- รีวิว บางน้อยคอยรัก

รีวิว บางน้อยคอยรัก
อร่อยถูกบรรยากาศดีเป็นกันเอง
วันนี้มาเดินตลาดน่ำครับเห็นร้านนี้คนขายออกมามห้การต้อนรับเป็นอย่างดีและเป็นกันเองเลยจัดมื้อเช้าไปครับ เริ่มด้วยข้าวคลุกปลาทูและกระเพราปลาทูจานละ45บาทครับรสขาติถูกปากมากๆข้าวก็หุงไปเตย โดยเฉพาะกระเพราครับ หายากที่จะทำได้ถูกปากขนาดนี้ตามด้วยกาแฟดริปครับ ร้านนี้มีเม็ดกาแฟให้เลือกไม่มากแต่เจ้าของร้านรู้เทคนิคการดริปต่างๆให้ได้ตรงตามมี่ลูกค้าต้องการครับ เช่นผมต้องการแบบเข้มๆกินแล้วสดชื่นไม่ต้องการคาแรคเต้อกาแหเท่าไหร่เจ้าของร้านเขาก็แนะนำเทคนิควิธีเช่นต้องใช้กาแฟที่25กรัมและน้ำ94องศาเป็นต้น รสชาติอิกมาเข้มสดชื่นถูกใจมากๆครับ ส่วนเฉาก๊วยอันนี้ผมไม่ชอบครับวุ้นจืดๆกับน้ำตาลทรายแดงหวานเจี๊ยบที่โรยมามันไม่ค่อยจะเข้ากันเท่าไหร่

ร้านกาแฟดริป ในตลาดบางน้อย บรรยากาศริมคลองเก๋ๆ กาแฟดริปมีให้เลือกทั้งแบบดริปร้อนและเย็น มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมล็ดไทยและต่างประเทศ ราคาไม่แพง ถือว่าดริปกาแฟออกมาได้รสชาติชัด เจ้าของร้านคุยสนุก ชอบแบ่งปันความรู้เรื่องกาแฟดูเพิ่มเติม
มาทานแล้ว ช๊อปผลไม้ที่นี่ ทานกาแฟที่นี่
แวะมาเดินเล่นตลาดน้ำบางน้อย ได้ผลไม้สดๆ มะพร้าว ส้มโอ ขาวใหญ่ ของแม่กลอง กล้วยน้ำหว้าจากสวน ได้ชมดนตรีสด ไวโอลินดีๆ เพราะๆ ริมแม่น้ำ ณ ตลาดบางน้อย ที่ท่องเที่ยวอีกที่ของ สมุทรสงคราม ได้ทานกาแฟดริฟ รสดี ของ พะเยา เชียงราย หรือเลือกคอสตาริกา กาแฟดีๆ จากนอกได้แล้วที่นี่ กาแฟไทยดริป ขุนหม่อน ขุนลาว แถวๆนี้ไม่มี บรรยากาศดีๆ ต้องที่นี่เท่านั้นดูเพิ่มเติม
ร้านน่ารัก วิวสวย บรรยากาศดี มาชิมกาแฟดริปกัน
first drip @บางน้อยคอยรัก ชิมกาแฟดริปครั้งแรก เจ้าของร้านใจดีมาก ให้ลองทำเองและอธิบายขั้นตอนและเกร็ดต่าง ๆ สุดท้ายมีการชวนน้องที่อยู่แม่กลองมาเรียนวิธีชงกาแฟด้วย 😊😊😊 ร้านตั้งอยู่ในตลาดบางน้อย บางคนที สมุทรสงคราม เราเข้าไปทางวัดเกาะแก้ว บรรยากาศวันนี้ดีมากเพราะฝนตกช่วงเช้า อากาศไม่ร้อน แดดไม่แรง ซึ่งตลาด (น้ำ) แห่งนี้ก็ร่มรื่นดี มีร้านน่ารักเยอะ แต่ร้านนี้สะดุดตาทั้งร้านกาแฟ ขนมปังปิ้ง แล...อ่านต่อ
ดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพกันเถอะ
มาตลาดน้ำบางน้อยทีไรต้องแวะนั่งที่ร้านนี้ค่ะ ร้านนี้เป็นส่วนหนึ่งของ homestay ร้านขายเสื้อผ้าเก๋ๆ โดยร้านนี้จะมีลูกหม่อนสด ผลิตภัณฑ์ขนมจากลูกหม่อน และน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพให้ได้ลอง สามารถสั่งข้าวปลาทูมานั่งกินที่ร้านนี้ได้ค่ะ พร้อมสั่งน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ ล่าสุดที่ไปแวะ ได้ลอง ■ น้ำลูกหม่อน ■ 25 บ. ■ เปรี้ยวนำ แต่ไม่ใช่เปรี้ยวแบบมะนาว จะเปรี้ยวแบบลูกหม่อน อร่อยดีค่ะ ■ น้ำกระเจี๊ยบ-พุทรา ■ 10 บ...อ่านต่อ