- รีวิว เบ็นซ์ซ่า หมึกแช่บ บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า ลาดพร้าว

สดใหม่ น้ำจิ้มเด็ด
ร้านเนี่ย ดูเหมือนราคาสูงนะ แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว มันเป็นเพราะปริมาณครับ ของเขาไม้ใหญ่ 1 คน สั่ง 1-2 ไม่ก็พอแล้ว ไม่มีเก้าอี้นั่งทาน เป็นร้านซื้อ Take away Only ปลาหมึกเขาสด ไม่ดองซอสนานเกินไป สีกำลังดี ไม่เหม็นคาว จากการเก็บไม่ดี (ปลาหมึกสดมีกลิ่นคาวเฉพาะอยู่แล้ว แก้ยาก) พนักงานย่างเก่ง สุกพอดี ถ้าชอบแบบไหนสั่งได้หมดเลย ส่วนที่มีให้เลือก (เอาเท่าที่จำได้นะ) - ปลาหมึกกระดอง (ทั้งตัว) - ปลาหมึกสาย (ทั้งตัว) - เนื้อปลาหมึกยักษ์ หรือแบบผสมพร้อมเอ็น - เนื้อของหนวดปลาหมึกยักษ์ - ปากปลาหมึก - ไข่ปลาหมึก (มีสองแบบ) - ***ล่าสุด*** ครีบปลาหมึก เนื้อหมึกที่นี่ จะเน้นกรอบๆ เด้งๆ สู้ฟันครับ ความเด็ดคือน้ำจิ้ม น้ำจิ้ม มี 2 แบบ คือน้ำจิ้มซีฟู้ดและสามรส แล้วแต่คนชอบอีกนั่นแหละ แต่ถ้าเอาแบบทางร้านเลยคือ เขาจะผสมให้ 1:1 ครับ ซึ่งผมว่า มันอร่อยลงตัว รสมันจะนวลๆ กลมๆ ไม่โดดไปทางใดทางหนึ่งเลย แต่มันพอดี ในน้ำจิ้ม เครื่องเขาแน่นมาก ใครเป็นคนชอบจิ้มแบบจ้วงกินเครื่องด้วย ต้องชอบแน่ๆ ไว้มีโอกาสลองแวะมานะครับ

หมึกหลายแบบ กินเพลินๆ
เบ้นซ์ซ่า หมึกย่าง ร้านนี้อยู่ในบิ้กซี เป็นบู้ทอยู่แถวๆทางเข้าโฮมโปร มีที่จอดรถรถเยอะ มารถส่วนตัวหรือรถสาธารณะก็สะดวก ใกล้บีทีเอสลาดพร้าว เดินซื้อของเสร็จเดินมาแวะได้ โดยส่วนตัวว่าราคาแรง ตัวหมึกธรรมดา ไม่ได้สดแบบว้าวๆ แต่ก็กินได้สายหมึกกินไปพลางๆกันอยากก่อนได้ น้ำจิ้มถือว่าโอเคดูเพิ่มเติม
ปลาหมึกกระดองเสียบไม้ 2 ตัว 120 บาท ย่างใหม่ๆ ร้อนๆ ขอน้ำจิ้มแบบผสม เผ็ด หวาน ถือว่ากลมกล่อม ปลาหมึกสด ไม่เหนียว
ซุ้มขายปลาหมึกย่างเล็กๆในบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า 2 ฝั่งโฮมโปร ก่อนข้ามไปอาคารจอดรถ ขายดี มีคนมุงเยอะ ปลาหมึกสดเสียบไม้ย่างใหม่ๆ ร้อนๆดูเพิ่มเติม