4.2
268 เรตติ้ง (202 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว Tonkin Annam 東京安南 พระนคร

photo
สมอารมณ์หมาย ณ
272253.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 ธ.ค. 2018
ดูแล้ว 93
Quality Review
วันเสาร์ รอนาน ควรโทรจอง อาหารตกแต่งได้ดี รสชาติกลมกล่อม พิศวง
เมนูเด็ด: บั๋นห์ฮ่อย (เส้นหมี่หมูย่าง), แหนมเนือง

บิ๊กไปเมื่อวันเสาร์ 15 ธค 61 ไปล่วงติดเที่ยงด้วยมั้งถึงรอนานพอสมควรเลย ร้านเท่าที่ดูมีสองชั้นมั้ง ไม่ลึกมากรึเปล่า คนค่อนข้างเยอะ รอนานอยู่ ***** ควรโทรจองก่อนนะครับ จองเเล้วควรมาให้ตรงเวลานะ เนื่องจากร้านนี้เป็น michelin 2018 ด้วยเปล่าคนเลยอยากลิ้มลองกันเยอะ บิ๊กก็เป็นหนึ่งในนั้น เห็นโลโก้เเดงๆนี้เเล้วคิดว่ามันต้องเด็ด........ วันนี้บองอะไร 1 แหนมเนืองครับ เกิ่นก่อนก่อนหน้านี้มีโอกาสไปลองที่เวียดนามมาเเปปดั้งเดิม เลยมีเครื่องวัด ชั่งน้ำหนักกันหน่อย มันได้คำตอบประมาณนี้ แหนมเนืองเวียดนามเด็ดมาก ส่วนที่ร้าน ตงกิน ก็อร่อยไม่เเพ้กัน หมูนุ่ม และหอมเครื่อง มีความละมุ่นลิ้นมากกกก แป้งที่ห่อค่อนข้างบางไปนิด จะใส่อะไรก่อนหลังก็ดูดีๆแพ้ทนน้ำได้นิดนึง รวมๆคือ ประทับใจครับ👍🏻 2 Bun Cha เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้ลองที่ร้านโลเคิลที่ดาลัท ที่เพิ่งผ่านมา จึงมีตัววัดเมนูนี้กันอีกนิดนึง โอเค หมูห่อใบชพลู รสดีมากกกกกก มากกกก ควรลองเลย มีความกรอบของใบ ที่ห่อหุ้มเนื้อ ที่นุ่ม (คล้ายๆเมนูเเหนมเนือง ใช้หมูเดียวกันไหมเนี่ย) เเต่แอบมีจ้อสงสัย จริงๆแล้ว เมนูนี้มันกินยังไง ต้องห่อกับผักไหม หรือกินทีล่ะอย่างเเต่กินตามๆกันเข้าไป สองเมนูนี้ที่ลอง มันก็ตรึงๆม้องได้เเล้วคับ สรุปรวมๆ กับการรอทานร้านนี้เเบบไม่จองล่วงหน้ามาก่อนเกือบ สองชม. เข้าใจทำไมต้องรอนาน เพราะท่านๆต้องเข้าไปละเมียดกะบรสชาติที่นี่นั่นเอง จนลืมว่าคิวนานมีคนรอ เลยเข้าใจการรอนานแล้ว #สมอารมณ์หมาย ที่ได้ชิม

แหนมเนือง
บั๋นห์ฮ่อย (เส้นหมี่หมูย่าง)
แหนมเนือง
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
PlaPakPaoGSP🐡
899865.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 39
Quality Review
Tonkin Annam (Michelin Guide) พาเพื่อนเวียดนามมากินเวียดนาม เลยต้องสั่งแบบจริงจัง! 🇻🇳🍽️
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งพันอ้อย, Kumquat Tea ชาส้มจี๊ด (เย็น), ขนมจีนไก่ย่าง

พอมีเพื่อนเวียดนามร่วมโต๊ะ จะเลือกอาหารเวียดนามแบบส่ง ๆ ไม่ได้เลยค่ะ 😂 สุดท้ายเราเลือก Tonkin Annam ร้านที่อยู่ใน Michelin Guide เพราะดูเมนูแล้วน่าจะถูกใจทั้งกลุ่ม และมีเมนูเฉพาะทางที่ไม่ค่อยเจอในร้านเวียดนามทั่วไป🥳 เมนูที่สั่ง (4 คน) 1. บั่นแบ๋ว (270 บาท) หน้าตาแปลกดี คล้ายขนมถ้วย แต่โรยหน้าด้วย หมูสับ + หนังหมูทอดกรอบ และมีน้ำราดเปรี้ยวหวาน คนเวียดนามสั่งเพราะอยากกินของบ้านเกิด แต่สำหรับเ...อ่านต่อ

photo
ทิพากร บุญอ่ำ
211.3k4.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ก.ย. 2025
ดูแล้ว 62
Quality Review
อร่อยจริง แม้ราคาแรงไปนิด
เมนูเด็ด: บั๋นห์แบ่ว แป้งนึ่งในถ้วยใบเล็ก โรยหมูผัดต้นหอม แคปหมู

ร้าน Tonkin - Annam (ตงกิน - อันนัม) อยู่ท่าเตียน ถนนมหาราช ตรงตรอกตรงข้ามกับวัดโพธิ์ (ตรอกนี้จะมองเห็นพระปรางค์วัดอรุณฯอยู่ตรงข้าม) ดีที่ไปตั้งแต่ร้านเปิดประมาณ 11.00 น. เพราะหลังจากนี้ลูกค้าทยอยมาเรื่อยๆ แล้วมักจองมาก่อนแล้ว สั่งเฝอไก่ (220 บาท) กับบั๋นแบ่ว (270 บาท) เออนี่น้ำซุปกลมกล่อมดีครับ ไม่จืดสนิท ส่วนเส้นกับเนื้อไก่ฉีกก็นุ่ม ส่วนบั๋นแบ่ว แป้งข้าวเจ้านึ่งใส่มาในถ้วยเล็กๆ ขนาดใหญ่กว...อ่านต่อ

photo
Molly Moon
632.1k16.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 เม.ย. 2025
ดูแล้ว 619
Quality Review
อาหารเสียดนามผักสดเสียเงิน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

Tonkin Annam ท่าเตียน Signature: แหนมเนือง ต้องออกตัวก่อนว่าส่วนตัวไม่ได้เป็นแฟนอาหารเวียดนาม เลยอาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ทั้งบริการ ปริมาณและราคา ชามเล็กมากราคาแพงเกิน ปกติร้านเวียดนามทั่วไปจะมีบริการผักสดฟรี ที่นี่คิดเงิน ตลกดี เมนูอาหารมีไม่มาก เมนูเครื่องดื่มก็น้อย ของหวานต้องถามพนักงงาน ร้านมี 2ชั้น ชั้น 2บรรยากาศดีกว่า เมนู น้ำชาส้มจี๊ด สดชื่นดี เฝอไก่ น้ำซุปต้องบีบมะนาวจะกลมกล่อม...อ่านต่อ

photo
Tiger Cry
743.5k32.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 พ.ค. 2025
ดูแล้ว 581
Quality Review
อาหารเวียดนาม ย่านท่าเตียน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปากหม้อเวียดนาม, สลัดหัวปลี, กุ้งกระเบื้อง

ตงกิง-อันนัม ร้านอาหารเวียดนามรางวัลมิชลิน บรรยากาศในร้านมีชั้นหนึ่งและชั้นสอง พนักงานบริการรวดเร็ว แต่ยังไม่สามารถอธิบายและแนะนำเมนูได้ 🥗 สลัดหัวปลี ราคา 250 บาท - เป็น Starter ที่เรียกน้ำย่อยได้ดี จานนี้รสชาติดี 🍜 เฝอเนื้อ ราคา 270 บาท - น้ำซุปกลมกล่อม กลิ่นเนื้อไม่แรง แต่โดยส่วนตัวเมนูนี้รสชาติยังกลางๆ 🌮 กุ้งกระเบื้อง ราคา 250 บาท - มื้อนี้จานนี้อร่อยที่สุด ร้อน อร่อย กรอบ ไม่อมน้ำมั...อ่านต่อ

photo
Green3rd
551.4k4.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 เม.ย. 2025
ดูแล้ว 468
Quality Review
อาหารเวียดนาม ย่านนักท่องเที่ยว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านอยุ่ย่านนักท่องเที่ยวแต่ในร้านมีแต่คนไทย ร้านค่อนข้างเล็ก โต๊ะไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้จองไปก่อนดีกว่า อาหารส่วนใหญ่จะออกแนวจืดๆนะครับฟ ไม่ได้รสแรง อันที่ชอบที่สุดคือแหนมเนือง แป้งกรอบ น้ำจิ้มอร่อย อยากจะสั่งผักมาเพิ่มดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
14 ก.ย. 2019
อาหารเวียดนามรสเยี่ยมในกรุงเทพ
25 พ.ย. 2024
ดูแล้ว 1,644
Quality Review
ร้านอาหารเวียดนามได้มิชลิน 4 ปีซ้อน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูย่างใบชะพลู, บั๋นห์แบ่ว แป้งนึ่งในถ้วยใบเล็ก โรยหมูผัดต้นหอม แคปหมู, แหนมเนือง

ร้านอาหารเวียดนามได้มิชลิน 4 ปีซ้อน 🏆 Tonkin Annam - ตงกิง อันนัม ย่านท่าเตียน วิวในซอยมองเห็นวัดอรุณ มีแต่คนมาถ่ายรูปซอยนี้กัน ถ้าใครเป็นสายชิมอาหารเวียดนาม บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกับร้านนี้! Tonkin Annam ร้านเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นย่านท่าเตียน เสิร์ฟเมนูต้นตำรับจากภาคเหนือและภาคกลางของเวียดนาม แบบไม่ต้องบินไปไกล !! 🌿 แหนมเนือง อร่อยแบบเอาไป 100 คะแนนเต็ม ตัวแหนมเหนือ 🔥 ย่างไฟมากลิ่นหอม รสช...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Pop.co Chamchuri Square
Ad ·
Pop.coChamchuri Square
พรีเมียมป๊อปคอร์นหอมเนยสดแท้และวัตถุดิบนำเข้าจาก USA มีให้เลือกทั้งหมด
฿