รีวิว Piccola Roma หนองบัว

Quality Review
สุดยอดร้านอาหารอิตาเลียนแห่งเมืองอุดร
เมนูเด็ด:ซุปผักโขม, สลัดแซลมอลรมควัน

นี่เป็นครั้งที่สองที่ได้ทานที่ร้านนี้ ยังนึกเสียดายที่ครั้งแรกไม่ได้เช็คอินเก็บรายละเอียดของร้านไว้ แต่จำรสชาติอาหารได้ดีว่าสุดยอดมาก พูดไปอาจไม่มีใครเชื่อว่าจะมีร้านนี้จัดว่าเป็น 1 ใน 10 ร้านอาหารอิตาเลียนที่เยี่ยมยอดที่สุดเท่าที่กินมาก ผมว่าอร่อยกว่าร้านอาหารในกรุงเทพฯเสียอีก ก่อนทำการรีวิว ผมให้ 5 ดาวไปก่อนเลยละกัน การตกแต่งร้านเป็นแบบ authentic italian อาหารแต่ละจานถือว่าใหญ่มาก ไม่สมชื่อเลย เพราะ piccola หรือ piccolo แปลว่าเล็ก อร่อยทุกจาน วันนี้เจ้าของร้านใจดี นำขนมปังแป้งพิซซ่ากับเครื่องจิ้ม 3 อย่าง แถมยังมี garden salad ให้ด้วย เริ่มต้นก็ประทับใจแล้ว มาเจอจานถัดไป เป็นอาหารที่ไม่อยู่ในเมนู คือสลัดปลาแซลมอนราดโยเกิร์ตทานกับผักและผลไม้สด + ไข่ต้ม โอโหพระเจ้าจอร์จมันยอดมาก ส่วนอีกจานคือหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์+หอยเชลล์ผัดซอสไวน์ขาว จานมันใหญ่มากแถมอร่อยแบบอึ้งกิมกี่ สปาเกตตี้คอนยัคกี้ราดครีมซอสก็เป็นอะไรที่แปลกดี เหมาะสำหรับคนทานมังสวิรัติ ปิดท้ายด้วยเมนูแป้ง pizza หน้าชีสทั้ง 4 อร่อยสุดๆ แม้จะกินไปตกคนละ 500 บาท ถ้าเปรียบเทียบกับปริมาณ คุณภาพ ก็ถือว่าคุ้มมาก ถ้าใครแวะมาอุดร ไช้ชวนชิมท้าประลองให้มาลิ้มรสอาหารเทพประทาน อย่าดุ่ยๆมานะครับ ควรโทรมาจองก่อนนะครับ เห็นร้านซ่อนอยู่ในซอยขนาดนี้ รถหรูๆจอดกันเต็มเลยนะครับ

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
cspaccio smoked salmon salad with yogurt & fresh fruits
อื่นๆ
scallop & mussel in white wine sauce เมพขิงๆ
อื่นๆ
italian pizza bread with different dipping sauces
อื่นๆ
Quotto formaggi ถาดใหญ่มาก 350 บาท
อื่นๆ
gnocchi pasta with cream sauce
อื่นๆ
บรรยากาศร้าน piccola roma

10 Likes1 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
28 ก.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านอาหารอิตาเลียน รสชาติดีๆ เข้าถึงง่าย
เมนูเด็ด:พาสต้าครีมเบคอน, Parma Ham Pizza, Hawaiian Pizza, Chicken Roll

ร้านอาหารอิตาเลียนแบบดังเดิมที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมากในอุดรธานี ร้านตกแต่งแบบ Family Dining มากๆ น่าจะเป็นบ้านของเจ้าของร้านนำมาทำเป็นร้านอาหาร การเดินทางถือว่าแอบไกลจากตัวเมืองนิดหน่อย ต้องมีรถถึงจะสะดวกในการมาทาน ส่วยเรื่องรสชาติผมชอบ Parma Ham Pizza กับ Hawaiian Pizza พอสมควร ทำออกมาได้ดีมากๆ ให้ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าร้านดีๆใน กทม ได้เลย อีกเมนูทึ่ชอบคือ Chicken Roll กับ พาสต้าซอสครีมเบค...

อ่านต่อ »
Piccola Roma หนองบัวPiccola Roma หนองบัวPiccola Roma หนองบัว

1 Like0 Comment
Share
10 ม.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านอิตาเลียนอร่อยๆ
เมนูเด็ด:พิซซ่าหน้าต่างๆ

ไม่น่าเชื่อว่าร้านอาหารอร่อยๆอยู่ตรงนี้ อาหารอิตาเลียนที่รสชาติดี และราคาก็ไปด้วยกันได้ บางคนอาจจะว่าสูงเมื่อเทียบกับที่ตั้ง แต่ถ้ามาแล้ว อยากให้ลองแวะมาทานดู ชอบสุดคือพิซซ่าโฟร์ชีส ที่ให้ชีสมาแบบจัดเต็ม ถูกใจคนชอบชีสอย่างเรา แป้งบางกรอบอบกำลังดี หอยอบซอสไวน์ขาวก็รสกลมกล่อม ส่วนพาสต้าต่าง ๆอันนี้จัดอยู่ในเกณฑ์ดีเหมือนกัน

ดูเพิ่มเติม »
Piccola Roma หนองบัวPiccola Roma หนองบัวPiccola Roma หนองบัว

5 Likes0 Comment
Share
3 มี.ค. 2020
photo
Quality Review
บริการดี ร้านดูอบอุ่น
เมนูเด็ด:ปาม่าแฮม แซลมอนรมควัน เมล่อน

ตามมาจากวงในอีกที คืออร่อยนะ แต่ไม่ได้ว้าว บริการดี บรรยากาศร้านอบอุ่น อาหารจานใหญ่มาก สั่ง 4 จาน หมดไปประมาณ 2,2xx ทานหมดเกือบทุกจาน เชฟอัธยาศัยดี อาหารเสิร์ฟเป็นคอร์สเหมือนร้านอาหารฝรั่งทั่วไป เพิ่งเคยมาทานร้านนี้ครั้งแรก เราอาจจะสั่งไม่ครบทุกอย่าง จานอื่นอาจจะอร่อยกว่าที่เราทานก็ได้ แต่ 2 ใน 4 คืออาหารแนะนำ มีซุปเห็ด กับ สเต็กเนื้อ ซุปเห็ดทานตอนร้อนอร่อย สเต็กพอได้ น้ำเกรวี่อร่อย

ดูเพิ่มเติม »
ซุปเห็ดอร่อยตอนร้อนจานนี้อร่อย แต่น่าจะให้มะกอกดำเยอะกว่านี้หน่อยคนไม่ชอบบลูชีสอาจจะไม่ชอบ แต่พอได้นะ กลิ่นชีสแรง รสชาติดี

0 Like0 Comment
Share
2 ก.พ. 2018
photo
Quality Review
สุดยอดร้านอาหารอิตาเลียน
เมนูเด็ด:พาสต้าต่าง ๆ, ซุปผักโขม

ร้านนี้คุณภาพอาหารดีมากถึงแม้ว่าจะมีคนรีวิวบอกว่าแพงแต่เอาจริงๆมันไม่ได้แพงแบบนั้น คุณภาพของอาหารกับราคามันเหมาะสมกัน แนะนำว่าอย่าสั่งเยอะเพราะว่าจานใหญ่พอสมควร ในเรื่องรสชาติผมชอบกินสปาเก็ตตี้ผัดพริกทะเล พิซซ่าผมว่ามันเลียนไปแต่ก็อร่อยดี โดยรวมถึงว่าอร่อย แต่ถ้ามางวดนี้หน้าจะสั่งสเต็กเนื้อเพราะเชฟเค้าแนะนำว่าของเค้าดีจริง ต้องลองให้ได้

ดูเพิ่มเติม »
Piccola Roma หนองบัวPiccola Roma หนองบัวPiccola Roma หนองบัว

0 Like0 Comment
Share
13 ธ.ค. 2012
photo
1 check-in
Quality Review
ทานอาหารอิตาเลียน ฝีมือเชพอิตาเลียน สุดยอดมาก
เมนูเด็ด:พิซซ่าหน้าต่างๆ, หอยอบซอสไวน์ขาว

อยากบอกว่าอาหารอิตาเลียนอร่อยๆแบบนี้หาทานได้ไม่ง่ายเลย ส่วนตัวมาซ้ำน่าจะเป็นครั้งที่5 แล้ว เพิ่งจะได้รีวิวครั้งนี้แบบจัดเต็ม ขยายความของท่านที่รีวิวไว้แล้วกัน อย่างแรกคงเป็นออเดิฟที่มีให้ทุกโต๊ะ เป็นแป้งพิซซ่าบางอบกรอบ เสริฟพร้อมซอส3อย่าง แรกเลยคือตับบด เนื้อละเอียดปรุงรสนิดหน่อยกลมกล่อม สองคือซัลซ่าซอสแต่เป็นแบบคลุกเบาๆเนื้อมะเขือเทศยังเป็นชิ้นๆเคล้าเครื่องเทศพอดีๆ สามคือซอสโหระพา เป็นโ...

อ่านต่อ »
ใช้บ้านทำเป็นร้านเลยมุมนึงทานที่โซฟา แบบนั่งนานๆ

8 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Malee Restaurant
Ad ·
Malee Restaurant
ร้านอาหารไทยบรรยากาศดี Luxury style แต่ง่ายต่อการเข้าถึง ต้องร้านมาลี
฿฿฿
ตำแซ่บ อุดร กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม
Ad ·
ตำแซ่บ อุดรกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม
ยืนหนึ่งร้านส้มตำบรรยากาศดีในอุดรฯ พร้อมเสิร์ฟเมนูสุดแซ่บราคาสบาย ๆ