- รีวิว Yok Sod Seafood พระราม 3

ได้ยินชื่อเสียงมานาน เห็นว่ามาเปิดร้านสาขา2ในกทม.แบบนี่ต้องลอง
เมนูวันนี้ ปลาหมึกชุบแป้งทอด รสแป้งทอดใช้ได้ แต่รู้สึกกรอบน้อยไปหน่อย 150฿ ยำใบชะคราม หอมกระเทียมเจียว น้ำยำใส่นมสดและพริกเผาเข้ารสทีเดียว 100฿ แกงส้มชะอมกุ้ง รส ไม่เปรี้ยวเกิน แต่น้ำมะขามเปียกออกชัดมาก พริกหยาบดีใช้การโขกตำ ไม่ได้ปั่นละเอียดเหมือนร้านทั่วไป 120฿ ปลากะพงทอดซอสสัปปะรด เมนูนี้แปลกดี รสเปรี้ยวหวานด้วยรสสัปปะรด ปลาทอดได้กรอบดีด้วย แต่ต้องรีบทานตอนร้อนจะกรอบอร่อย 350฿ ปูอบวุ้นเส้น เมนูนี้เสิร์ฟแบบใส่จานแปลกดีไม่เคยเจอเลยครับ เนื้อปูแน่นดี แต่กลิ่นผงกะหรี่จัดไปนิดหนึ่ง ผักมากล้นจาน 450฿ วันนี้ทางร้านใจดีแถมขนมหวานทับทิมกรอบอร่อยจริงๆ ไม่หวานจัดเกินไปกำลังดี 0฿(Free)

ซีฟู้ดสดๆ เสิร์ฟถึงโต๊ะในบรรยากาศที่คาดไม่ถึง
แค่ฟังชื่อยกซดซีฟู้ดนี่ก็สยิวแล้ว บางทีไช้ก็คิดนะของทะเลสดๆ ก็ต้องไปกินที่ชายทะเลสิ จะมาหากินอะไรในเมืองนี่ แต่เมื่อคนมันอยาก ไช้ชวนชิมก็เริ่มออกตามหาร้านอาหารทะเลที่ยังหลงเหลืออยู่ในรัศมีสาทร นราธิวาส พระราม 3 ปรากฎว่ามาเจอร้านนี้ซึ่งตั้งอยู่ใน Monopoly Park คอมมูนิตี้มอลล์ร้างๆ ข้างสะพานภูมิพล จำได้ว่าตรงนี้เคยเป็นร้านภรณีมาก่อน เข้าใจว่าร้านยกซดเข้ามาเซ้งกิจการต่อแบบเหมาครัว ตู้เต้อเฟอร์นิเจ...อ่านต่อ
สด ถูกและอร่อย
ร้านนี้เพิ่งเปิดได้สักพักคะ เจ้าของร้านใจดี ใจมากก ร้านนี้ตั้งอยู่บนชั้นสองของอาคาร เมนูมีทั้งอาหารไทยและซีฟู้ด อาหารไทยรสชาติอร่อยคะ หอยนางรมทรงเครื่องต้องลอง ที่นี่จะจัดมาให้เป็นคำ เมนูเด็ดที่นี่คือปูไข่นึ่งคะ เนื้อปูสดมาก แน่น ไข่เน้นๆ เจ้าของบอกว่าปูที่นี่เป็นปูธรรมชาติ เค้าไม่ซื้อปูเลี้ยง และปูไข่บางตัวก็จะไปเพาะต่อและปล่อยลงทะเล ที่นี่ยังมีเมนูอาหารกลางวันขาย มีเมนูแปะให้ดูนะคะ 35฿ ถูก...อ่านต่อ
อาหารอร่อยราคาไม่แพง
ตอนเย็นๆแวะกินข้าวหลบรถติดก่อนกลับบ้าน ร้านอาหารทะเลอาหารไทย อยู่ในโครงการ monopoly คนเดินน้อยเพราะไม่ค่อยมีร้านเปิด ภายในร้ายตกแต่งอย่างหรูหราแต่ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ลองแวะมาทานดูค่ะ ทางร้านมีขนมหวานไทยๆแจกให้ทานฟรีคนละถ้วยด้วยนะคะดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อย เจ้าของร้านน่ารักและใจดีมากๆ
ร้านนี้เคยกินที่ปราณบุรี เมื่อมาเปิดแถวพระราม 3 ก็เลยลองมากินดู ร้านตกแต่งสวยงาม เฟอร์นิเจอร์สวย ดูดี เหมาะกับพาแขกหรือลูกค้ามาทานอาหารไทย อาหารทะเล เมนูที่เราสั่ง คือ ยำใบชะคราม ใบชะครามผัดไข่ กุ้งอบวุ้นเส้น ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ปลาหมึกผัดกะปิ ซึ่งอาหารอร่อยทุกจาน รสชาติดี สำหรับเมนูใบชะครามผัดไข่เราสั่งพิเศษ เพราะทางร้านไม่มีเมนูนี้ มีแต่ผัดใบชะคราม ทางร้านก็ทำให้ และเจ้าของร้านใส่ใจมากๆ มาถามว่...อ่านต่อ
มากินปูไข่กันค่ะ
ช่วงเดือนนี้เริ่มมีปูไข่ อยากกินมาก เลยลองโทรไปถาม วันนี้มีปูไข่พอดีเลย ราคากิโลละ 850 บาท ทางร้านจัดปูไข่ มาให้ 3 ตัว 1.1 กิโล ไข่ปูสีส้มแดง ไช่แน่น เนื้อหวาน อร่อยมากๆค่ะ น้ำจิ้มแซ่บ หอมพริกกระเทียมมาก ส่วนอย่างอื่นก้อสั่งยำใบชะคราม เป็นเมนูที่ต้องสั่ง อร่อยเหมือนเดิม แต่โดยรวมยังชอบสาขาที่สามร้อยยอดมากกว่าได้บรรยากาศมากกว่าค่ะดูเพิ่มเติม