รีวิว Ho Chi Minh Mausoleum

Mushroom's Review
18 ก.พ. 2025
Ho Chi Minh Mausoleum 🇻🇳

การก่อสร้างสุสานโฮจิมินห์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสุสานเลนินในกรุงมอสโก ชื่อในภาษาเวียดนามเรียกว่า "จู่ติกโอจิมินห์" ถือเป็นสุสานขนาดใหญ่ของอดีตผู้นำที่ยิ่งใหญ่ของชาวเวียดนาม ตั้งอยู่ที่กึ่งกลางจัตุรัสบาสติงห์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่โฮจิมินห์อ่านคำประกาศอิสรภาพของเขาเมื่อวันที่ 2 กันยายน ค.ศ. 1945 (ที่มา: wikipedia) ตอนเราไปไม่ได้เข้าไปข้างใน เขาจะเปิดให้เข้าข้างใน ชมร่างลุงโฮในโลงแก้ว เวลา 7:00-11:00น. ได้แต่ถ่ายพิธีเปลี่ยนทหารเวรยาม จะคล้ายๆที่สุสานเจียงไคเชก ปทไต้หวันเลย การแต่งกายต้องสุภาพ ห้ามใส่ขาสั้น ทหารที่ตรวจ ค่อนข้างเข้ม มีสแกนกระเป๋าเหมือนสนามบินด้วยนะคะ การที่ไปสถานที่ประวัติศาสตร์ทำให้เรารู้ที่มาที่ไปของชาติพันธุ์ การปกครองและความยิ่งใหญ่ของผู้นำที่ปทนั้นๆ ให้ความเคารพนับถือ