3.8

รีวิว ร้านอุไรข้าวมันไก่ข้าวขาหมู

Boy Krityakien
22 ก.พ. 2016
ขาหมูอร่อย ไม่ธรรมดา

วันนี้มาฆบูชา พักผ่อนอยู่บ้าน พอเที่ยงๆก็ออกไปหาหาข้างกิน ตอนแรกตั้งใจจะไปกินเนื้อตุ๋นที่ท่าน้ำสาธุ แต่ไปถึงร้านแล้วร้านดันไม่เปิด เซ็งเลย (ครั้งที่สองแล้งที่มาถึงร้านแล้วไม่เปิด 😢 ) เดินแถวๆนั้นมาลงเอยที่ร้านนี้ เพราะคุ้นๆว่าเคยอ่านรีวิวคนใครสักครในวงในบอกว่า ขาหมูอร่อย ผมมาถึงร้านประมาณบ่ายโมง กำลังเดินเข้าร้าน เจ๊ที่ยืนหน้าร้าน(ผมคิดว่าน่าจะเป็นเจ๊อุไร เจ้าของร้านมั้ง)ก็บอกว่า "ข้าวมันหมดเหลือแต่ข้าวสวยนะ" ผมก็โอเค เพราะจะมากินข้าวขาหมูอยู่แล้ว ผมสั่งข้าวขาหมูเนื้อหนังพิเศษ แล้วก็ไปนั่งที่โต๊ะ รอแป้บเดียวก็ได้ข้าวขาหมู ขาหมูรสชาติ ออกเค็มหน่อยๆ เนื้อนุ่มดี มันละลาย หนังหนึบๆ ข้าวสวยร่วนๆหน่อย ราดน้ำขาหมูมาทั่วพอดี ผมซัดจนจะหมดจานเพิ่งนึกได้ว่าน่าจะลองน้ำจิ้ม แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ลอง คือจะบอกว่าไม่ต้องมีน้ำจิ้มช่วยเลย อร่อยอยู่แล้ว ไว้รอบหน้าลองน้ำจิ้มด้วย อร่อยดีแบบด่วนๆ เอาไปสี่ดาว

น้ำเก็กฮวย
ข้าวขาหมู

Note Iron Wok
18 ก.พ. 2025
ขาหมูไม่หวานถูกปากเลย น้ำราดกลมกล่อมมาก

ว่ากันว่าเป็นร้านข้าวมันไก่ที่ทำขาหมูได้อร่อย ลูกพี่จัดมาให้ชิมกัน เป็นขาหมูพะโล้สไตล์เค็ม ไม่หวานเลย น้ำกลมกล่อมรสชาติดีอร่อยเลย ขาหมูจะเอาไปทอดแล้วมาต้ม เนื้อขาหมูเปื่อยได้ให้เคี้ยวแต่ไม่ยุ่ย เอ็นไขว้เข่าหนังเด้งดึ๋งๆเอ็นลื่นคอ ไส้เปื่อยกำลังดี เต้าหู้พวงตุ๋นเข้าเนื้อดีจริง แนมด้วย ซึงฉ่ายและคะน้าลวก อ้อกระเทียมไทย พริกขี้หนูสวนก็มี รอบหน้าต้องไปลองถึงที่ #ถ้าไม่กินเดี๋ยวแม่ตีตายยยดูเพิ่มเติม

Ning Laksana
4 ก.ค. 2024
อีกร้านข้าวมันไก่เจ้าดังในย่านสาธุประดิษฐ์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู

ร้านข้าวมันไก่เจ้าดังในย่านสาธุประดิษฐ์มีเยอะแยะไปหมด เริ่มตั้งแต่ ข้าวมันไก่สาธุประดิษฐ์ ซ.25 นายธงข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่เม้งเจริญ แล้วก็ร้านนี้ คือ แม่อุไรข้าวมันไก่-ข้าวขาหมู อยู่ปาก ซ.สาธุประดิษฐ์ 57 มีขายแยก 2 ซุ้ม ซุ้มข้าวมันไก่ กับซุ้มข้าวขาหมู ดูน่ากินทั้ง 2 อย่างเลยค่ะ แต่เราลองซื้อขาหมูพะโล้กลับมา อร่อยดีค่ะ ขาหมูนิ่มดีค่ะ น้ำพะโล้ก็หอมและรสชาติกลมกล่อมดี อร่อยลงตัว แต่ข้าวมันไก่ยังไม่...อ่านต่อ

NanNan
15 ก.ค. 2020
เนื้อนุม คากิ คาจัก น้ำขาหมูออกรสเค็ม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวขาหมู, คากิ, คาจั๊ก

ขาหมู บางร้าน หวาน บางร้านเค็ม ร้านนี้ เนื้อขาหมู คาจัก ออกหวานนิด(นิดเดียว) ตัวน้ำขาหมู ออกเค็ม นิดนึง กำลังดี ตัดกัน ข้าว ไส้ ไข่ ไม่ได้สั่ง น้ำจิ้ม เป็น พริกเหลือง น้ำส้ม เปรี้ยว แซมหวานเบาๆ ให้ พริกสดใหม่ กระเทียมกลีบไทย สะอาด เยอะ คากิ มักเจอ ในร้านขาหมู ทั่วไปง่าย แต่ คาจัก มักหมด คากิ คือ เท้าหมู มีเอ็น หนัง และ เนื้อนิดนึง คาจัก คือ ข้อเท้า ดังนั้น ชิ้นมันจะเล็ก กลมๆ เตี้ยๆ ม...อ่านต่อ

🌿 🌶️ 🧑‍🍳
2052.4k12.9k
14 ต.ค. 2019
ขาหมูอร่อย ข้าวมันไก่พอได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวขาหมู, คากิ

รสชาติขาหมูร้านนี้อร่อยก็ทานได้สั่งเป็นกับข้าวก็ดี ไข่ยังไม่ได้ใช้ไข่เป็ดหักไปครึ่งดาว น้ำขาหมูใสๆ เชงๆอร่อยอยู่ หนังไม่เปื่อยจนเกินไปไม่เละ กินแล้วดึ๋งๆ มี texture อร่อยดี ไส้หมูยังมีกลิ่นเล็กน้อย ยังไม่ให้ผ่าน (ควรต้องทำน้ำให้รสชาติเข้มข้นกว่านี้จะได้ช่วยกลบกลิ่นไส้หมูได้) สำหรับข้าวมันไก่ข้าวรสชาติใช้ได้อาจจะยังไม่ได้หอมมากแต่ว่าเนื้อไก่ก็นั่งมันน้ำจิ้มพอใช้ได้อร่อยแต่รถยังไม่จัดไม่มีขิงข...อ่านต่อ

art
25 ธ.ค. 2015
มีทั้งข้าวมันไก่และขาหมู

ผ่านมาแถวสาธุประดิษฐ์ช่วงเที่ยงเหลือบเห็นร้านอุไรข้าวมันไก่ ข้าวขาหมูร้านนี้ยังไม่เคยทานเลยต้แงขอแวะลองดูหน่อย วันนี้ๆด้ลองแค่ข้าวมันไก่อย่างเดียวยังไม่ได้ลองข้าวขาหมู น้ำจิ้มข้าวมันไก่ร้านนี้เข้มข้นจัดจ้านดี ข้าวก็หอมหุงได้เป็นเม็ดสวยงาม ตัวไก่ต้มก็รสชาติดี น้ำซุปก็ซดคล่องคอใช้ได้ โดยรวมถือว่าใช้ได้เลยราคาก็ไม่แพงดูเพิ่มเติม

Boy Krityakien
24 ก.ค. 2016
ข้าวมันไก่ก็อร่อยนะ

คราวก่อนได้ลองแต่ขาหมูครับ คราวนี้มาลองข้าวมันไก่บ้าง จริงๆ ตอนแรกตั้งใจจะเดินไปนายธง แต่คิดว่ายังไม่ได้ลองร้านนี้เลย ก็เลยเปลี่ยนใจมาลองดู ผมสั่งข้าวมันไก่เนื้อน่องพิเศษ (40 บาท) แป้บนึงก็ได้ครับ ไวดี หน้าตาสวยงาม รสชาติถือว่าดี ข้าวมัน หอมนุ่ม ส่วนไก่จะเหนียวกว่านายธง แต่ก็ยังถือว่านุ่ม น้ำจิ้มร้านนี้จะหวานนำ โดยรวมแล้วถือว่าอร่อย ขอชมน้ำซุปครับ สูตรดั้งเดิม back to basic ร้อนๆ ทั้งร้อนจาก...อ่านต่อ

พิเศษ 40 บาท ข้าวนุ่ม ไก่เหนียวนุ่มกำลังดี อร่อย อิ่มพอดีรสออกหวานมาก่อน รสอื่นตามมาสูตรดั้งเดิม ร้อนๆ หอม ลื่นคอ แจ่มมาก
22 ก.พ. 2016
ขาหมูอร่อย ไม่ธรรมดา