รีวิว ชานเดอคลอง Restaurant & Cafe Restaurant & Cafe

แม่นาง£^^~ผีหงิม
​"กรุงเทพฯ หรือเมืองเหนือกาลเวลา? วาร์ปมานั่งชิลติดริมคลองแท้ๆ ที่ 'ชานเดอคลอง' กับทะเลบรึ้มๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เมนูทะเลทั้งหมด

เมื่อเพื่อนพาหลุด กรุงเทพฯ มายังชานเดอคลอง ร้านที่ตั้งอยู่ในพุทธมณฑลสาย 1 แต่เหมือนหลุดไปอยู่คนละที่ ร้านนี้เด็ดตรง 1 ติดคลอง ติดคลองของแท้ แบบอีกก้าว คือตกคลอง 555 แต่ฉันชอบนะ มากลางวันฟิลคาเฟ่ มากลางคืนร้านอาหารชิลๆ ที่จะมีเรือหางยาวผ่าน บางลำก็ผ่านแบบชิลๆ บางลำ ก็แบบ คุณพี่ก็รีบเกิ๊น แต่ชอบอ่า น่ารัก 2 ร้านที่ขอยกให้อาหารทะเล เล่นใหญ่มาก กุ้งเอย ปลาหมึกเอย น้องมาแบบ ตะลึง จะใหญ่ไปไหนอ่าแม่ แถมสดมากด้วย เริ่ด 3 ราคาที่เรียกว่า จับต้องได้เลย ถูกเลยเมื่อเจอวัตถุดิบที่เกินราคาไปมากขนาดนี้ เราอ่า สั่ง 3 เมนู ที่เรียกว่า พอใจเป็นอย่างมากกับ - ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน กุ้งตัวบิ๊กเบิ้ม 6 ตัว เนื้อมะพร้าวอ่อน และน้ำมะพร้าวที่ทำให้ต้มยำหม้อนี้ออกหวาน แต่เป็นหวานที่ซดได้บ่อยๆ - ไข่ตุ๋นทะเลเดือด ที่นึกว่าจะมาในหม้อไฟ แต่ไม่จ้า น้องทะเลไม่ทำให้ผิดหวังเลย น้องเล่นมาเต็มชามแซงไข่ตุ๋นที่อยู่ด้านล่าง ลวกมาได้อย่างพอดีพอเหมาะ ปลาหมึกไม่เหนียวเลย จากใจคนไม่ชอบกินปลาหมึก แต่ซัดหมด - ยำวุ้นเส้นทะเล ที่น้องทะเลทั้งหลายกลบวุ้นเส้นจดหมด โคตรจะเริ่ด ใดๆ ขอบคุณร้านมากเลยอิฉันนัดเพื่อนเจอกันที่ร้านหนึ่งทุ่มแต่เพื่อนมาจะสองทุ่มครึ่งร้านปิดสามทุ่มก็ยังให้เรานั่งทานถึงสามทุ่มครึ่งก็ตาม #wongnai2026

หน้าร้าน

Wit C Chin
ร้าน seafood ย่าน พุทธมณฑลสาย 1
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย

ร้าน seafood อาหารไทย ย่าน พุทธมณฑลสาย 1 ร้านอยู่เส้น ถนนบางเชือกหนัง ที่วิ่งจากพุทธมณฑลสาย 1 มาทะลุ ถึง เส้นกาญจนาภิเษก ที่จอดรถสบายๆ ตกแต่งนั่งสบายๆ มี โซนคาเฟ่ด้วย - ปลาเก๋าผัดฉ่า รสเผ็ดนำพอสมควร เค็มๆ เนื้อปลาใช้ได้ - แกงส้มชะอมกุ้ง รสหวานๆ ชะอมพอใช้ได้ - ปลากะพงผัดขึ้นฉ่าย เนื้อปลาใช้ได้ รสชาติใช้ได้ - ข้าวผัดปู ข้าวผัดมา พอใช้ได้ - ปีกไก่ทอด รสชาติพอใช้ - กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา รสอ่...อ่านต่อ

ฉ่ำพุง พุทธมณฑล สาย. 5
ฉ่ำพุงพุทธมณฑล สาย. 5
ร้านตามสั่งเมนูซิกเนเจอร์ สูตรครอบครัวผสานประสบการณ์เชฟจากออสเตรเลีย