4.2

รีวิว ดรัมบาร์บีคิว (Ratchada)

NSJ
3 ก.ย. 2023
โอ้ย!!..ไปอยู่ไหนมา ร้านเกาหลีเด็ดๆอยู่ใกล้รัศมีทำการ
เมนูเด็ด: หมูบลูโกกิ, ไข่ตุ๋น, เกี๊ยวนึ่ง

📌ทำเลเดินทางสะดวก ร้านอยู่ห่าง 500 เมตร จากทางออก mrt สถานีห้วยขวาง (exit 1) ซอยรัชดา 14 (ปากซอย mansion7) พอเดินไหว หรือจะขับรถมากินก็สะดวกมีที่จอดอย่างดี แต่ซอยแคบนิดนึงนะ สกิลขับรถซอยแคบต้องดี 🏆ความเจ๋งคือเป็นร้านแบบเกาหลีแท้ๆแบบ stand alone บริหารโดยอาจุมม่าเจ้าของคนเกาหลี แบบธุรกิจทำกันเองในครอบครัว สูตรอาหารและรสชาติคือไม่มีทางที่จะออริจินัลได้มากไปกว่านี้ ถ้าจะกว่านี้คงต้องบินไปกินที่เกาหลีอะ ความเมนูหลากหลายดี มีเมนูเกาหลีแบบเบสิคยันแบบซับซ้อน เอาอย่างนี้เฉพาะอาหารเครื่องเคียงของร้านนี่ก็อร่อยแล้ว ไข่ตุ๋นหม้อร้อนนี่เด็ดสมราคาแนะนำ ที่สำคัญสายแอลฯเกาหลีนี่มีครบทุกแบรนด์ดื่มเพลินๆไปจ้า 🏠บรรยากาศร้านคือประหนึ่งหลุดจากซีรีย์เกาหลีที่ชาวมนุษย์เงินเดือนจะสังสรรค์ชิลๆหลังเลิกงาน เป็นร้านที่มีทั้งโซนห้องแอร์ไม่ใหญ่มาก และพื้นที่ด้านนอกเหมาะกับปิ้งย่างอย่างจริงจัง ระบบดูดควันทำได้ดีดูดแรงมาก และมีหมวกคลุมผมสำหรับสุภาพสตรี ถือว่าเอสใจใส่ดี 🍖เมนูแนะนำ หมู-เนื้อปิ้งย่างสไตล์เกาหลี , เกี๊ยวนึ่ง(ซัมดู) น้ำจิ้มอร่อยมากนะ, กิมจิที่เปรี้ยวเผ็ดสะใจ และอย่าพลาดสั่งซุปกิมจิ เนื้อหมูตุ๋นงานดีสุดๆ ร้านนี้เด็ดมาก ใครชอบสไตล์อิซากายะ+ปิ้งย่าง แต่เวอชันเกาหลีน่าจะถูกใจ จริงๆเค้าดังมานานแล้วแต่เราเพิ่งรู้จัก เหล่าเซเลบดารามากินกันมากมาย มีรูปเป็นหลักฐานประดับในร้านเยอะ ใครจะมาวางแผนดีๆ กลางวันขนาดบ่าย 2-3 โมงคนยังเข้าร้านเรื่อยๆ เดินทางสะดวก เมนูเยอะต้องกลับมาซ้ำแน่นอน

ไข่ตุ๋น
เกี๊ยวนึ่ง

กระเตื้อง
8 ธ.ค. 2024
Drum, deu-dum-dum, dum-dum-dum Um-um, um-um-um
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อซี่โครง, หมูบลูโกกิ, ไข่ตุ๋น, หมูสามชั้น

ก่อนที่จะเป็นมณฑลห้วยขวางมาก่อน สมัยก่อนจะรู้กันว่ารัชดาซอย 14 เป็นแหล่งรวมโอปป้าซอยนึง ถือว่าเป็นร้านในตำนานร้านนึงเลย เปิดตั้งแต่สมัยบาร์บีคิวเกาหลียังไม่เฟื่องฟู มีลานจอดรถเป็นของร้านเลย ทางเข้าซอยจะแคบหน่อยมาได้ทั้ง 2 ทางจากรัชดาซอย 14 หรือทางประชาราษฎร์บำเพ็ญ บรรยากาศร้านคือเกาหลีแท้ๆ แล้วถ้าวันไหนนึกถึงการกินหมูย่างเกาหลีที่ที่เน้นเฉพาะเนื้อหมู จะนึกถึงเจ้านี้เป็นอันดับแรก ขายแบบ A la car...อ่านต่อ

ดิฉันนั้นชอบแดก
13 มิ.ย. 2024
บูลโกกิคือจึ้ง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูบลูโกกิ, เนื้อบูลโกกิ

ร้านนี้ไม่บุฟ ที่จอดรถเยอะ มีทั้งโซนนอกและห้องแอร์ เพื่อนพามากิน นางบอกบูลโกกิเด็ด ครั้งนี้เลยเน้นๆ สั่งทั้งเนื้อและหมูบูลโกกิ อร่อยทั้ง2อย่าง เนื้อคือไม่เหนียวเลยนะ หมักได้เข้มข้นดีมาก น้ำติ้มร้านนี้ก็รสเข้มข้นทำถึง กินกับผักสดกร๊วบๆคือเริ่ด ยำเนื้อมาแบบเย็นเจี๊ยบ เนื้อสดไม่เหนียว แต่ปรุงมาจืดไป อยากให้เปรี้ยว+หวานกว่านี้ น้ำมันงาหอมกว่านี้ บีบิมบับ ข้าวแฉะไปและรสชาติอ่อนไป นอกนั้นโอเคหมด...อ่านต่อ

17 พ.ค. 2024
ร้านเกาหลี ออริจินัล
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เนื้อบลูโกกิ

ร้านนี้เพิ่งมีโอกาสได้มาลอง เพิ่งรู้ว่าเปิดมานานแล้ว เจ้าของน่าจะเปนคนเกาหลี ในร้านส่วนใหญ่ก้อเหนเปนคนเกาหลีมากิน ร้านมีพื้นที่ทัังในและข้างนอก พร้อมที่จอดรถกว้างขวางเลย อาหารเปนให้เลือกแบบ A-la-carte ราคาไม่แพงเกิน คุ้มค่ามากๆ ตัวเด็ดจะเป็นบูลโกกิ หมักมาได้นุ่ม รสชาติดี ครั้งหน้าต้องไปลองอีกให้ได้ดูเพิ่มเติม

Nix Bannasarn
14 ก.พ. 2024
ปิ้งย่างอร่อย พนักงานปิ้งย่างให้ด้วยครับ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หมูบลูโกกิ

เป็นร้านปิ้งย่างเกาหลีที่ได้ยินชื่อเสียงมานาน มองดูข้างนอกเหมือนร้านหมูกระทะ เข้าไปแล้วเป็นสไตล์เกาหลีเลย ร้านจะเก่าหน่อย เก้าอี้ที่ผมนั่งก็โยกๆนิดนึง อยากให้ปรับปรุงเก้าอี้หน่อยครับ ร้านนี้เป็น A la carte ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ ตอนมานั่งพนักงานจะเอาเครื่องเคียงมาเสิร์ฟเลย เติมได้ไม่อั้น พอเนื้อมา พนักงานก็จัดการปิ้งให้เลย แต่แบบยังไม่ทันถ่ายรูปก็ปิ้งแล้ว รวดเร็วมากครับ - หมูบูลโกกิ (290.-) หมูนุ่ม ...อ่านต่อ

Shinchan
9 มี.ค. 2024
ร้านอาหารเกาหลี ย่านรัชดา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อบลูโกกิ, หมูบลูโกกิ, ไข่ตุ๋น, หมูสามชั้น

วันนี้มากินเลี้ยงทีมเพื่อต้อนรับสมาชิกทีมใหม่ แถวรัชดาซอย 14 เข้าซอยมาประมาณ 200 เมตร ใกล้ MRT ห้วยขวาง ถ้าใครเอารถมาก็มีที่จอดรถให้ด้วย วันนี้นั่งทานด้านนอก ทางร้านมีพัดลมให้ไม่ร้อนเท่าไหร่ เป็นร้านประเภทแบบ A la carte พนักงานจะคอยย่างให้ พร้อมกับตัดมาให้ในจานเลย เราแค่รอกินอย่างเดียว . ทางร้านจะมีเครื่องเคียงให้ด้วย สามารถเติมได้ตลอด เครื่องเคียงที่อร่อย คือสลัดผลไม้ กับกิมจิ ที่กินคู่กับของท...อ่านต่อ

DurainFamily cafe' -
DurainFamily cafe'-ห้วยขวาง
สวนปารุจก์ ไทย ควิซีน - Suan Paruj Thai Cuisine
ร้านอาหารไทยประยุกต์ คอนเซปต์สวรรค์ชั้นดาวดึงส์ นำเสนอศิลปวัฒนธรรม