- รีวิว Arc de Triomphe

รีวิว Arc de Triomphe
ประตูชัยที่มีคนแวะเวียนมาเที่ยวชม ถ่ายรูปกันตลอดเวลา
ประตูชัยของฝรั่งเศส ใจกลางกรุงปารีส คนขับรถเราบอกว่า ถนนวงเวียนตรงนี้คือวัดใจกันวุ่นวายที่สุดแห่งนึงของยุโรปเลยก็ว่าได้ ยังไงอ่าเหรอ.. ก็คือบริษัทประกันรถยนต์ถึงขั้นว่าไม่รับเคลมทุกกรณีหากเกิดอุบัติเหตุที่วงเวียนประตูชัยนี้ สำหรับการถ่ายรูปเที่ยวชม ถ้าจะถ่ายรูปกับประตูแบบใกล้ๆ ก็ต้องหาเลนส์ไวด์เดินมุดทางเดินใต้ดินไปยืนถ่ายตรงกลางงดวียนถนนกับประตู หรือถ้าจะข้ามถนนตรง Champs-Élysée ไปยืนตรงกลางแล้วถ่ายกับประตูก็ได้(แต่อาจต้องต่อคิวนะ) ถ้าตอนพระอาทิตย์ตกจะถ่ายตรงกลางถนนสวยมาก ถ้าจะเที่ยวชมก็เดินลอดทางใต้ดินไปก่อนขึ้นบันไดไปกลางวงเวียนสามารถซื้อตั๋วขึ้นลิฟต์ไปยืนชมวิวถ่ายรูปวิวปารีส(แบบไไม่เห็นประตูชัย)ด้านบนประตูชัยได้ หรือจะแค่ขึ้นไปเดินเล่นรอบๆเดินลอดประตูไปมาก็ได้เหมือนกัน

มาแล้วก็ต้องถ่ายเช็คอิน
จุดนี้เป็นประตูชัยกลางเมืองปารีส น่าจะอารมณ์อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิบ้านเรา ช่วงที่ไหนมีการประท้วงพอดี ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของฝรั่งเศส มีการจุดไฟกองเล็กๆ และมีกลุ่มคนชูป้ายประท้วงนิดหน่อยที่ใต้ประตูชัย ไม่ได้ดูน่ากลัวอยากที่ออกข่าว นักท่องเที่ยวสามารถไปได้สบาย แต่กว่าจะหามุมถ่ายรูปสวยๆแบบไม่ติดคนได้ ไม่ง่ายเลย #lmwnดูเพิ่มเติม
แลนด์มาร์คที่แสดงสถาปัตยกรรมที่สวยงาม
ประตูชัยฝรั่งเศส หรือว่าบางคนเรียกประตูนี้ว่าประตูนโปเลียน ตัวนี้ถูกสร้างมากว่า 200 ปีแล้ว ที่ว่าเป็นประตูชัยเกิดจากเหตุการณ์ชนะยุทธการเอาสเตอร์ลิทซ์ ประตูนี้จึงมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ไม่ใช่มีเพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น การจัดโปรแกรมเที่ยวแนะนำให้จัดอยู่ในวันเดียวกับการไปพิพิธภัณฑ์ลูฟ เพราะมีถนนที่เชื่อมต่อกันทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทาง ประตูชัยแห่งนี้ถ้ามาชมวิวทิวทัศน์ในช่วงกลางวันและช่วงก...อ่านต่อ
ประตูชัยฝรั่งเศสสร้างเพื่อระลึกถึงทหารผู้เสียสละสมัยสงคราม
Arc de triomphe de l’E’toile หรือ ประตูชัยฝรั่งเศส สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงวีรชนทหารฝรั่งเศสที่ร่วมรบในอดีต ในสมัยสงครามนโปเลียน มีความสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก สร้างประมาณ พ.ศ.2349 อยู่ตรงกลางจัตุรัสชาร์ลเดอโกล เป็นถนนที่ตรงไปพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ได้ด้วย เสาโดยรอบ เป็นภาพแกะสลักหินนูนต่ำ ใกล้ๆ มีแหล่งช็อปปิ้งแบรนด์เนมต่างๆ พอเดินจากแหล่งช็อปปิ้งมีสวนสาธารณะเล็กๆนั่งเล่น กิจกรรมแนะนำ คือ ชมความงดงามและยิ...อ่านต่อ
มาปารีสแล้วต้องมาที่นี่
(Paris, France) มาปารีสแล้วก็ต้องมาที่นี่ค่ะ เป็นประตูจตุรัสกลางเมืองที่มีความอลังการมากมาย แยกถนนหลายถนนตรงบริเวณนี้ มาเดินถ่ายรูปกับด้านหน้าก็สวยค่ะ หรือจะเข้าไปด้านในใกล้ๆ ก็เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจเช่นกันดูเพิ่มเติม