รีวิว กิมเล้ง
ร้านอาหารไทยโบราณ รักษาความโบราณของรสชาติอาหารไว้ได้น่าชื่นชม แต่ยังรักษาความโบราณของการบริหารจัดการไว้ ไม่เปลี่ยนแปลง
วันนี้เพื่อนพามาเลี้ยงที่ร้าน “กิมเล้ง” ถนนตะนาว ใกล้สี่แยกคอกวัว เป็นร้านเก่าแก่กว่า 50 ปี มีเมนูโปรดของนักกินหลายอย่าง ร้านเดี่ยวไม่มีสาขามาแต่โบราณเริ่มต้น ตัวร้านเป็นห้องแถวเล็กๆหนึ่งคูหา ตั้งอยู่ติดถนนตะนาวใกล้สี่แยกคอกวัว ห้ามจอดเด็ดขาด คะแนนที่จอดรถ 0 ดาว บรรยากาศหน้าร้านเก่าแก่ไม่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง มีป้ายบอก”เชลล์ชวนชิม” หราหน้าร้าน ป้ายชื่อร้านค่อนข้างเล็ก ต้องระวังสังเกตุให้ดีมิเช่นนั้นจะผ่านต้องวนอ้อมกลับมายาว ให้คะแนนบรรยากาศหน้าร้าน 2 ดาว เข้าไปข้างในบรรยากาศใช้ของดั้งเดิม ป้ายเพิ่มบนฝาเขียนเองบนกระดาษไม่ค่อยเรียบร้อย แสดงว่าที่ร้านแสดงเองทั้งหมดไม่จ้างใคร ดีที่ยังรักษาความสะอาดไว้ได้ดี ให้คะแนนบรรยากาศภายในที่ 2 ดาว การบริการควบคุมโดย “พ่อตุก” แต่ผู้เดียว ค่อนข้างจะเข้มงวดมาก คอยดุพนักงานและลูกค้าทั้งหมดด้วย มีป้ายห้ามต่างๆนาๆติดไว้บนฝาเขียนด้วยมือ ผมขอให้สมยานามว่า “พ่อตุกนาซี” คิดว่าเพื่อความสงบเรียบร้อยโดยรวมของร้าน ให้คะแนนบริการที่ 2 ดาวเช่นเดียวกัน ด้านอาหารนั้นเป็นจุดเด่นของร้านนี้เพียงอย่างเดียว เพราะมีแม่ครัวเก่าแก่ดั้งเดิม (แม่นารีและแม่อ้วน) จึงสามารถรักษาคุณภาพรสชาติของอาหารไว้ได้อย่างดี วัสดุทำอาหารดี ปรุงรสได้ถึงระดับอาหารภาคกลางชั้นดี ออกหวานนิดๆ ปริมาณขนาดย่อม ระยะเวลารอนานปานกลางทั้งที่ลูกค้าไม่มาก “พ่อตุก” บอกว่าต้องสั่งทีละอย่าง สั่งมากแม่ครัวจะสับสน คะแนนรวมอาหารที้งหมดอยู่ที่ 4-5 ดาว วันนี้ยกให้ “หมี่กรอบโบราณ” เป็นจานเด่นสุด เส้นหมี่กรอบ ราดน้ำตาบค่อนข้างมาก บีบมะนาว รสจัดถึงใจ 5 ดาวเต็ม ถัดมาเป็น “ต้มส้มปลากระบอก” ใช้ปลาขนาดกลาง แกงรสชาติจัดจ้าน ออกหวานนิดๆ 5 ดาว “ปลาดุกผัดเผ็ด” ก็รสชาติสุดยอดมาตั้งแต่สมัย 5 ดาวเช่นเดียวกัน “ห่อหมกปลาช่อน” ซึ่งเป็นเมนูเด่นมาตั้งแต่สมัย “เชลล์ชวนชิม” รสจืดไปนิด 4 ดาว “ต้มยำน้ำไสปลาช่อน” รสกลมกล่อมดี ปลาดุกหั่นชิ้นโต ยังไม่สุดยอด 4 ดาว สั่งมาอีกเยอะรสชาติประมาณ 4 ดาว ราคาเป็นมิตรมาก ประมาณหัวละ 300 บาท ร้านนี้แนะนำครับ เพราะคิดว่าร้านนี้ไม่มีลูกหลานมารับช่วง สิ้นรุ่นนี้แล้วคงต้องเปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่น มิใช่ร้านอาหารไทยโบราณอีกต่อไป รีบไปทานกันนะครับ คอยเอาใจ “พ่อตุก” ซึ่งไม่”ตุกติก”ให้ดีก็แล้วกันครับ สรุป • มี่จอดรถ O • บรรยากาศหน้าร้าน ⭐️⭐️ • บรรยากาศภายในร้าน ⭐️⭐️ • บริการ ⭐️⭐️ • อาหาร ⭐️⭐️⭐️⭐️ ห้องน้ำ ⭐️⭐️ • ราคา $$$ • คะแนนรวม⭐️⭐️⭐️⭐️

ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านเก่าแก่ รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม
ร้านกิมเล้งเป็นอีกหนึ่งร้านที่แวะเวียนมาทานมื้อกลางวันเสมอ ชอบรสชาติอร่อยมีเอกลักษณ์ อาหารจานไม่ใหญ่ มีแบบอาหารจานเดียว ตามสั่ง ถ้าขี้เกียจรอก็สั่งแบบตักๆ หน้าร้านได้เลย ชอบหมูสับปลาเค็มทอดอร่อยดี ส่วนเมนูอื่นๆ ก็สั่งวนไป เนื้อปูผัดพริกเหลือง หมูหวาน ยำถั่วพลู โดยรวมก็อร่อยทุกอย่างนะที่เคยทานมา พิกัดร้าน: ยู่บนถนนตะนาว ใกล้สี่แยกคอกวัว ถ้าเข้ามาจากถนนราชดำเนินกลาง เลี้ยวเข้ามา ร้านจะอยู่ช่วง...อ่านต่อ
อาหารรสดี ตรงข้ามร้านขายสลากกินแบ่งรัฐบาล
ร้านห้องอาหารกิมเล้ง ซอยดำเนินกลางใต้ แถวๆร้าน Paradai ไม่มีที่จอดรถ เป็นร้านที่ไม่ได้ตั้งใจจะมาทาน แต่ที่แวะร้านนี้เพราะสองร้านก่อนหน้านี้ปิดปรับปรุง(ร้าน Pastel homemade)อีกร้านเดินหาไม่เจอ 😅 ร้านขนาดไม่ใหญ่ แม่ครัวและคนในร้าน รุ่นอาก๋งอาม่า ลูกค้ามีทั้งโทรมาสั่งจองล่วงหน้าก่อน และนั่งทานอยู่ก่อน ทำให้รู้สึกว่า น่าจะอร่อยดีนะ สั่ง กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย กุ้งสด ปรุงรสชาตอร่อย แต่น้ำมันจะเ...อ่านต่อ
อาหารแนว homemade รสเหมือนทานที่บ้าน
ตั้งใจว่าจะมาทานอาหารร้านนี้ แต่ก็ไม่มีจังหวะจริงๆ จนวันนี้ตั้งใจมา ไปจอดริมตรอกเสถียรแล้วเดินลุยดงขนุนตรอกสาเกมา ไม่ไกลก็ถึงร้าน พอดีมาวันเสาร์ เลยพอมีที่จอดรถค่ะ แต่ก็แอบหวั่นๆ สั่งน้ำพริกปลาทู ฿160 มะระผัดพริกสด ฿150 หมูก้อนทอด ฿150 น้ำพริกปลาทู รสชาติใช้ได้ค่ะ ไม่ได้โดดเด่นนัก มะระผัดพริกสด อันนี้อร่อย ผัดสุกกำลังดี รสกลมกล่อม หมูก้อนทอด ชิ้นเล็กค่ะ ถ่ายรูปออกมาดูใหญ่ เนื้อแห้งไปหน่อย สรุป...อ่านต่อ
ร้านอาหารไทยเก่าแก่สุดแสนอร่อย
@ถนนตะนาว สาเหตุที่ทำให้เรามาตระเวนกินที่ถนนตะนาวก็เพราะว่าอยากจะมาชิมอาหารที่ร้านกิมเล้งค่ะ ดูจากไอจี คนชมหลายคนเลยว่าอาหารอร่อย ควรค่าแก่การลองมาชิมสักครั้ง เลยต้องมาแวะชิมให้ได้ และยิ่งได้ข่าวมาว่าร้านจะปิดตัวลงสิ้นปีนี้อีก เนื่องจากคุณลุงเจ้าของร้านอยากจะขอหยุดพักผ่อน ยิ่งทำให้ต้องรีบมาเลยค่ะ เราโทรไปสอบถามที่ร้านว่าเปิดกี่โมง ร้านบอก 11 โมง แต่พอไปถึงก็มีลูกค้านั่งทานกันก่อนอยู่แล้วค่ะ ...อ่านต่อ
อาหารรสจัดจ้าน รสชาติดีจัดส่งด้วยไลน์แมน
ต้มยำพุงปลาช่อน เมนูต้มยำน้ำใสรสชาดจัดจ้าน ไม่เผ็ดมาก มันเป็นต้มยำสไตล์จีนๆ หมูสับปลาเค็ม ชิ้นโตรสชาดอร่อยดีครับเนื้อหมูเค็มๆมันๆอร่อยดี ปูผัดพริกเหลืองเมนูนี้ยกให้เป็นอีกเมนูที่ถือว่าใช้เลยครับ ราคาถามว่าสูงมั้ย ผมว่าโอเคนะ แต่เมื่อเทียบราคากับปริมาณอาหารที่ได้รับและวัตถุดิบดีงามครับสามอย่าง5ร้อยกว่า แต่อิ่มเลยนะครับ ที่สำคัญร้านนี้คู่ควรแห่งการคงอยู่ให้พวกเราได้กินต่อไปดูเพิ่มเติม










































































