4.4
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดประชาราษฎร์บำรุง(วัดรางหมัน)

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
ตำนาน แห่ง ตำนาน

หลวงปู่แผ้ว ปวโร พระราชมงคลวชิราคม อดีตเจ้าอาวาสวัดประชาราษฎร์บำรุง พระเกจิอาจารย์ชื่อดังผู้ทรงวิทยาคม "เทพเจ้าแห่งกำแพงแสน" 103 ปี วัตถุมงคลของท่านขึ้นชื่อด้านแคล้วคลาดและคงกระพัน นิยมกันมา และหาเช่าบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล มาที่นี่ตอนนี้มีเปิดโรงทานด้วยนะคะอาหารจะมีมากกว่า 20 อย่างเลยไม่ว่าจะเป็นต้มผัดแกงทอดที่นี่ก็จะมีแล้วก็มีเหมือนน้ำพริกกับผักลวกด้วยนะคะมีมากมายเลยมาถึงสามารถเป็นจุดท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมจุดช่องท่องเที่ยวเชิงศาสนา แล้วก็มีจุดถ่ายรูปมากมายจุดขอพรมีมากกว่า 10 ที่ อาทิภายในก็จะเจอกับพระศพ เพื่อขอพรให้แคล้วคลาดปลอดภัยแล้วก็คง องค์ท้าวเวสสุวรรณที่มีหลายปางมีหลายพระองค์สามารถขอพรได้นะคะตามกำลัง เน้นเหมือนเดิมสีแดงดอกไม้สีแดงธูปสีแดงเพลงสีแดงผ้าสีแดงผลไม้สีแดงของมหามงคลเน้นเป็นสีแดงค่ะ องค์พระพิฆเนศที่นี่จะเป็นปางแบบโบราณๆหน่อยสวยมากเลยค่ะสามารถขอพรได้แล้วก็ถวายของได้เช่นพวงมาลัยสีเหลืองธูปสีเหลืองเพียงสีเหลืองผลไม้สีเหลืองอันประกอบไปด้วย สับปะรดขนุนส้มมะม่วงสุก หรือจะเป็นธูปกำยานก็ได้นะคะนิยมกันมากเลยค่ะ ส่วนอยากรวยต้องขอพร พระเศรษฐีนวโกฏิก้าวหน้าล้อมรวยไม่เลิก นครปฐมกรุงเทพฯใกล้เพียงแค่นี้ ถ้ามาจากเส้นกาญจนาด้านหลังจะดีมากเลยค่ะไม่ไกลมากนักตรงอย่างเดียว

13 มิ.ย. 2024
ตำนานพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งนครปฐม

หมาหิว
21971.1k
18 มิ.ย. 2025
ถ้าใครผ่านมาแถวกำแพงแสน บอกเลยว่าต้องแวะ “วัดรางหมัน” หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ “วัดหลวงปู่แผ้ว”
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ, ไหว้ราหู, ทำบุญ

สิ่งแรกที่เข้ามาแล้วสะดุดตาคือสถาปัตยกรรมอันสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นอุโบสถและเจดีย์ ที่ยืนเด่นเป็นสง่าดึงดูดสายตาผู้คน ไฮไลท์ของที่นี่คือ “วิหารอายุยืน” ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปและพระเกจิชื่อดังให้ได้กราบไหว้ขอพรเสริมสิริมงคล นอกจากนี้ยังมี “ท้าวเวสสุวรรณ” ที่สายมู ชอบมาขอพรเรื่องโชคลาภ ตอนนี้ทางวัดกำลังสร้าง “พระมหาเจดีย์สีกำแพงแสน” ที่มีความสูงถึง 119 เมตร เป็นอีกหนึ่งศูนย์รวมความศรัทธาที่น่าจับตามองดูเพิ่มเติม

Ⓜinℹz™
26 พ.ค. 2023
เป็นที่มีสิ่งปลูกสร้างสวยงามมากครับ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ไหว้ราหู, ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ, ทำบุญ

วัดอยู่อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม วัดตามที่คนในพื้นที่เรียกคือ วัดรางหมัน วัดสวยงามผสมผสานศิลปะได้ลงตัว มีบริการถ่ายรูปให้ฟรีด้วยนะ มีจุดไหว้พระเพื่อขอพรหลายจุด รถและคนไม่แออัด ภายในโบส และวิหารคนไม่แน่นครับ ยิ่งมาวันธรรมดาคนยิ่งน้อย อาหารและของกินในวัด มีให้เลือกมากมาย ราคาไม่แรงครับ มีวัตถุมงคลให้เลือกชมด้วย สะดวกทั้งผู้ขับรถยนต์ และผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซต์ สะดวกครับ แนะนำครับดูเพิ่มเติม

Chat
25 เม.ย. 2022
วัดสวย​ ยิ่งใหญ่​ อลังการ​

- ขับรถตาม​ google​ map​ ถึงที่หมายแท้แน่นอนไม่มีหลง - ตัววัดตั้งอยู่นอกเมือง​ ทางไปอาจจะมีความกังวลว่าอาจจะหลงได้​ แต่จริงๆคือถึงนะจ๊ะ - ทางวัดมีบริการที่จอดรถภายในวัดเยอะพอสมควร - วัดสวย​ ยิ่งใหญ่​ อลังการ​มากเลยค่ะ - จัดโซนเป็นสัดส่วนแยกออกจากกันชัดเจนดี​ ไหว้พระ​ ไหว้พระราหู​ ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ​ แยกกันชัดเจน - ได้บุญ​ ได้ถ่ายรูป​ ได้ของกินติดไม้ติดมือกลับบ้านครบเลยค่ะดูเพิ่มเติม

tatateety
17 เม.ย. 2021
ยังสร้างไม่เสร็จแต่ก็สวยอยู่

วัดรางหมัน หรือวัดประชาราษฎร์บำรุง เป็นอีกหนึ่งวัดที่ในกลุ่มท่องเที่ยว มักจะมีตนโพสต์รูปให้ดูอยู่บ่อยครั้ง ช่วงที่มีวันหยุด เลยลองแวะไปดูแบบไม่ทันได้ตั้งตัว เชื่อ google maps นำทางเหมือนเดิม ผลออกมาคือพาเข้ารกเข้าพง หาแต่เส้นทางที่รถไม่วิ่งกันมาให้อยู่เรื่อยๆ พอขากลับเอาเข้าจริงๆ วิ่งเส้นถนนใหญ่ ง่ายกว่าเยอะเลย ตัววัดกำลังสร้างวิหารอยู่ ยังไม่เสร็จดี แต่ก็เห็นความสวยงามอลังการดีอยู่นะดูเพิ่มเติม

25 ก.ย. 2023
วัดสวย ศิลปะอ่อนช้อย งดงาม
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ไหว้ราหู, ทำบุญ

วัดที่มีงานศิลปะงดงาม มีที่จอดรถในร่ม มีตลาดนัด ถ่ายรูปเจาะเป็นส่วน ๆ สวยค่ะ วัดจัดเป็นสัดส่วนดี มีขายอาหารด้วยดูเพิ่มเติม