3.6

รีวิว เจ๊แต๋ว ซอย9

16 ต.ค. 2013
ก๋วยเตี๋ยวทะเลอร่อย เครื่องเยอะ!

ร้านก๋วยเตี๋ยวทะเลร้านนี้ตามไปกินเพราะเพื่อนบอกอร่อย ไปครั้งแรกไปผิดร้าน เพราะตรงนั้นจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวติดกัน 3 ร้านเลย ตรงข้ามกับที่รับซื้อของเก่า ต้องดูป้ายร้านให้ดีๆ ร้านจะอยู่บริเวณกลางๆ ซอย 9 ชื่อร้านเจ๊แต๋ว แต่ร้านจะเปิดสายหน่อย ประมาณสิบโมงกว่าๆ เมนูก็มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวทะเล ที่ได้ลองชิมคือ ก๋วยเตี๋ยวทะเลชามละ 50 บาท ใส่มาทั้งกุ้ง หมึก ลูกชิ้น น้ำซุปสูตรปลาหมึกแห้ง หวานกลมกล่อม ของทะเลก็สดดี แต่ลวกเส้นนิ่มเกิน ให้เส้นมาเยอะด้วย ทำให้ความอร่อยน้อยลงไปนิดนึง สรุป เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยร้านหนึ่ง รสชาติดี ราคาเหมาะสมค่ะ ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวทะเล ไม่น่าจะผิดหวัง กุ้ง หมึก ชิ้นใหญ่สด อร่อยใช้ได้เลย

Kumtorn Proy
9 มิ.ย. 2023
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมีเย็นตาโฟ, บะหมี่เย็นตาโฟ

ช่วงที่ตั้งเป้าจะรีวิวก๊วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ แถวซอย 9ซึ่งมีอยู่หลายร้าน วันนี้ลองร้านเจ๊แต๋ว สั่งบะหมีเย็นตาโฟ ชามนี้ 60 บาทราคายี้พอรับได้ ใช้ได้ครับเครื่องเยอะและสด น้ำซุปร้อนแต่ผมจะชอบเข้มข้นกว่านี้ บะหมี่ดีมากเป็นบะหมี่หนวดมังกรเส้นเล็กไแต่เหนียวนุ่ม หมึกสด สดมากดูเพิ่มเติม

Mydear
18 ม.ค. 2023
อร่อย ได้เยอะ ไม่แพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาโฟ

เจ้แต๋ว ซอย9 ร้านก๋วยเตี๋ยว กลางซอย9 เจ้าดัง แต่ถ้าช่วงกลางวัน ที่จอดรถ ยากมาก น้ำซุป จะคลายๆน้ำซุปปลาหมึกแห้ง วันนี้ เราสั่งเกาเหลาโฟ รวมทะเล (แต่กุ้งหมด) ได้เยอะมากๆ ปลาหมึกชิ้นใหญ่ หมูเด้ง เต็มๆชาม น้ำซุปอร่อย อีกชาม เป็นเส้นเล็กแห้ง เส้นเล็กลวกมานุ่มเหนียว คลุกเคล้า กับเครื่อง อร่อย ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม

พี่หมี 🐻
14 พ.ค. 2015
ดั้งเดิม...สุดคุ้ม (...+คอแห้ง...)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เย็นตาโฟ

หากเป็นตัวเมืองชลแท้ๆ เชื่อว่าคงเคยได้ยินชื่อ ร้านก๋วยเตี๋ยวซอย9 (บ้านสวน) มาบ้าง ซึ่งผมเองก็อยากจะเล่าตำนานที่มาที่ไปอยู่เหมือนกัน แต่...ต้องออกตัวว่า ...รู้น้อยมาก ผมเคยได้ยินการเล่าแบบปากต่อเพียงแค่ ...เป็นเตี๋ยวที่มีการเปรียบเปรยความอร่อยเทียบชั้นระดับเดียวกับก๋วยเตี๋ยวบ้านบึงในตำนาน ซุปร้อน ใส่เครื่องเยอะ เย็นตาโฟทะเลสุดแหล๋ม... (อะไรประมาณนั้น) ทีนี้เล่าถึงปัจจุบันกันบ้าง ปัจจุบันในซอ...อ่านต่อ

ป้ายด้านในร้านออฟชั่นเสริม.. หนังปลาบะหมี่โฟทะเลหม้อผลิตหมูบะช่อหน้าร้านเย็นตาโฟทะเล
9 ส.ค. 2013
อยู่กลางซอย 9 ก๋วยเตี๋ยวทะเล อร่อยครับ ชื่อร้านเจ๊แต๋ว อยู่ตรงข้ามกับร้านซอย 9 รับซื้อของเก่า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวทะเล, เย็นตาโฟ
เย็นตาโฟอร่อยครับ
B E N Z - 4 2 0 1