- รีวิว Cafe Cottage

รีวิว Cafe Cottage
เบาๆกับเพื่อน2คน
cafe cottage ร้านกาแฟย่านระเบียงแก้วเส้นถนนยมราช ร้านนี้อยู่แถวๆระเบียงแก้วหรือบูต๊ะกริลล์หาไม่ยาก ความจริงก็คืออยากลองบัตเตอร์เบียร์ไม่เคยกินไงแล้วก็ในโคราชก็มีไม่กี่ร้านเอง ด้วยความที่ร้านนี้อยู่ใกล้บ้านเพื่อนเราก็เลยลองบัตเตอร์เบียร์ร้านนี้ซะเลยเมนูที่สั่งไปมีบัตเตอร์เบียร์มะนาวน้ำผึ้ง เพื่อนสั่งบิงซูสตอชีสพายพายกับบัตเตอร์เบียร์แอปเปิ้ล ราคาบัตเตอร์เบียร์ขายแก้วละ 85 บาท บงซูราคา 115 บาท รสชาติรวมๆอร่อยดีนะ บรรยากาศในร้านอบอุ่นน่านอนมาก ที่จอดรถมีแหละริมถนนสองฝั่งจอดได้เลยย อยากชิมก็แวะมานะนอกจะของที่พวกเราสั่งกินกันก็มีอย่างอื่นอีก ลองแวะมากันดูนะคร้า

คาเฟ่น้องใหม่อีกแห่งในโคราช ที่มาพร้อมบัตเตอร์เบียร์
มารีวิวร้านคาเฟ่ใหม่ในโคราชกันหน่อย เดี๋ยวนี้ร้านคาเฟ่เริ่มกลับมาเปิดกันเยอะอีก แต่ละร้านก็ต้องสรรหาจุดเด่นมาทำให้ลูกค้าอย่างเราสนใจ ร้าน Cafe Cottage ก็เช่นกัน นอกจากเครื่องดื่ม เมนูอาหารอิ่มท้อง ร้านบรรยากาศสวยชวนถ่ายรูปแชะแล้วแชร์ ร้านเขาก็สรรหาจุดเด่นด้วยเมนูอย่าง "บัตเตอร์เบียร์" เคยกินตอนไปเที่ยวสวนสนุก Harry Potter ก็โอเคดี ได้ฟีลน้ำผลไม้ใส่ฟอง เราเลยจัดมาหน่อย บัตเตอร์เบียร์น้ำผึ้ง (...อ่านต่อ
ภาพรวมโอเค แต่เดี๋ยวเจาะลึกกัน
ร้านกาแฟร้านนี้ดูแล้วพยายามตกแต่งด้วยงบประมาณที่มีจำกัด บางมุมจะดูสวยแต่บางมุมกลับดูไม่ค่อยละเอียด แต่ด้วยรสชาติอาหารเครื่องดื่มทำให้มองข้ามไปได้ ขนมหวานเช่น ชีสเค้ก ให้ไอศครีมสามลูกเล็กๆ มาเคียง ซึ่งผมว่ามันไม่อลังการนะ ดูไม่เปย์ และโทสเผือก ขนมปังอบมาซะร่วนเป็นขุยทีเดียว เครื่องดื่มโปรโมทคือบัตเตอร์เบียร์ น้ำผลไม้โซดาตีฟองเป็นเบียร์ ก็ชื่นใจดี แต่ยังไม่สุด ปรับปรุงเพิ่มอีกนิด ผมว่าน่าจับตามอง...อ่านต่อ
อาหารอร่อย ราคาไม่แพง บรรยากาศสุดชิวไม่ต้องไปไกลถึงเขาใหญ่แล้ว ได้กิซี่โครงหมูนุ่มๆราคาเบาๆฟินไปค่ะ
กาแฟรสเข้ม โดนใจ จิบไปนั่งฟังเพลงเพลินไม่เหมือนใครได้ฟิวแบบคาเฟ่จริงๆ ขอยกนิ้วให้กับสไปซี่เพรสโต้ เข้มข้นได้ใจที่สุดดูเพิ่มเติม