- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก Crazy Noodle เจ็ดยอด

ถึงแม้จะชื่อก๋วยเตี๋ยวหลุดโลกตามคอนเซป "ธรรมดาโลกไม่จำ" แต่ความอร่อยเด็ดไม่เคยหลุดไปจากชาม
ร้าน ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดเจ้าดังของเมืองเชียงใหม่ ซึ่งถูกโหวตจากสมาชิกชาว wongnai เชียงใหม่จนได้เป็นอันดับ 1 จาก 861 ร้านในสาขาร้านก๋วยเตี๋ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ณ ปัจจุบันครับ ผมเคยไปทานที่ร้านนี้ตั้งแต่เปิดร้านได้ไม่กี่วันครั้นสมัยที่ยังอยู่ในซอยที่ชื่อถนนสิโรรส (ทางเข้าลานจอดรถศูนย์ศรีพัฒน์) ซึ่งเป็นซอยที่อยู่ตรงข้าม Suandok Park ครับ โดยอยู่ในพื้นที่เดียวกับร้านสวนดอกไม้ Coffee & Bar ในตอนนั้นยังไม่มีคนรู้จักร้านนี้มากมายนัก มีโต๊ะที่นั่งไม่กี่โต๊ะ แต่ต่อมาเริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น เพราะรูปร่างหน้าตาและรสชาติที่เด็ดไม่ธรรมดาเหมือนร้านไหน ตามคอนเซป "ธรรมดาโลกไม่จำ" จึงมีการบอกต่อความอร่อยกันปากต่อปาก เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นและมีลูกค้ามาทานกันอย่างล้นหลามจนโต๊ะไม่เพียงพอต่อจำนวนความต้องการของลูกค้า จึงเป็นเหตุให้ต้องขยับขยายย้ายร้านไปตั้งอยู่ ณ ที่ปัจจุบันครับ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้จึงสามารถการันตีได้ถึงความอร่อยเด็ดของร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ได้เลย ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยหลุดโลกตามคอนเซปของร้านจริงๆครับ ร้าน ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก ตั้งอยู่ภายในซอยศิริมังคลาจารย์ 13 ซึ่งเป็นซอยที่แยกจากถนนศิริมังคลาจารย์ ครับ ถ้าหากเข้าไปในซอยแล้วไม่ถึง 100 เมตรก็จะเจอร้านนี้อยู่ทางขวามือครับ ร้านนี้หาง่ายมีป้ายหน้าร้านชัดเจน แต่ถ้าหากมาไม่ถูก หาร้านไม่เจอ ก็สามารถสอบถามเส้นทางหรือสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 088-978-7996 หรือ 086-541-6646 ได้เลยครับ ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:00 - 17:30 น. และจะหยุดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน ในส่วนของที่จอดรถนั้นสามารถจอดบริเวณลานจอดรถในพื้นที่ของร้าน ซึ่งสามารถจอดได้ราวๆ 7-8 คัน หรือจะจอดริมถนนบริเวณหน้าร้านก็ได้ครับ บรรยากาศของร้านนี้จะเป็นปูนเปลือยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายๆ ไม่มีแอร์แต่ก็เย็นจากการรับลมธรรมชาติ มีต้นไม้น้อยใหญ่ปลูกประดับประดารอบบริเวณร้าน แลดูสบายตาดีครับ ภายในร้านกว้างขวางพอสมควร มีโต๊ะที่นั่งที่เป็นสไตล์โต๊ะไม้ มีราวๆ 20 กว่าโต๊ะน่าจะได้ครับ แต่ในช่วงเวลาเที่ยงๆลูกค้าก็จะเยอะมากจนโต๊ะไม่เพียงพอต่อความต้องการ จนต้องรอต่อคิวต่อโต๊ะกันเลยทีเดียวครับ แนะนำว่าไม่ควรไปช่วงเวลาใกล้เที่ยง เพราะอาจจะไม่มีที่นั่งก็ได้นะครับ มาดูทางฝั่งรายการอาหารต่างๆของร้านนี้กันบ้างนะครับ แน่นอนละครับว่าพระเอกหลักของร้านนี้ก็ต้องเป็นก๋วยเตี๋ยว ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบทั้งต้มยำน้ำข้น ต้มยำน้ำใส และน้ำใส ประเภทเส้นก็มีทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่ขาว บะหมี่ และมาม่า และที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือเครื่องต่างๆที่ใส่ลงบนหน้าก๋วยเตี๋ยวที่เราสามารถเลือกเองได้ เช่น หมู หมูสับไข่เค็ม หมูหวาน หมูสับเต้าหู้สาหร่าย ปลากระป๋อง หมูทงคัตสึ กุ้ง ปลาหมึก ปลา ทะเลรวม ปลาหมึกไส้ทะลัก กุ้งแม่น้ำ และเมนูหลุดโลกที่รวมเครื่องหลายอย่างแบบจัดเต็มในชามเดียว และเราก็ยังสามารถเพิ่มไข่ต้มแบบยางมะตูมหรือไข่ลวก เพิ่มความอร่อยในชามก๋วยเตี๋ยวของเราได้ทุกเมนูเลยครับ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่แนะนำครับ เช่น บะหมี่แห้งแกงฮังเลไข่ต้ม ข้าวหมูหวานไข่เค็ม ซุปกระดูก ลวกจิ้ม เป็นต้น ทางด้านเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งน้ำผลไม้ น้ำอัดลม และน้ำเปล่าครับ มาดูรายการอาหารที่ผมสั่งกันเลยครับว่ามีอะไรบ้าง 1. ก๋วยเตี๋ยวปลาหมึกไส้ทะลัก (60 บาท) 2. ก๋วยเตี๋ยวทะเลรวม (60 บาท) ในส่วนของก๋วยเตี๋ยวที่สั่งนั้นรูปร่างหน้าตาน่าทานมากครับ ชามใหญ่พอสมควร ซึ่งสั่งเป็นต้มยำน้ำข้นทั้งคู่ ชามแรกที่เป็นปลาหมึกไส้ทะลักนั้น ได้ปลาหมึกยัดไส้ขนาดพอดีๆไม่ใหญ่ไม่เล็กตัวอวบๆอ้วนๆที่ด้านในเต็มไปด้วยไส้หมูบดผสมกับวุ้นเส้นและเครื่องปรุงต่างๆ จนไส้ทะลักออกมาด้านนอกตัวปลาหมึกสมชื่อเมนูจริงๆครับ ชามที่สองที่เป็นทะเลรวมนั้น ได้ทั้งกุ้งค็อกเทล ปลาหมึก เนื้อปลา และลูกชิ้น มาในปริมาณพอดีๆ โดยทั้งสองชามนี้จะได้เครื่องอื่นๆ อย่างเช่นเห็ดนางฟ้า เกี๊ยวกรอบ และผักสลัด เพิ่มความอร่อยและความน่าทานด้วยครับ ในเรื่องของรสชาติน้ำซุปนั้น ขอบอกเลยครับว่าอร่อยสุดยอดมั่กมาก กลมกล่อม เข้มข้นถึงพริกถึงขิงถึงเครื่องต้มยำน้ำข้นที่สั่งเลยจริงๆ ไม่ต้องปรุงเครื่องปรุงเพิ่มเติมเลยครับ 3. ซุปกระดูก (น้ำใส 25 บาท ต้มยำ 30 บาท) ซึ่งผมสั่งเป็นน้ำใสครับ วันนั้นไปเช้าสักหน่อยครับ ทางด้านพนักงานของร้านก็บอกว่าซุปกระดูกของร้านยังไม่เปื่อยเท่าที่ควร แต่ผมก็ยืนยันที่จะเอาครับ เพราะเป็นคนที่ชอบทานซุปกระดูกมากเลยทีเดียว รูปร่างหน้าตาของซุปกระดูกนั้นได้มา 2 ชิ้นใหญ่ๆ และมีหัวไชเท้ามาด้วย 1 ชิ้น ตัวกระดูกนั้นเนื้อค่อนข้างน้อยมากเลยทีเดียว ไม่ค่อยมีเนื้อเลย ไม่เปื่อยตามที่พนักงานบอก ทำให้ทานลำบากพอสมควรครับ แต่ไม่เป็นไรครับไว้วันหลังผมจะมาทานเมนูซุปกระดูกใหม่แน่นอน โดยภาพรวมแล้วร้านนี้ถือว่าอร่อยมากเลยทีเดียวโดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น กลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยครับ ราคาก็สมเหตุสมผลกับคุณภาพและปริมาณ พนักงานร้านก็บริการดีครับ แถมยังมีบรรยากาศร้านที่สบาย ไม่ร้อนเหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ บอกได้เลยครับว่าร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้อร่อยเด็ดหลุดโลกตามคอนเซปของร้านที่ว่า "ธรรมดาโลกไม่จำ" จริงๆครับ ร้านนี้จึงถือได้ว่าเป็นร้านที่ผมอยากจะแนะนำจริงๆ โดยเฉพาะคนที่ไม่ชอบความจำเจของก๋วยเตี๋ยวแบบเดิมๆที่เคยทานทั่วๆไป รับรองเลยครับว่าต้องชอบและติดใจก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นของร้านนี้เหมือนเช่นผมแน่นอนครับ การประเมินคะแนนในแต่ละด้าน ความอร่อยและน่าทาน : 9/10 ความสะอาดและคุณภาพ : 9/10 การบริการและเอาใจใส่ลูกค้า : 8/10 ราคาและความคุ้มค่า : 9/10 ภาพรวม : 8.75/10
รีวิวที่พูดถึง
มาจัดเตี๋ยวยำรสแซ่บ
🍜 ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก 🍜 เตี๋ยวต้มยำ เครื่องล้น ล้น มีให้เลือกเยอะมาก กุ้ง หมูนุ่ม เต้าหู้ สาหร่าย 🍜 นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีอาหารหบากหลาย ให้เลือกทาน 🍜 ยำเอย อาหารจานเดียวเอย ขนมหวาน ไอศรีม น้ำผลไม้ 🍜 ร้านมีที่จอดรถดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นที่จัดจ้านที่สุดของเชียงใหม่
ถือเป็นอีกร้านที่ทานมาตั้งแต่เปิดช่วงแรกๆและพึ่งได้มารีวิว น้ำข้นที่ร้านนี้คือเดอะเบสส เข้มข้น แซ่บถึงใจ 🍜 น้ำซุปยังอร่อยเหมือนเดิมเราว่าถ้าเกิดเป็นต้มยำน้ำข้นร้านนี้คือ The Best ค่ะ 🐷🐙🐟 สามารถเลือกท็อปปิ้งได้หลากหลายตามชอบเราว่าหมูเด้งร้านนี้อร่อยที่สุด อีกอย่างที่ชอบก็คือปลาหมึกยัดไส้ค่ะ 🥟 เกี๊ยวทอดพอใช้ได้ 💰 ราคาส่วนตัวว่าค่อนข้างแพงทุกอย่าง🤣 🧏♀️พนักงานบริการดี มารยาทงาม ร้านเป็นห้...อ่านต่อ
ไม่ได้มากิน7ปีรสชาติยังเข้มข้นอยู่
ร้านนี้ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้มากินนานกว่า7ปี ครั้งนี้เลยแวะมากินซักหน่อย ตัวร้านมีการปรับปรุงขึ้นเยอะจากสมัยก่อน ที่จอดรถก็สะดวกขึ้น ส่วนเมนูที่มาชิมครั้งนี้อย่างข้าวไข่ข้นขึ้นทะเลรสชาติเข้มข้นดี ส่วนมาม่าไข่กระทะเครื่องให้มาถือว่าโอเค ราคาถือว่าไม่แพงดูเพิ่มเติม
เครื่องแน่น รสชาติเข้ม
⏰ แรงบันดาลใจให้พามา : ธรรมดา โลกไม่จำ!!! เจอคำโปรยร้านนี้เข้าไป กระตุ้นความอยากให้อยากแวะมาลองทันที งั้นจะรออะไร ครัวก็ยังไม่ปิด นั่งและพร้อมสั่งเลยค้าบบ 555+ 👍🏻 ความโดดเด่นของร้านนี้ : เรื่องแรกที่ต้องพูดถึง คือ ร้านนี้จะนำเสนอเมนูเป็นลักษณะมิ๊กซ์ แอนด์ แมทช์ บายตัวเรา คือ เราเลือกเส้น ต่อด้วยเมนูต่างๆ ที่หลากหลาย ภาพประกอบชัดเจน ต่อด้วยน้ำซุป ต้มยำจะข้นจะใส มีให้หมด แถมเลือกระดับความเผ็...อ่านต่อ
ชามใหญ่เครื่องแน่น ชามเดียวอิ่มสุด
มื้อกลางวันเชียงใหม่ แนะนำสำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง จากเมนู ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก ที่เครื่องแน่นสมชื่อ มาเสริฟกันแบบชามโต ไม่จำเป็นต้องเพิ่ม topping ใดๆ เพราะเครื่องที่จัดมา มีทั้ง ซีฟู้ด เกี๊ยว หมูเด้ง ลูกชิ้น ไข่ น้ำซุปอาจจะน้อยไปหน่อย ปนหวานนิดๆ ตอนมาเสริฟ อรจจะรู้สึกว่าเครื่องบางส่วนไม่ค่อยร้อน ที่จอดรถมีในซอย หรือ ส่วนหนึ่งที่อยู่ในร้าน เมนูก๋วยเตี๋ยวชามธรรมดาก็มี หรือของทานเล่นก็พอสมควรอยู่ดูเพิ่มเติม
แวะกินทีไร ไม่เคยผิดหวัง
วันนี้มาทำงานที่เชียงใหม่ 1 วัน มื้อกลางวันพาน้องๆมาทานก๋วยเตี๋ยวกันที่ร้านนี้ น้องปอบสั่งบะหมี่แห้งแกงฮังเลไข่ต้ม อันนี้ยังไม่เคยทานค่ะ แต่เมื่อได้ลองเมนูฟิวชั่นแบบนี้ ก็รู้สึกฟินไปอีกแบบ แหวกแนวก๋วยเตี๋ยวแบบเดิมๆ เส้นบะหมี่นุ่มเด้ง แกงฮังเลรสเข้มข้น อร่อยเลยค่ะ แนะนำให้ลองดูเพิ่มเติม