- รีวิว สวนลุมพินี

รีวิว สวนลุมพินี
มาออกกำลังกายกัน
สวนลุมพินี เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมือง มีที่จอดรถมากมาย รถเข้าทางด้านประตูโรงเรียน จอดฟรี หรือจะมารถเมล์ รถไฟใต้ดินก็สะดวก ช่วงเช้าตั้งแต่ประตูเปิด ฟ้ายังมืด ก็มีผู้คนมากมายมาทำกิจกรรม ทั้งรำมวยจีน รำดาบ รำพัด เดิน วิ่ง ขี่จักรยาน (จำกัดเวลา จำไม่ได้ว่ากี่โมง) เต้นแอโรบิค จะมีคนนำ อยู่ทางด้านประตู ร.6 ช่วงเช้าแดดยังไม่ร้อน สามารถเดินออกกำลังกายได้ 1 รอบเท่ากับ 2.5 กม. ที่นี่สายๆ แดดแรง มีร่มเงาบางช่วง แต่ก็ยังมีคนวิ่งอยู่ มีร้านขายน้ำตลอดวัน ร้านขายอาหารในช่วงเช้า ห้องสมุดประชาชน ช่วงเย็นแดดร่ม คนเริ่มมาออกกำลังกาย หรือมาปูเสื่อปิคนิคกัน ห้องน้ำสะอาด มีหัองอาบน้ำด้วย มีจุด เพื่อนพาวิ่ง สำหรับให้เพื่อนนักวิ่งที่พิการมานั่ง แล้วจะมีอาสาสมัครนำวิ่งด้วยค่ะ บางคนพิการทางสายตา มีอาสาสมัครพาวิ่งค่ะ บางครั้งก็มีกิจกรรม งานวิ่ง ดนตรีในสวน หรืองานกาชาด #wongnai2024

ตื่นแต่เช้า ไปเดินเล่นออกกำลังกายกัน
#RainySeason2025 นานๆ ไปสวนลุมพินีที ปกติแค่ขับรถผ่านไปผ่านมา ครั้งนี้ตื่นเช้า มีเวลาไปออกกำลังกาย ขับเข้าไปในสวนลุมยังพอมีที่จอดรถเหลืออยู่ เดินเล่นรอบสวนลุมพินีก็เพลินดี บรรยากาศตอนเช้าๆ ไม่เงียบเหงา มีผู้คนมาออกกำลังกายเยอะเลย ทั้งวิ่ง ทั้งเดิน รำมวยจีน รำพัด ใช้เครื่องออกกำลังกาย ขี่จักรยาน ฯลฯ ในสวนมีต้นไม้เยอะ ร่มรื่น อากาศดี เช้าๆ แดดไม่ร้อน เดินสบาย เห็นชาวต่างชาติมาวิ่งเยอะเหมือ...อ่านต่อ
สวนลุมพินี🏃🏃🏻♀️🏃♂️💨
สวนลุมพินี พื้นที่สีเขียวใจกลางกรุงเทพ เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่และบึงน้ำขนาดใหญ่ เหมาะกับการมาออกกำลังกาย เดิน วิ่ง หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง 🐈🐈⬛ อีกจุดเด่นของที่นี่ก็คือแมวจรประจำสวน เดินเจอเยอะมากๆ แล้วน่ารักเป็นมิตรด้วย 🏃 ที่นี่มีระยะเส้นทางเดินรอบสวนอยู่ที่ประมาณ 2.5 กม. เป็นวงกลมรอบบึงน้ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมในสวนหลากหลาย เช่น แอโรบิกยามเย็น ฟิตเนสกลางแจ้ง สนามบาสเกตบอล ลานหมากรุกไทย รวมถึง...อ่านต่อ
ปอดใหญ่กลางเมือง
#WongnaiSongkran2025 สวนสาธารณะกลางเมืองกลางย่านเศรษฐกิจหลักของกรุงเทพมหานคร ที่ผ่านมามีการปรับปรุงมาเรื่อย ณ วันนี้มันเป็นสวนสาธารณะที่น่าเดินทีเดียว มีความร่มรื่นตลอดเส้นทาง ด้วยต้นไม้ที่ทั้งมีการจัดการและอาจเป็นต้นไม้ที่มีอยู่เดิม มีการจัดการเส้นทางการเดิน วิ่ง และเส้นทางจักรยานให้ปลอดภัย ทั้งวันจะมีประชาชนและชาวต่างชาติมาใช้ประโยชน์ ทั้งเดินเล่น ออกกำลัง โดยเฉพาะช่วงเช้านี่มวยจีนจัดแสดงเยอ...อ่านต่อ
2025 มีรูปปั้นตั่วเฮียมาประทับ
เพิ่งรู้ว่าเรือเป็ดเดี๋ยวนี้ถีบฟรี ชาวแอโรบิคเยอะมาก ไปทุกทีต้องเจอ "ตั่วเฮีย" 🐊 เค้ามีรูปปั้นตั่วเฮียตั้งโชว์ด้วย เพราะคนต่างชาติชอบมาถามว่า มีตัวเ- ห้ ไหม เค้าอยากเห็นอยากถ่ายรูป บังเอิญมีจัดงานที่งานนึง พอเสร็จ เค้าเลยยกรูปปั้นนั้นมาวางที่สวนลุมเลย วันนี้มาเดินแต่ หาไม่เจอค่ะ แอบแปลกๆนะคะ แต่เอาที่ทุกคนสะดวก ✌🏻 #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
มาเดินเล่น แวะเล่นกับแมวที่สวนลุมพินี
สวนลุมพนี ตั้งอยู่บนถนนพระราม4 ใกล้MRTสีลม และMRTลุมพินี , BTSศาลาแดง มีที่จอดรถ เราแวะมาซื้อน้ำฝรั่ง เลยถือโอกาสเดินเล่นในสวน แล้วมาเจอน้องแมวฝูงหนึ่ง แวะเล่นสักพักก็กลับห้องไปพักผ่อนต่อ เพราะได้น้ำฝรั่งกลับบ้านแล้ว ภายในสวนบรรยากาศดีนะครับ เช้าๆไม่ร้อน แต่ก่อนอกมาเดินเล่น ก็ดูสภาพอากาศ ฝุ่นPM2.5ด้วย #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
สวนสาธารณะใจกลางเมือง
Lumphini Park | สวนลุมพินี หรือที่เรียกสั้นๆว่า สวนลุม เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมือง และสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย คนมาออกกำลังกายเยอะมาก มีศูนย์ส่งเสริมกีฬาให้บริการอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบึงน้ำขนาดใหญ่กลางสวน สามารถมาปั่นเรือและพายเรือคายัคได้ เวลาเปิด-ปิด 4:30 - 21:00 น. #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม