ร้าน รถเสบียง (ROSABIENG RESTAURANT) สุขุมวิทซอย 11

เรียงโดย
3
1 check-in
ร้านอาหารย่านที่มีต่างชาติเยอะ
ยำผักบุ้งกรอบ , ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
สวัสดีค่ะ วันนี้เพื่อน bloggang นัดสังสรรค์กันค่ะ เนื่องจากเพื่อนฝนมาจากนอรเวย์ เลยนัดกันที่ร้านอาหารรถเสบียง สาขาสุขุมวิท ในซอยสุขุมวิท 11 เพื่อสะดวกในการเดินทางของทุกคน พอเข้าไปถึงร้านอาหารรถเสบียง บรรยากาศแบบบ้านทรงไทย ร่มรื่นด้วยต้นไม้หลากชนิด บริเวณต่างๆ มีบรรยากาศหลากหลายต่างกันไปทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน มีการนำรถไฟมาเป็นส่วนประกอบตกแต่งตามห้องต่างๆ มีเสียงดนตรีสดบรรเลงตลอดเลยค่ะ จะมีดนตรีสดทุกวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ตั้งแต่ 2 ทุ่มเป็นต้นไป วันนี้แหม่มติดประชุมเลยไปสายแล้ว เพื่อนๆ ก็สั่งไว้รอเลยค่ะ

1. เมนูกระทงทอง รสชาติใช้ได้ค่ะ
2. เมนูกุ้งกระเบื้อง ทานไปชิ้นเดียว รสชาติใช้ได้ค่ะ แต่ไม่ชอบหรือเพราะสั่งมาไว้นานแล้วเลยไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ สงสัยต้องทานตอนร้อนนิดๆ ค่ะ
3. เมนูปลากะพงทอดราดน้ำปลา เมนูนี้ขอบอกว่าปลาทอดมายังไม่กรอบเท่าไหร่ค่ะ หรือเป็นสูตรของร้านนะคะ ทำให้ด้านนอกมันเหนียวๆ ไม่อร่อย ส่วนเนื้อปลาก็ปกติค่ะ
4. เมนูยำทะเล ขอบอกว่าเมนูนี้อร่อย แซ่บมาก ปลาหมึก กุ้งสด และ ยอดมะพร้าวอ่อนก็อร่อย
5. เมนูเนื้อปูผัดผงกะหรี่ ขอบอกว่าชอบเลยค่ะ ชอบตรงรสชาติและตรงที่ไม่ต้องแกะปูแทะเนื้อเองค่ะ อิอิ
6. เมนูชุดน้ำพริกหนุ่ม (ถ่ายไม่ทัน น้ำพริกหมดซะก่อน ๕๕๕)
7. เมนูเครปไส้แอปเปิ้ลทานกับไอศครีมวานิลลา
เมนูแนะนำ : ยำผักบุ้งกรอบ, แกงส้มชะอมชุบแป้งทอด, ปลากะพงพริกไทยดำ, ต้มยำเนื้อตุ๋น, ปลาช่อนลับแล, ต้มยำไก่บ้าน, ทอดมันรถเสบียง, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว, ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือ, ข้าวผัดปลาเค็ม, หมี่กรอบ, เครปไส้แอปเปิ้ลทานกับไอศครีมวานิลลา, ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม
ที่อยู่ : 3 ซอยสุขุมวิท 11 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ : 022535868
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 23.00 น.
การเดินทาง :
1. หากมาจากถนนสุขุมวิท ตรงไปจนถึงถนนสุขุมวิทซอย 11 เลี้ยวเข้าไปประมาณ 200 เมตร จะเห็นร้านรถเสบียง ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสซาเดอร์
2. มาโดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีนานา ตรงเข้าซอยสุขมวิท 11 ประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ที่ ร้านอาหาร รถเสบียง สุขุมวิทซอย 11
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
ยำทะเล ที่ ร้านอาหาร รถเสบียง สุขุมวิทซอย 11
ยำทะเล
ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ ที่ ร้านอาหาร รถเสบียง สุขุมวิทซอย 11
ปูเนื้อผัดผงกะหรี่
กุ้งกระเบื้อง ที่ ร้านอาหาร รถเสบียง สุขุมวิทซอย 11
กุ้งกระเบื้อง
กระทงทอง ที่ ร้านอาหาร รถเสบียง สุขุมวิทซอย 11
กระทงทอง
เครปไส้แอปเปิ้ลทานกับไอศครีมวานิลลา ที่ ร้านอาหาร รถเสบียง สุขุมวิทซอย 11
เครปไส้แอปเปิ้ลทานกับไอศครีมวานิลลา
20 ส.ค. 2013
0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  อร่อยสมเป็นร้านเก่าแก่ อาหารปราณีต ราคา...ไม่แพง สำหรับย่านนี้
  ข้าวอบสับปะรด
  แอบไปเติมท้องก่อนไปงานแต่ง สั่งง่ายๆมา 2 อย่าง ผัดไทยอร่อยดี ข้าวอบสับปะรด..... มาทั้งลูก ตกใจมาก เยอะด้วยย รสชาติก็ดี แต่ในสับปะรดที่อัดข้าวมาเต็มๆนี่ ถึงกับกินไม่หมด ต้องห่อกลับ บรรยากาศร้าน สบายๆ ดูความคิดเห็น »
  25 ก.ย. 2016
  0 Comment 0
 • 4
  ร้านอาหารไทยที่คนต่างชาติไปกินเยอะค่ะ
  ยำมะเขือยาว
  รีวิวนี้จะพาไปกินร้านรถเสบียงสาขาสุขุมวิทซอย 11 กันบ้างนะคะ การไปครั้งนี้ก็ไปกับเจ้านายและน้องๆ ที่ทำงานหลายคนค่ะ พิกัดก็พอเข้าซอยไปสักสามสี่ร้อยเมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ เราไปจอดรถที่อื่น (รร.ที่เราไปประชุม) แล้วก็เดินมาที่ร้านค่ะ ร้านมีทั้งห้องแอร์และด้านนอกนะคะ แขกส่วนใหญ่วันนั้นเป็นชาวต่างชาติค่ะ เมนูค่ะ ราคาก็..ตามแถบถิ่นนั้นหละนะคะ มาไล่กันทีละเมนูเลยแล้วกันเนาะคะ หอยนางรมท... อ่านต่อ »
  17 ธ.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  อร่อยบรรยากาศดีแต่ราคาไม่เบาเหมาะพาชาวต่างชาติมา
  ยำผักบุ้งกรอบ
  มาร้านนี้เพราะมีงานเลี้ยงเพื่อรับรองแขกชาวต่างชาติของบริษัทและอยากจะได้เป็นร้านอาหารไทย ร้านนี้บรรยากาศดีร่มรื่นมีทั้งที่นั่งด้านในและข้างนอกและมีเป็นห้องส่วนตัวด้วย เรามากันประมาณ 30 คน จึงจองห้องไว้ อาหารที่นี่เกือบทุกอย่างอร่อยดี แต่ที่ชอบเป็นพิเศษคือยำผักบุ้งทอดกรอบ ส่วนเรื่องราคานั้นค่อนข้างสูง ถ้าให้มาทานเองคงจะไม่มาทานร้านนี้ แต่ถ้ามีแขกต่างชาติมาเป็นหนึ่งในร้านแนะนำครับ ดูรูปทั้งหมด »
  5 ธ.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 3
  1 check-in
  ร้านนี้ต่างชาติเยอะ
  พอดีมี ประชุม แถวๆนั้น หลังประชุมเสร็จ ก็ หิว เลยมาทานข้าวกับพี่ๆ ที่น่ารัก ^^ เพราะอยู่ตรงข้าม รร.ที่ประชุมพอดี สำหรับร้านการบริการ : เฉยๆ นะคะ พนง. จดออเดอร์ ดูงงๆ คะ บรรยากาศร้าน : โอเค นะคะ ห้องน้ำดูสะอาดสะอ้าน แบ่งเป็น 2 โซน ด้านในห้องแอร์ และ ด้านนอก open air รสชาติ อาหาร : ก่อนหน้านี้เคยทาน ข้าวอบหม้อดิน โอเค นะคะ ให้เนื้อมาเต็มๆ ดี ส่วนรอบนี้ ลองทานข้าวผัดปลาเค็ม ผัดมาไม่แฉะ... อ่านต่อ »
  19 พ.ย. 2014
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  เป็นร้านที่แนะนำให้พาเป็นเพื่อนต่างชาติมาทาน หากพอดีว่าแวะมาแถวนี้
  สถานที่ตั้งอยู่ใน ซอยสุขุมวิท 11 ลักษณะร้านเป็นบ้านอยู่อาศัยดัดแปลงมาเป็นร้านอาหาร จุดเด่นของร้านเป็น รถไฟจำลองขนาดจิ๋วพร้อมหมู่บ้านและภูเขา สมกับชื่อร้าน **เป็นร้านที่เหมาุะสำหรับรับรองแขก อยู่เหมือนกัน เรียกว่าหากว่าพอดีแวะมาแถวนี้และต้องรับรองแขกแถวนี้พอดีละก็ ร้านนี้แนะนำได้อยู่ เพราะว่าอาหารบางอย่างรสชาติอาจจะไม่ถูกปากคนไทยนัก เพราะรสชาติอาจจะไม่จัดจาน แต่ว่าก็กำลังดีสำหรับคนที่ไม่ใช... อ่านต่อ »
  6 ส.ค. 2014
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...