4.2
24 เรตติ้ง (21 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว Piccola Roma หนองบัว

photo
chaichuanchim
66.5k2.1k27.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 ต.ค. 2012
ดูแล้ว 1,783
Quality Review
สุดยอดร้านอาหารอิตาเลียนแห่งเมืองอุดร
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซุปผักโขม, สลัดแซลมอลรมควัน

นี่เป็นครั้งที่สองที่ได้ทานที่ร้านนี้ ยังนึกเสียดายที่ครั้งแรกไม่ได้เช็คอินเก็บรายละเอียดของร้านไว้ แต่จำรสชาติอาหารได้ดีว่าสุดยอดมาก พูดไปอาจไม่มีใครเชื่อว่าจะมีร้านนี้จัดว่าเป็น 1 ใน 10 ร้านอาหารอิตาเลียนที่เยี่ยมยอดที่สุดเท่าที่กินมาก ผมว่าอร่อยกว่าร้านอาหารในกรุงเทพฯเสียอีก ก่อนทำการรีวิว ผมให้ 5 ดาวไปก่อนเลยละกัน การตกแต่งร้านเป็นแบบ authentic italian อาหารแต่ละจานถือว่าใหญ่มาก ไม่สมชื่อเลย เพราะ piccola หรือ piccolo แปลว่าเล็ก อร่อยทุกจาน วันนี้เจ้าของร้านใจดี นำขนมปังแป้งพิซซ่ากับเครื่องจิ้ม 3 อย่าง แถมยังมี garden salad ให้ด้วย เริ่มต้นก็ประทับใจแล้ว มาเจอจานถัดไป เป็นอาหารที่ไม่อยู่ในเมนู คือสลัดปลาแซลมอนราดโยเกิร์ตทานกับผักและผลไม้สด + ไข่ต้ม โอโหพระเจ้าจอร์จมันยอดมาก ส่วนอีกจานคือหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์+หอยเชลล์ผัดซอสไวน์ขาว จานมันใหญ่มากแถมอร่อยแบบอึ้งกิมกี่ สปาเกตตี้คอนยัคกี้ราดครีมซอสก็เป็นอะไรที่แปลกดี เหมาะสำหรับคนทานมังสวิรัติ ปิดท้ายด้วยเมนูแป้ง pizza หน้าชีสทั้ง 4 อร่อยสุดๆ แม้จะกินไปตกคนละ 500 บาท ถ้าเปรียบเทียบกับปริมาณ คุณภาพ ก็ถือว่าคุ้มมาก ถ้าใครแวะมาอุดร ไช้ชวนชิมท้าประลองให้มาลิ้มรสอาหารเทพประทาน อย่าดุ่ยๆมานะครับ ควรโทรมาจองก่อนนะครับ เห็นร้านซ่อนอยู่ในซอยขนาดนี้ รถหรูๆจอดกันเต็มเลยนะครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
condominium
132261.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ก.ค. 2020
ดูแล้ว 2,245
Quality Review
ร้านอาหารอิตาเลียน รสชาติดีๆ เข้าถึงง่าย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: พาสต้าครีมเบคอน, PARMA HAM PIZZA, HAWAIIAN PIZZA, CHICKEN ROLL

ร้านอาหารอิตาเลียนแบบดังเดิมที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากในอุดรธานี ร้านตกแต่งแบบ Family Dining มากๆ น่าจะเป็นบ้านของเจ้าของร้านนำมาทำเป็นร้านอาหาร การเดินทางถือว่าแอบไกลจากตัวเมืองนิดหน่อย ต้องมีรถถึงจะสะดวกในการมาทาน ส่วยเรื่องรสชาติผมชอบ Parma Ham Pizza กับ Hawaiian Pizza พอสมควร ทำออกมาได้ดีมากๆ ให้ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าร้านดีๆใน กทม ได้เลย อีกเมนูทึ่ชอบคือ Chicken Roll กับ พาสต้าซอสครีมเบค...อ่านต่อ

10 ม.ค. 2019
ดูแล้ว 3,053
Quality Review
ร้านอิตาเลียนอร่อยๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: พิซซ่าหน้าต่างๆ

ไม่น่าเชื่อว่าร้านอาหารอร่อยๆอยู่ตรงนี้ อาหารอิตาเลียนที่รสชาติดี และราคาก็ไปด้วยกันได้ บางคนอาจจะว่าสูงเมื่อเทียบกับที่ตั้ง แต่ถ้ามาแล้ว อยากให้ลองแวะมาทานดู ชอบสุดคือพิซซ่าโฟร์ชีส ที่ให้ชีสมาแบบจัดเต็ม ถูกใจคนชอบชีสอย่างเรา แป้งบางกรอบอบกำลังดี หอยอบซอสไวน์ขาวก็รสกลมกล่อม ส่วนพาสต้าต่าง ๆอันนี้จัดอยู่ในเกณฑ์ดีเหมือนกันดูเพิ่มเติม

photo
Aiya Unguppalachai
245113
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ม.ค. 2021
ดูแล้ว 1,559
Quality Review
ร้านอาหารอิตาลีที่ดีที่สุด โดยเซฟชาวอีตาเลี่ยน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขนมปังกระเทียมพร้อมซอส3อย่าง, สปาเกตตีซีฟูด

ขนมปัง​กระเทียมพร้อมซอส3อย่างคือมีซอสปาเต(ตับ)คือรสชาติกลมกล่อม ซอสมะเขือเทศ​ก็ดี​ ส่วนสปาเก็ตตี้ซีฟูดเส้นแองเจิลแฮร์ คือดีมากเลยคือกินสปาเก็ตตี้มาหลายร้านแล้วผมว่าร้านนี้ยืน1ของ​ประเทศไทย​ เล่นเล็กเหนียว​นุ่ม​ เครื่องจัดเต็มมากกินเส้นหมดเครื่องยังเหลือเยอะ เด็กชอบมากมากี่ครั้งก็สั่งเมนูนี้ ผมว่าเมนูนี้เป็นอาหารอีตาเลี่ยนที่ไม่เลี่ยน มีคนว่าแพงแต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและปริมาณแนะนำร้านนี้ครับ มีแต่...อ่านต่อ

photo
SakeTaste
41k2161.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 ธ.ค. 2012
ดูแล้ว 1,026
Quality Review
ทานอาหารอิตาเลียน ฝีมือเชพอิตาเลียน สุดยอดมาก
เมนูเด็ด: พิซซ่าหน้าต่างๆ, หอยอบซอสไวน์ขาว

อยากบอกว่าอาหารอิตาเลียนอร่อยๆแบบนี้หาทานได้ไม่ง่ายเลย ส่วนตัวมาซ้ำน่าจะเป็นครั้งที่5 แล้ว เพิ่งจะได้รีวิวครั้งนี้แบบจัดเต็ม ขยายความของท่านที่รีวิวไว้แล้วกัน อย่างแรกคงเป็นออเดิฟที่มีให้ทุกโต๊ะ เป็นแป้งพิซซ่าบางอบกรอบ เสริฟพร้อมซอส3อย่าง แรกเลยคือตับบด เนื้อละเอียดปรุงรสนิดหน่อยกลมกล่อม สองคือซัลซ่าซอสแต่เป็นแบบคลุกเบาๆเนื้อมะเขือเทศยังเป็นชิ้นๆเคล้าเครื่องเทศพอดีๆ สามคือซอสโหระพา เป็นโ...อ่านต่อ

ใช้บ้านทำเป็นร้านเลยมุมนึงทานที่โซฟา แบบนั่งนานๆชุดจานช้อนมีด แต่ชอบที่รองแก้วครัวแบบซีทรู ที่เห็นทางซ้ายนั่นเชฟล่ะออเดิฟมีให้ทุกโต๊ะไม่ต้องสั่ง อร่อยโคตร
photo
Nuttanich Saipinmalee
174112674
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ส.ค. 2013
ดูแล้ว 318
Quality Review
แต่ก่อนเคยอร่อยกว่านี้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สปาเกตตี้ซอสหมึกดำ, หอยผัดไวท์ไวน์

ถ้าเป็นเมื่อก่อนให้ร้านนี้5ดาวไปเลยกับความเป็นอิตาเลียนแท้ๆ เพราะเชฟก็เป็นคนอิตาเลียน อัธยาศัยดีน่ารักค่ะ แต่เดี๋ยวนี้รู้สึกเชฟไม่ค่อยเข้าครัว ให้แต่ผู้ช่วยเชฟทำ รสชาติและหน้าตาเลยเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลง ไม่อร่อยเหมือนเดิม ขาดความเป็นออริจินอลไป แถมตอนนี้ยังขึ้นราคาอีก จากแพงอยู่แล้ว เลยกลายเป็นแพงมากๆ น่าเสียดายนะคะ ถ้าอร่อยเหมือนเดิม หลายๆคนก็ยอมจ่ายแน่นอนดูเพิ่มเติม

แซลมอนรมควันกับชีสสดอาหารเรียกน้ำย่อยที่เคยแถมแต่ตอนนี้คิดตังค์หอยผัดไวท์ไวน์สปาเกตตี้ซอสหมึกดำสปาเกตตี้ไวท์ไวน์ซีฟู้ด

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

BEYOND CAFE (บียอนด์ คาเฟ่ กาแฟ เค้ก) สาขาสนามกีฬาเวสสุวรรณ
Ad ·
BEYOND CAFE (บียอนด์ คาเฟ่ กาแฟ เค้ก)สาขาสนามกีฬาเวสสุวรรณ
คาเฟ่อุดรฯ ยืนหนึ่งเรื่องเค้กหลากหลาย กาแฟไม่น้อยหน้า บิงซูโทสต์ก็มีนะ
Jude’s journey scoop Udonthani
Ad ·
Jude’s journey scoopUdonthani
คาเฟ่ไอศกรีมโฮมเมดอุดรฯ ฟีลล็อบบี้โรงแรมเหมือนได้เดินทางกับเมนูต่าง ๆ