รีวิว ส้มตำเจ๊อารี
ส้มตำบนวิวสูง อาหารเสริฟไวเว่อร์
ส้มตำเจ๊อารีย์ เขาพระตำหนัก พัทยา นอกจากวิวสวยแล้ว ยังมีร้านอาหาร เสริฟเร็วหลบมุมอยู่ซอกทางขึ้นวัด จอดรถบริเวณจุดชมวิวได้เลย(ต้องใช้ฝีมือและดวงดีจริง) ร้าน open air มีที่นั่งประมาณ10โต๊ะ สั่งปุ๊บ เสริฟปั๊บไปเกิน5นาที อาหารทุกอย่างลงโต๊ะละ(สั่ง3อย่าง อิอิ) ตำปูม้า ไม่เผ็ด รสกลางๆ ไก่ทอด เป็นปีกใหญ่พอประมาณหมักอร่อยดี มาเร็วก่อนใคร(อาจทอดไว้แล้ว) น้ำตกหมู รสจัดสุดในโต๊ะ แต่ไม่เผ็ดมาก ทานกะข้าวเหนียวก็โอเคอยู่ ด้วยร้านวิวดี ลมพัดเย็น ไม่วุ่นวายมาก ณ ตอนที่เรามา ก็โอดีนะคะ

ร้านส้มตำบนจุดชมวิว เขาพระตำหนัก พัทยา
วันนี้มาทานส้มตำบนจุดชมวิวพัทยา ร้านอยู่หลังวัดนะคะ ขับรถวนมาหลังวันจะมีที่จอด และ หันหลังย้อนไปจะเจอร้าน พอดี สั่งส้มตำปูปลาร้า คอหมูย่าง ลาบหมู น้ำตกหมู ต้มแซ่บ ทุกอย่างรสชาติกลางๆ ไม่ได้อร่อย ไม่ได้แย่ กินได้ค่ะดูเพิ่มเติม
ไก่ทอด ส้มตำ น้ำตก พร้อมวิวบนเขาพระตำหนัก พัทยา
ขึ้นมาบนเขาพระตำหนักเพื่อกลับมากินร้านส้มตำเจ๊อารีย์อีกครั้ง หลังจากเคยมาทานเมื่อหลายปีก่อนทีนึงแล้วรสชาติดีใช้ได้เลย และพอดีครั้งนี้กะจะแวะไปลองร้าน Coffee Break ที่อยู่ใกล้ๆกันพอดีด้วย เราสั่งส้มตำ น้ำตกหมู ไก่ทอด ตับหวาน และข้าวกะเพราหมูไข่ดาว พร้อมน้ำเปล่า 2 ขวด รวมหมดนี่ไม่ถึง 300 บาท รสชาติดีทุกจานยกเว้นตับหวานที่แข็งเกินไป ส่วนวิวจากร้านนี้ถือว่าดีใช้ได้เลย มองเห็นพัทยาจากมุมสูงชิลๆดูเพิ่มเติม
ร้านส้มตำอร่อยๆ ราคาเป็นมิตร
มาพัทยาเกือบทุกครั้งก็ขาดไม่ได้ที่จะมาไหว้เสด็จเตี่ยบนเขาพระตำหนัก วันนี้ก็เช่นกัน และเหมือนเป็นแพคคู่ที่ต้องมากินส้มตำปูม้าร้านนี้ วันนี้จัดสามอย่าง ส้มตำปูม้า คอหมูทอดและต้มยำกระดูกอ่อน มาชิมกันครับ ส้มตำปูม้าที่รสชาดจัดจ้านเส้นมะละกอกับแครอทสดกรอบทีเดียว ปูม้าที่แช่เย็นมาใส่ลงไป มันช่างเข้ากันจริงๆ คอหมูทอด อันนี้เด็ดมากๆ คอหมูเค้าหั่นมาเป็นเส้นให้มีขนาดพอดี ทอดมาจนเหลืองกรอบนอก แต่เคี้ยวไป...อ่านต่อ
ส้มตำไม่ถูกปากเลย
ร้านนี้ได้ออกรายการตลาดสดสนามเป้า พอมาได้ชิม รสชาติไม่เหมือนที่หวังไว้เลย โดยเฉพาะส้มตำปูปลาร้า ไม่ถูกปากเลย รสชาติแปลกๆ ส่วนลาบหมูอร่อยค่ะ บรรยากาศแบบธรรมดา มีดีหน่อยที่ได้เห็นวิวทะเล ลมพัดมาบ้างเป็นระยะ โต๊ะมีไม่เยอะเท่าไหร่ บริการก็ธรรมดา ไม่ดีแต่ก็ไม่แย่ ทานรองท้องพอแก้หิวก็โอเคอยู่ค่ะดูเพิ่มเติม
หากมองหาร้านส้มตำธรรมดา ที่มีวิวทะเลสวยๆ ที่นี่ใช่เลย
มีเมนูที่อยากลองสั่งอีก 2 เมนู คือ น้ำตกหมูกรอบ และยำปูม้า แต่สั่งน้ำตกหมูทอด กับ ส้มตำปูม้ามาแทน ปูม้าสดใช้ได้ ไม่มีกลิ่น แต่ส้มตำไม่ถูกใจเพราะไม่หอมมะนาว ไก่ทอดอร่อยดี ส้มตำไข่เค็มไม่ถูกใจอาจเป็นเราไม่ชอบทั้งถั่วลิสงและกุ้งแห้งที่ระดมใส่เข้ามาเยอะซะ กินอิ่มก็จะไปต่อเครื่องดื่มที่ร้านรถโฟล์คตู้ ริมรั้ว สทร. 5 พัทยา วิวสวยมาก มาคราวที่แล้วที่นั่งยังดูธรรมดา มาคราวนี้มีสนามหญ้าเทียม นั่งมองวิวล...อ่านต่อ