนได้น่ารักจริงๆค่ะ ผสมออกมาสีสันสวยงาม รสชาติอร่อยเปรี้ยวหวานดื่มละสดชื่น เป็นการมาทานอาหารที่เพลิดเพลิน สนุกกับเครื่องดื่มสร้างสรรค์ อาหารสไตล์ไต้หวันอร่อยมีเอกลักษณ์ดีค่ะ เขามีระบบสมาชิก สมัครฟรี สอบถามพนักงานได้ บริการดี น่ารักค่ะ เป็นอีกร้านที่ ถ้ามีโอกาสก็จะกลับไปทานอีกเรื่อยๆค่ะ นี่น่าจะเป็นร้านอาหารสไตล์ไต้หวันในกรุงเทพฯร้านแรกที่น่าสนใจอีกร้านนึงเลยค่ะ แนะนำให้แวะไปลองทาน #Taiwanfood #CafePattanakarn #WhoscallxWongnai #Wongnai #Whoscall

Riang Supod
12 เม.ย. 2025
ร้านอาหารไต้หวันข้าวอบหม้อดินอร่อยดี

เป็นร้านที่บรรยากาศคาเฟ่สวยงามสีขาวสะอาดแล้วก็มีภาพวาดอยู่ตรงกลางร้านโดดเด่นเมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไต้หวันมีเมนูข้าวอบหม้อดินเราเลือกเป็นหมูผัดกับปลาเค็มมีไข่ดาวมาให้ด้วยข้างล่างจะเป็นลักษณะเหมือนข้าวตังแข็งหน่อยรสชาติมีความเป็นอาหารจีน ราคาชามละ 189 บาท #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

ButterWutty
12 เม.ย. 2025
สลัดจานเล็กเครื่องดื่มชาสดชื่น

ถ้าเทียบกับราคาแล้วถือว่าแพงเลยสำหรับสำหรับจานเล็กนิดเดียวและสั่งเป็นซีซาร์สลัดซึ่งมันไม่ใช่แต่ก็ได้ความสดใหม่ของผักกรอบสำหรับเครื่องดื่มทำออกมาได้ดีเป็นชาเขียวมากน่าจะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านใส่ลิ้นจี่มาด้วยนั่งทานได้สบายบรรยากาศดี #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
2 มี.ค. 2025
อบหม้อดินสไตล์ไตหวัน

ไม่ใช่เอาหวังที่หวังอีกแบบแต่เป็นอาหวังอบเป็นร้านข้าวอบสไตล์หม้อดินปกติผมจะคิดเสมอว่าข้าวอบเนี่ยจะต้องมาจากมาเลเซียหรือไม่ก็สิงคโปร์แต่ที่จริงแล้วการทำข้าวอบมีมาจากประเทศจีนซึ่งคงจะเติบโตขยับขยายกันไปตามแต่ละพื้นที่เหล่านี้เป็นข้าวอบสไตล์ไต้หวันมีให้เลือกหลากหลายหน้าวันนี้ผมลองเป็น หมูสับปลาเค็ม เพราะดูแล้วแปลกแหวกแนวดีและรสชาติก็ไม่ผิดหวังอร่อยหอมกินปลาเค็มเข้ากันได้ระหว่างความเป็นไทยของหมูสับ...อ่านต่อ

Akapatr
1 พ.ค. 2024
สวนเก่า กลายเป็นร้านอบหม้อดินสไตล์ไต้หวัน

ที่ดินที่ตั้งของร้านนี้เคยเป็นสวนส่วนกลางของหมู่บ้านมาก่อน เป็นอยู่นานมากแล้วไม่มีคนดูแลสุดท้ายก็รกร้าง ไม่รู้ด้วยเทคนิคอันใดเจ้าของที่ดินคนเก่าจึงสามารถนำที่ดินแปลงนี้มาขายเพื่อใช้ก่อสร้างอาคารหลังนี้ได้ เราจึงได้พบกับร้านข้าวอบหม้อดินสไตล์ไต้หวันแห่งนี้ เจ้าของเป็นชาวจีน-ไต้หวัน นอกจากอาหารแล้วที่ร้านมีขาย -ไข่มุกไต้หวัน ที่เอาไว้ใส่ในชา -น้ำตาลบราวน์ Sugar -กาแฟคั่วจากเชียงราย -วิปครี...อ่านต่อ

xxx
16 เม.ย. 2024
อร่อย สไตล์ไต้หวัน
เนื้อเหนียวไปหน่อย แต่ภาพรวมถือว่าใช้ได้ รสชาติเหมือนกับที่ไปกินที่ไต้หวันข้าวราดด้วยน้ำซอสอบหม้อดิน อร่อยมาก หมูสับปลาเค็มทำได้ดีรสชาติเหมือนที่กินที่ไต้หวัน รสชาติกลางๆอร่อยจนต้องซื้อกลับ

Kifune Premium Restaurant
Kifune Premium Restaurant
ครบจบในที่เดียว อาหารญี่ปุ่นพรีเมียม มีทั้งซูชิ ซาชิมิ ชาบู ยากินิกุ
4.2
฿฿฿฿
Oshiki Sushi ลาดกระบัง
Oshiki Sushiลาดกระบัง
บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นย่านลาดกระบัง วัตถุดิบสดใหม่ อิ่มคุ้มในราคาหลักร้อย
5.0
฿฿฿฿