- รีวิว เล่าเพ้งโภชนา

รีวิว เล่าเพ้งโภชนา
บะหมี่เป็ดเจ้าเก่า รสชาติใช้ได้
ร้านเก่าแก่อีกร้านนึง ณ ถนนท่าดินแดง โดยร้านนี้จะอยู่ฝั่งเดียวกันกับท่าดินแดงโภชนาเลยครับ และอยู่ใกล้ๆกัน เป็นตึกแถว 1 คูหาเล็กๆ ที่หน้าร้านจะห้อยเป็ดไว้ประมาณ 2 – 3 ตัวแล้วแต่วัน โดยร้านนี้เปิดทำการตั้งแต่ 6 โมงเช้าและขายจนกว่าเป็ดจะหมดหรือดึกๆครับ ร้านนี้เหมาะสำหรับซื้อกลับมากกว่าครับ เพราะที่นั่งในร้านมีประมาณ 4 ตัวเท่านั้นเอง และพื้นที่ส่วนใหญ่จะหมดไปกับการเป็นพื้นที่ทำอาหารครับ เมนูอาหารที่มาลองวันนี้คือ 1. บะหมี่แห้งพิเศษ ราคา 50 บาท: จัดเต็มด้วยบะหมี่เปาะถึง 2 ก้อนด้วยกัน ปริมาณเยอะมาก เส้นบะหมี่สีน่าทานมาก ด้วยความที่เส้นนั้นเป็นเส้นที่ทางร้านทำเองด้วยครับ แต่ลวกแล้วรู้สึกว่ายังไม่ค่อยสุกเต็มที่ครับ ตกแต่งจานด้วยเนื้อเป็ดพะโล้ที่อร่อยใช้ได้ครับ มีความนิ่มแต่หั่นบางไปหน่อยและให้มาน้อย ส่วนที่ให้เยอะคงเป็นเครื่องในที่ให้ทั้งตับที่ออกจะแข็งไปหน่อย หัวใจและกึ๋นที่เหนียวไปนิดนึง และเลือดเป็ดที่อร่อยที่สุดในจานนี้ เพราะจะออกเค็มๆหวานหน่อยๆ ไม่ได้รสคาวจากเลือดเลยครับ โรยด้วยกระเทียมเจียวที่หอมและกรอบเบาๆ เหมาะกับบะหมี่แห้งที่สุดครับ มีถั่วงอกและผักกาดหอมที่ไม่ขมด้วยครับ 2. บะหมี่น้ำ ราคา 40 บาท: ใช้เส้นแบบเดียวกับบะหมี่แห้งเลยครับ แต่ลวกได้ไม่ค่อยดีเหมือนกัน ตัวเครื่องในก็จะให้ความรู้สึกที่ดีกว่าเพราะผ่านการแช่น้ำ และจานนี้ให้เนื้อเป็ดมาเยอะกว่าจานแรกเยอะครับ น้ำซุปจะออกหวานปนเค็มกำลังดีครับ โดยรวมรสชาติค่อนข้างใช้ได้เลยครับ ติดตรงที่เครื่องในยังแข็งไปหน่อย และเส้นที่ลวกไม่ค่อยถูกใจเท่าไร แต่ไม่ถึงกับทานไม่ได้ครับ บรรยากาศของร้านเองก็ไม่เหมาะแก่การนั่งทานครับ น่าจะต้องปรับปรุงเรื่องความสะอาดรอบๆร้านอีกหน่อยครับ แต่ราคาอาหารค่อนข้างน่ารักเลยครับ เมื่อเทียบกับปริมาณที่เสิร์ฟมาในชาม

เป็ดพะโล้น้ำราดรสชาติกลมกล่อมแห่งย่านท่าดินแดง
อีกหนึ่งในร้านเป็ดพะโล้ที่รสชาติเยี่ยมแห่งย่านท่าดินแดงที่หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตากันนะ เล่าเพ้ง ที่มีทั้งเมนูเป็ดพะโล้และเมนูไก่ต้มที่บอกเลยว่าถ้าลองกันสักครั้งแล้วจะต้องตกหลุมรัก เนื้อเป็ดพะโล้ที่นุ่มนวล น้ำราดออกเค็มนิดๆแต่กลมกล่อมทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆบวกกับน้ำจิ้มรสชาติเข้มข้นรับรองไม่ผิดหวัง ร้านที่อยู่ใกล้กับธาตุดินแดงโภชนาและมีขายอยู่ที่หน้าตลาดท่าดินแดงตรงทางเข้ากันแต่เช้าดูเพิ่มเติม