เขื่อน/อ่างเก็บน้ำไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว ท่าฝรั่งวังสีคราม Thafalang (ທ່າຝຣັ່ງວັງສີຄາມ)

Nathayada Saengklin
12 ม.ค. 2023
วิวดี ชิวๆ

12 ม.ค. 63 แว้นมอเตอร์ไซด์ไปเที่ยวท่าแขก วิวดี บรรยากาศดี อากาศดี เย็นสบายมาก เราได้แวะทานอาหารที่ท่าฝรั่ง ซึ่งมีร้านส้มตำบริการ ถ้าทานอาหารและนั่งแพ จะคิดค่าบริการ 100 บาท ถือเป็นค่าบริการทำความสะอาด ถ้าไม่ทานอาหารแค่นั่งเล่นที่แพไม่คิดค่าบริการนะคะ อาหารอร่อยดี ตำแตงไข่ต้ม อร่อย ตำลาว คือตำมะละกอแซ่บ คอหมูย่างรสหวานคล้ายหมูย่างตรัง เอ็นไก่ทอด เค้มไปนิดแต่กรอบดีค่ะ

Pipatpong Promchan
8 มิ.ย. 2023
ทานข้าวเที่ยง เล่นน้ำ พายเรือ
กิจกรรมแนะนำ: ทานอาหารกลางวัน, ถ่ายรูปวิวเขาพร้อมแม่น้ำสีคราม, พาย kayak
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

ท่าฝรั่ง ตอนนี้เป็นที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองท่าแขก แขวงคำม่วน ประเทศลาว โดยข้ามจากฝั่งของประเทศไทย ที่จังหวัดนครพนม ขับรถไปได้ ข้ามเรือก็ได้ครับ ค่าเงินถูกมาก 1 บาท = 530 กีบ ใช้สบายเลยครับ การไผท่าฝรังไปไม่ยากครับ สามารถข้ามเรือแล้วไปเช่ารถขับไปได้ แทรกผ่านวิวภูเขาสวยๆไป แล้วก็ไปถึงท่าฝรั่ง แอคทิวิตี้ที่นี่มีเยอะครับ ทานอาหารกลางวัน ถ่ายรูปวิวเขาพร้อมแม่น้ำสีคราม พาย kayak ได้เลย ถ่ายรูปออกม...อ่านต่อ

Panupon Samaimongkol
15 ก.ค. 2022
ทานข้าวริมน้ำสีคราม
กิจกรรมแนะนำ: ทานอาหารกลางวัน, พาย kayak, ถ่ายรูปวิวเขาพร้อมแม่น้ำสีคราม

✅ ข้อดี 1. แหล่งท่องเที่ยวริมน้ำธรรมชาติที่มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย คล้ายกับวังเวียง 🛑 ข้อควรระวัง 1. หากไปนั่งในที่นั่งริมน้ำจะมีค่านั่งกระท่อม (กระท่อมนี้เรียกว่า ตูบ ຕູບ) ราคา 50,000 LAK (~ 122 บาท) 2. ควรรีบสั่งอาหารเพราะอาจจะคอยนานได้ ถ้ามีคนโทรมาจองคิวล่วงหน้าก่อน 🏠 "ท่าฝรั่ง" เป็นคำย่อของคำเต็มที่เรียกกันว่า "ท่าฝรั่งวังสีคราม" เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่ควรแวะเมื่อไปเที่ย...อ่านต่อ