- รีวิว คานุมิ ราเมน ตลาดเฟิร์สวัน ตลาดพลู

ราเมนราคาประหยัด คุณภาพจัดว่าโอเค
ร้านนี้เล็งมาหลายครั้งละตอนที่มาเดินตลาด First one วันนี้สบโอกาส ฝนตกปรอย ๆ อากาศเย็น ๆ ก็เลยมุ่งหน้ามากินราเมงกันนี่แหละ มาถึงมีที่นั่งพอดี เก้าอี้นั่งเค้าจะเป็นแถวนั่งล้อมรอบเคาน์เตอร์ รองรับลูกค้าได้ประมาณ 10-12 ที่ เมนูราเมนเค้ามีให้เลือกเยอะดี แบบน้ำแบบแห้งหรือฟิวชั่นมีหมด ราคาก็ๆไม่แพง เริ่มต้นที่ชามละ 85 บ. ส่วนของกินเล่นก็มีประมาณ 9 อย่าง *เมนูที่เป็นตัวหนังสือสีเหลืองคือขายดี* เราไปกัน 2 คนก็สั่งมาคนละชาม แล้วก็สั่งของกินเล่นอีก 2 เครื่องดื่มที่ร้านไม่มีขายเดินไปซื้อในตลาดแล้วหิ้วมานั่งกินที่ร้านได้เลยค่ะมีหลายร้านอยู่ - กุ้งเทมปุระ 108 บ. มี 4 ตัว แป้งจะออกหนาหน่อยไม่ใช่แบบเบากรอบฟู แต่แป้งมีรสชาติ กุ้งก็ตัวกลางๆไม่เล็กจนเกินไป ใช้ได้นะเมนูนี้ - ทาโกะยากิ 69 บ. ทั่วไปออกแนวนิ่ม ๆ ไม่ถึงขั้นกรอบนอกนุ่มใน - คุมาโมโตะสไปซี่ราเมน 105 บ. แอบชิมน้ำซุปไปหน่อย เผ็ดดีสมชื่อสไปซี่ คนไม่ชอบกินจืดๆเลี่ยนๆชามนี้ได้อยู่นะ - หน่อไม้ญี่ปุ่น 35 บ.เพื่อนชอบกินเลยสั่งเพิ่มมา นางบอกนิ่มดี ชอบ - นันนิกุ ทงคตสึ ราเมน 89 บ. ซุปทงคตสึโอเคนะไม่เค็มไป ไม่มันมาก เส้นแบบอวบอ้วน สุกกำลังดีไม่ถึงกับแข็งมากแต่ก็ไม่นิ่มไป หมูชาชูไม่ติดมัน ไข่โอเคเลยนะอาจจะไม่ได้เยิ้มแต่ก็มีความหมักซอสมา ไม่ใช่แค่ไข่ต้ม โดยรวมสำหรับร้านนี้เราชอบราเมนนะ อร่อยราคาไม่แพงมีเมนูให้เลือกเยอะ ของกินเล่นยังเฉย ๆ จ้า

ร้านตกแต่งได้ดึงดูดมากๆ รสชาติกลางๆ มีเมนูตัวเลือกหลากหลายพอควร
ร้านนี้อยู่โซนด้านหลังใกล้ๆกับลานจอดรถ ร้านมีที่นั้นไม่เกิน15ที่ ถ้าใครมาช่วงพีคอาจต้องรอ วันนี้เราไปทาน2คนเลือกทานเป็นราเมงคนละชามและของทานเล่นนิดหน่อย เราเลือกเป็นราเมงทริฟเฟิล กลิ่นได้พอตัวแต่น้ำซุปรสชาติไม่ได้เข้มข้นเท่าไหร่ รวมแล้วทานได้ ส่วนพี่สาวเราเลือกทานเป็นราเมงซุปกระเทียมดำ รสชาติก็จางๆไม่ได้เข้มข้นรสกระเทียมเท่าไหร่ ส่วนเกี๊ยวซ่ากับทงคัตซึก็ตามรูปเลยมาตราฐานทั่วไป 4เมนูเราโดนไป4xxก...อ่านต่อ
ร้านราเมนในตลาดเปิดใหม่ใกล้ตลาดพลู
ร้านนี้เป็นร้านราเมนในตลาดเฟิร์สวัน อยู่ใกล้กับลานจอดรถเลยค่ะ ตกแต่งน่ารัก สไตล์ร้านราเมนญี่ปุ่นค่ะ มีที่นั่งแบบเคาท์เตอร์ ประมาณ 10 ที่นั่ง เมนูราคาไม่แพง ทานง่ายๆ ทำสดทุกเมนู แต่ร้านอาจจะยังใหม่ การจัดการยังไม่ค่อยดีนัก อาจจะช้าบ้าง รับออเดอร์ งงๆ บ้าง อันนี้ต้องให้เวลานิดนะคะ ลักษณะเป็นธุรกิจในครอบครัว รสชาติอาหารค่อนข้างดีค่ะ จานอาหารอาจจะไม่ค่อยตรงปกเท่าไร แต่ถือว่ารวมๆ โอเคค่ะดูเพิ่มเติม
ราเมงร้อนๆ อร่อย เข้มข้นกลมกล่อมราคาน่ารัก ปิดดึก
จำได้ว่า ในตลาดเฟิร์สวันมีราเมงร้านนึง คนยืนรอหลาบรอบที่เดินผ่าน เอาวะ วันนี้ อากาศเย็นๆ อยากกินไรร้อนๆ พอดี และโชคดีมาก เรามาถึงไม่ต้องรอคิวเลย มีที่นั่งเลย การมากินคนเดียวมันดีอย่างงี้ 🤣 ว่างที่นึงพอดี เมนูเขาก็มีราเมงให้เลือกหลากหลาย แต่อีนี่ไปสะดุดกับคำว่า ต้มยำชาชูเมน อารมณ์เหมือนอะจิบังเลย เออ ว่าไปก็คล้ายๆ กันอยู่นะ มาเสิร์ฟคือ น่ากินมากค่ะ น้ำซุบ เข้ทข้น กลมกล่อมอร่อยมาก รสชาติดีเลย ม...อ่านต่อ
เมนูซารุ โซเมน มาเมื่อวานอร่อยมาก
เมื่อวานได้มีโอกาสไปกินเมนู เมนูซารุ โซเมน เป็นหมี่เย็นเส้นสดที่ทางร้านทำเมนูใหม่ ทานไปแล้วความรู้สึกเเรกเลยคือรู้สึกสดชื่น เส้นมีความเย็นนุ่มกำลังดี สำหรับผมนะครับ กุ้งเทมปุระ กรอบอร่อยเมื่อนำมาจิ้มกับน้ำของหมี่เย็นเข้ากัยได้ดีมากครับ ลองไปทานดูครับเพื่อนๆดูเพิ่มเติม