3.7

รีวิว ล้ง 1919

8le
24 พ.ย. 2019
มาไหว้ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว (3.5|5)
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ไหว้ศาลเจ้า, กิน

ล้ง 1919 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่นึงแถวคลองสาน ที่นี่นอกจาก จะโดดเด่นในเรื่องการตกแต่งที่นำเสนอความเก่ามาประยุกต์กับสมัยใหม่ได้อย่างลง ตัว จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ นอกจากเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ส่วน ตัวเคยมาบนบานขอพรที่นี่ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วก็สำเร็จจนต้องมาแก้บนที่นี่อีกรอบ ที่ นี่ยังมีร้านอาหารเก๋าให้เลือกชิมดูวิวริมน้ำสวยๆอีกและราคาก็แรงตามสภาพ รวมๆแล้วก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะมาถ่ายรูปและมาขอพรดีๆที่นึง

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
มาอีกครั้ง ก็ยังเหมือนเดิม
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ไว้เดินเพลินๆๆ

จัดได้ว่า เป็นสถานที่ ท่องเที่ยว เน้น ความเป็นจีน โบราณ ผสมผสานความเป็นปัจจุบัน ผ่านทางการนำเสนอ สถานที่ และ อื่นๆๆคะ ภาพรวม สำหรับเรา ถ้ามารอบแรก อาจจะว้าว บางมุม บางจุด และ ได้ความรู้บ้าง แต่ พอมารอบสอง ก็ดังเดิมค่ะ #wongnai2026 #bangkokcityดูเพิ่มเติม

20 เม.ย. 2024
1ในสถานทีี่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
Torpong Chiamtawongse
แหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม เดิมเป็นท่าเรือกลไฟฝั่งคลองสาน อายุกว่า 160 ปี ยุคต้นก่อตั้งโดยพระยาพิศาลศุภผล ในรัชกาลที่ 4 เพื่อเป็นท่าเทียบเรือและโกดังสินค้า ชื่อเดิมคือ ฮวย จุ่ง ล้ง ต่อมาผ่านมือมาที่บรรพบุรุษตระกูลหวั่งหลี เข้าซื้อกิจการและทำให้เป็นโกดังเ็บสินค้าการเกษตร และได้รับการบูรณะโดยตระกูลหวั่งหลีเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปะวัฒนธรรม มาเที่ยววันนี้กำลังปรับปรุงพื้นที่กว่าครึ่ง...อ่านต่อ

JoyMymelody
11 ก.พ. 2024
ไหว้ศาลเจ้าและถ่ายรูปช่วงตรุษจีน
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่น, ถ่ายรูป, ไหว้ศาลเจ้า

เทศกาลตรุษจีน ก็ต้องขอหาที่ไหว้พระและถ่ายรูปสวยๆสไตล์จีนกันค่ะ ล้ง1919 อยู่ใกล้ๆกับบีทีเอส คลองสานค่ะ เป็นสถานที่ตกแต่งสไตล์จีนสวยงาม มีศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว เข้ามาสักการะได้ เข้าฟรีค่ะ รอบๆที่นี่ตกแต่งโคมไฟสีแดง และก็ Street Art ให้เราได้ถ่ายรูปหลายๆมุมค่ะ ช่วงเทศกาลตรุษจีน.มีคนมาแวะถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ ที่นี่เสียดายที่ร้านค้าต่างๆปิดกิจการหมดแล้ว ก็หวังว่า สักวันหนึ่ง ที่นี่จะปรับเปลี่ยน และกลับ...อ่านต่อ

Umitama
14 ส.ค. 2023
เดินเล่น ถ่ายรูป ล้ง1919

ล้ง 1919 เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ตั้งอยู่ฝั่งธน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกที่ๆใครสายรูปพลาดไม่ได้ ตรงนี้จะมีการตกแต่งอิงจากวัฒนธรรมฝั่งจีนนอกจากการตกแต่งที่สวยงามชวนให้ต้องไปถ่ายรูปแล้ว ในล้งก็ยังมีร้านค้าและร้านอาหารต่างๆด้วย นอกจากนี้ยังมีเทพเจ้าประจำท่าเรือฮวย จุ่ง ล้ง คือเจ้าแม่หม่าโจ ตั้งอยู่บนชั้น 2 ที่เราสามารถเข้าไปสักการะได้ด้วย #lmwnดูเพิ่มเติม

PoyPoy
13 ส.ค. 2023
ล้ง 1919😍💛💓💗
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้ศาลเจ้า, ถ่ายรูป, เดินเล่น

แวะมาเที่ยวที่ลง 1919 ค่ะอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวฮิปสเตอร์ต้องแวะมานะคะคิดว่าหลายหลายคนคงจะเคยมาที่นี่กันแล้วสำหรับใครที่ยังไม่เคยมาขอให้อ่านเร็วเร็วนี้เลยค่ะพี่นะคะค่อนข้างที่จะเป็นสตรีทอาร์ตแบบนั้นก็ได้เลยค่ะบริเวณโดยรอบเนี่ยสามารถถ่ายรูปได้สวยสวยทุกมุมเลยใครกำลังอยากถ่ายรูปอาร์ตอาร์ตสวยสวยแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ #lmwnดูเพิ่มเติม

Nickktwf
28 เม.ย. 2023
ล้ง1919 ที่ท่องเที่ยวสวยๆติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ไหว้ศาลเจ้า, เดินเล่น

ล้ง1919 ตั้งอยู่ในซอยเชียงใหม่ การเดินทาง _ รถส่วนตัว มีที่จอดรถ ชั่วโมงแรกฟรี ชั้วโมงต่อไป ชั้วโมงละ 50 บาท รถไฟฟ้าสายสีทอง : สถานี คลองสาน แล้วเดินเข้ามาได้ ไม่ไกลกันมาก(สำหรับเรา) เรือ - นั่งมาลงที่ท่าเรือหวั่งหลี ภายในมีศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว คาเฟ่ ร้านขายเสื้อผ้า ส่วนใหญ่ร้านต่างๆปิดตัวไปลงเยอะเหมือนกันครับ มีมุมถ่ายรูปเยอะ สวยงาม ว่างๆก็แวะมาได้ครับ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม